Thứ năm, 29/09/2022, 01:29

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Phát động cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa

DN&TH; Sáng ngày 4/10, tại Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Đống Đa long trọng tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung- Nguyễn Huệ”, nhằm bồi đắp truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn quận Đống Đa.

Buổi lễ phát động có sự tham gia của Giáo sư- Nhà sử học Lê Văn Lan, ông Tạ Ngọc Thắng- Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, các giáo viên dạy môn Lịch sử các trường THCS trực thuộc quận Đống Đa...

Tại buổi lễ, ông Tạ Ngọc Thắng- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa nhấn mạnh: “Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa mong muốn thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và thân thế, sự nghiệp hiển hách của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ để góp phần giáo dục, bồi đắp truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đang công tác, làm việc và học tập tại các trường học trên địa bàn quận Đống Đa, nâng cao trách nhiệm của mỗi nhà trường trong công tác giáo dục truyền thống lịch sử, xác định trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ nền độc lập, chủ quyền dân tộc, xây dựng thủ đô Hà Nội dân chủ, hiện đại, giàu đẹp, văn minh.”

Là một trong những học sinh tham gia cuộc thi viết này, em Bùi Vũ Minh, học sinh trường THCS Bế Văn Đàn chia sẻ: “Chúng con hiểu được, khi tham gia cuộc thi, chúng con không chỉ có thêm những kiến thức quý báu về chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa – một chiến thắng chứa đựng sức mạnh thần kì của dân tộc ta trong thời kì chống giặc ngoại xâm. Mà quan trọng hơn, chúng con sẽ còn thấy được vị trí và vai trò của hoàng đế Quang Trung - người anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.”

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, giáo sư- Nhà Sử học Lê Văn Lan đã có những chia sẻ, giao lưu với các em học sinh trường THCS Bế Văn Đàn, mang đến cho các em học sinh thêm nhiều kiến thức bổ ích, liên quan đến chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung.

Nhà Sử học Lê Văn Lan nhận định: “Tôi đã thực hiện nhiều buổi trao đổi, giao lưu với các em học sinh khắp mọi nơi. Tôi nhận thấy rằng, kiến thức của học sinh ở các nơi chưa đồng đều. Vì vậy, những cuộc thi viết như thế này sẽ rất bổ ích với các em, mang đến cho các em nhiều kiến thức lịch sử hơn ngoài những kiến thức các em được học trong chương trình sách giáo khoa.”

Được biết, cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung- Nguyễn Huệ nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ hội kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi- Đống Đa (Từ tháng 9/2018 đến Qúy I/2019). Ngoài ra, chuỗi hoạt động còn có các hoạt động bổ ích khác như: Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Quận đến dâng hương tưởng niệm, tham quan bảo tàng tại Công viên văn hoá Đống Đa từ tháng 9/2018 đến tháng 6/2019; Tổ chức các hội nghị, các buổi toạ đàm giao lưu, nói chuyện chuyên đề về thân thế sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ và triều đại Tây Sơn, giá trị lịch sử của Lễ hội Gò Đống Đa, truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam và Lễ kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa từ tháng 9/2018 đến tháng 4/2019...

Hoàng Vân

Ảnh: Vũ Nguyễn Sơn

Cùng chuyên mục

Nam Định không tổ chức lễ khai ấn đền Trần

Nam Định không tổ chức lễ khai ấn đền Trần

DNTH: Tỉnh Nam Định đã có văn bản về việc không tổ chức các lễ hội xuân, trong đó lễ hội khai ấn Đền Trần (diễn ra đêm 14 tháng Giêng âm lịch hằng năm) do tình hình Covid - 19 diễn biến rất phức tạp, không tập trung đông người tại khu vực đền Trần để tránh lây lan dịch bệnh.
Trở lại Tân Trào

Trở lại Tân Trào

DNTH: Những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2022, Câu lạc bộ ảnh nghệ thuật - báo chí (Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang) đã có dịp trở lại thăm Tân Trào (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) - Thủ đô kháng chiến một thời.
“Thắp lửa tri ân”: Sinh viên KHXH&NV tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

“Thắp lửa tri ân”: Sinh viên KHXH&NV tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Chiều tối ngày 6/6, Liên chi Đoàn- Liên chi Hội Khoa Du lịch học đã tổ chức chương trình “Thắp lửa tri ân”, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, nhằm hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).
Khách đến thăm Lăng Bác ngày lễ Độc lập được nhận quà

Khách đến thăm Lăng Bác ngày lễ Độc lập được nhận quà

DNTH: Sáng 2/9, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tặng 20.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng tại Lăng.
Triển lãm tỏa 3: Lạc bước trong hành trình cảm xúc

Triển lãm tỏa 3: Lạc bước trong hành trình cảm xúc

Những ai tới “Tỏa 3” sẽ trải qua vô vàn cung bậc cảm xúc, từ những phút lặng lẽ trước sự đổi thay của cuộc sống tới giằng xé giữa sự sống, cái chết hay đơn giản là những câu nói không đầu, không cuối, rất đời thường nhưng đầy suy tư.
Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội đón nhận Bằng khen của Thủ...

DNTH: Ngày 16/8, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội (địa chỉ xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày Thành lập đơn vị (26/8/1992 - 26/8/2022) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020

Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020.
Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai trao học bổng, tặng ti vi tại huyện Đak Đoa

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai trao học bổng, tặng ti vi tại...

DNTH: Sáng 23/3, Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (CLB HAGL) đã tổ chức hoạt động thiện nguyện, trao học bổng và tặng quà tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.