Phát thải khí nhà kính của Đức tăng vào năm 2021
08:38 | 15/03/2022
DNTH: Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Đức chỉ tăng dưới 5% trong năm ngoái so với năm 2020, được công bố trong báo cáo thường niên hôm 14/3, khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu phục hồi sau đại dịch coronavirus.
Cơ quan môi trường liên bang UBA cho biết trong báo cáo rằng mặc dù lượng khí thải tăng vào năm ngoái nhưng đã thấp hơn 39% so với mức của năm 1990.
Báo cáo sẽ bổ sung thêm tính cấp bách cho kế hoạch của chính phủ ba bên của Thủ tướng Olaf Scholz nhằm tăng gần gấp đôi tỷ trọng năng lượng tái tạo trong hỗn hợp năng lượng của mình lên khoảng 80% vào năm 2030 và ngăn nền kinh tế ngừng nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine.

Đức đã vượt qua mục tiêu của mình vào năm 2020 là cắt giảm 40% lượng khí thải so với mức năm 1990, giảm gần 41% do lượng khí thải giảm do hoạt động kinh tế giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch.
UBA đã phát hiện ra rằng Đức đã thải ra 762 triệu tấn carbon dioxide (CO2) vào năm ngoái, nhiều hơn 33 triệu tấn so với năm 2020.
Báo cáo cho thấy rằng giao thông và các tòa nhà vượt quá mục tiêu phát thải trong khi ngành công nghiệp và nông nghiệp đạt được mục tiêu của họ.
Đức muốn cắt giảm 65% lượng khí thải vào cuối thập kỷ này so với mức năm 1990. Bộ Kinh tế muốn công bố kế hoạch vào Lễ Phục sinh, đặt ra các bước cụ thể để đạt được mục tiêu này.
Chiến lược dự kiến sẽ bao gồm tăng tốc điện khí hóa ngành giao thông, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà, xây dựng năng lực sản xuất hydro và nhanh chóng mở rộng các trang trại điện gió.
Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck đã không loại trừ việc Đức bỏ lỡ các mục tiêu về khí hậu cho đến năm 2023, khi các bước chuyển đổi nền kinh tế hướng tới một tương lai không có CO2 bắt đầu có kết quả.
Nguyễn Luận
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- khí thải nhà kính của Đức /
- Đức /
- biến đổi khí hậu /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Tỉnh Gia Lai mới sau sáp nhập, kiện toàn bộ máy lãnh đạo
DNTH: Sáng 30/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện,...

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/6/2025
DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có Thông cáo báo chí chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày 29/6/2025 (2).

Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng cuối tháng 6
DNTH: Dự báo từ đêm 28/6 - 2/7, miền Bắc xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng, khu vực miền núi và trung du có nơi mưa trên 500 mm, nguy cơ cao xảy ra ngập úng, lũ quét.

Lời cảm ơn của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn
DNTH: Với sự trân trọng và lòng biết ơn sâu sắc nhất, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý vị, những độc...

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ
DNTH: Ngày 21/6/2025, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Công điện về việc tập trung ứng phó với mưa lớn ở miền núi trung du Bắc Bộ.

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
DNTH: Sáng 21/6, tại Hà Nội, Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu Nông thôn đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925–21/6/2025) – mốc son quan trọng của nền báo chí dân tộc
Đô thị cuộc sống
-
Dự án Khu du lịch biển Thắng Liên được cập nhật vào Quy hoạch chung phường Hoàng Mai
-
Tiếp sức mùa thi 2025 ứng dụng công nghệ, lan tỏa tinh thần tình nguyện
-
Sống Khỏe – Năng lượng tràn đầy từ mọi hoạt động tại Eurowindow Sport Garden, dự án sắp khởi công tại Vinh
-
Hà Nội: Tái khởi công đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
Sống khỏe
-
Nên ăn 4 - 5 quả mận mỗi ngày để đem lại lợi ích tối đa cho sức khỏe
-
Tự hào là bệnh viện mắt tiên phong tại Tây Nguyên
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên: Hành trình 7 năm trao ánh mắt, tặng nụ cười
-
Cấp cứu thành công một bệnh nhân người Campuchia bị tai nạn lao động
-
Người phụ nữ suýt thủng thực quản vì uống thuốc sai cách
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...