Thứ tư, 06/07/2022, 07:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Phát thải khí nhà kính của Đức tăng vào năm 2021

DNTH: Lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Đức chỉ tăng dưới 5% trong năm ngoái so với năm 2020, được công bố trong báo cáo thường niên hôm 14/3, khi nền kinh tế lớn nhất châu Âu phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Cơ quan môi trường liên bang UBA cho biết trong báo cáo rằng mặc dù lượng khí thải tăng vào năm ngoái nhưng đã thấp hơn 39% so với mức của năm 1990.

Báo cáo sẽ bổ sung thêm tính cấp bách cho kế hoạch của chính phủ ba bên của Thủ tướng Olaf Scholz nhằm tăng gần gấp đôi tỷ trọng năng lượng tái tạo trong hỗn hợp năng lượng của mình lên khoảng 80% vào năm 2030 và ngăn nền kinh tế ngừng nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine.

Hơi nước bốc lên từ các tháp làm mát ở nhà máy điện than của RWE, một trong những công ty điện và khí đốt lớn nhất châu Âu ở Niederaussem, Đức. (Nguồn: Reuters)
Hơi nước bốc lên từ các tháp làm mát ở nhà máy điện than của RWE, một trong những công ty điện và khí đốt lớn nhất châu Âu ở Niederaussem, Đức. (Nguồn: Reuters)

Đức đã vượt qua mục tiêu của mình vào năm 2020 là cắt giảm 40% lượng khí thải so với mức năm 1990, giảm gần 41% do lượng khí thải giảm do hoạt động kinh tế giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch.

UBA đã phát hiện ra rằng Đức đã thải ra 762 triệu tấn carbon dioxide (CO2) vào năm ngoái, nhiều hơn 33 triệu tấn so với năm 2020.

Báo cáo cho thấy rằng giao thông và các tòa nhà vượt quá mục tiêu phát thải trong khi ngành công nghiệp và nông nghiệp đạt được mục tiêu của họ.

Đức muốn cắt giảm 65% lượng khí thải vào cuối thập kỷ này so với mức năm 1990. Bộ Kinh tế muốn công bố kế hoạch vào Lễ Phục sinh, đặt ra các bước cụ thể để đạt được mục tiêu này.

Chiến lược dự kiến ​​sẽ bao gồm tăng tốc điện khí hóa ngành giao thông, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà, xây dựng năng lực sản xuất hydro và nhanh chóng mở rộng các trang trại điện gió.

Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck đã không loại trừ việc Đức bỏ lỡ các mục tiêu về khí hậu cho đến năm 2023, khi các bước chuyển đổi nền kinh tế hướng tới một tương lai không có CO2 bắt đầu có kết quả.

Nguyễn Luận

Cùng chuyên mục

Phiên họp Hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế

Phiên họp Hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế

Ngày 28/11, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Phiên họp Hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế.
Nhật Bản tái khẳng định cam kết hỗ trợ thiết bị, vật tư y tế cho Việt Nam

Nhật Bản tái khẳng định cam kết hỗ trợ thiết bị, vật tư y tế cho...

Ngoài các khoản viện trợ trước đây phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Ngoại giao Motegi Toshimitsu khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thiết bị, vật tư y tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn coi Anh là đối tác hàng đầu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn coi Anh là đối tác hàng đầu

Chiều 30/9, tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh Dominic Rabb đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh Anh là đối tác thương mại lớn của Việt Nam tại châu Âu; đề nghị hai bên sớm kết thúc đàm phán, ký kết và đưa vào thực thi Hiệp định Thương mại song phương.
Bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng cho Bộ Quốc phòng thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng cho Bộ Quốc phòng thực hiện công tác phòng,...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1326/QĐ-TTg bổ sung 1.553.518,172 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Quốc phòng để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Chuyện tình của người cận vệ cho Bác Hồ

Chuyện tình của người cận vệ cho Bác Hồ

Ở tuổi 85, thiếu tướng Phan Văn Xoàn (Năm Xoàn), từng 10 năm làm cận vệ cho Bác Hồ, vẫn rất khỏe. Nhìn vẻ nghiêm nghị của ông khó biết ông từng trải qua một cuộc tình ngang trái...
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi: Mong muốn có sự đồng hành, chung sức của người dân

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi: Mong muốn có sự...

DNTH: Chủ trì buổi họp báo sau khi bế mạc kỳ họp thứ 2 của HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, tân Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi mong rằng trên cương vị mới sẽ có được sự đồng hành, chung sức từ hệ thống chính quyền và người dân thành phố để hoàn thành nhiệm vụ.
Viện Báo chí: Nhiệm vụ cao cả trong vai trò mới

Viện Báo chí: Nhiệm vụ cao cả trong vai trò mới

DNTH: Hình thành trên cơ sở hợp nhất từ hai đơn vị trực thuộc của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Viện Báo chí cho ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu mới, trong đêm nghệ thuật chào đón tân sinh viên mang tên Fire up 2019 - Lighthouse, diễn ra vào tối 03/10/2019.
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong...

DNTH: Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng Covid - 19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.