Thứ ba, 05/07/2022, 22:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Phó Chủ tịch nước thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ chống dịch COVID-19

Chiều 27/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Quốc gia Hà Nội.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19

Báo cáo tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: Thực hiện nhiệm vụ được giao, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận, vận chuyển, cách ly và bàn giao cách ly tập trung hơn 15.000 công dân, trong đó có hơn 12.000 người nhập cảnh, gần 3.000 người là người nhà, cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai và bệnh nhân F1 từ các bệnh viện trên địa bàn Thành phố. Bộ Tư lệnh chủ động phối hợp với Quân khu 1, 2, 3 và Quân đoàn 1, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Bộ Tư lệnh Pháo binh để bàn giao công dân về các cơ sở cách ly bảo đảm an toàn.

Đồng thời, Bộ Tư lệnh phối hợp với các địa phương, đơn vị có nhiệm vụ cách ly tập trung, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức vận chuyển gần 3.000 công dân hết thời gian cách ly tập trung về các địa phương trong cả nước, với gần 200 chuyến xe. Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức hai khu vực và quản lý 7 khu vực cách ly tập trung với gần 8.000 công dân. Đến nay, cán bộ, chiến sĩ và các công dân đã cách ly tập trung, đang thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; không có trường hợp nào vi phạm quy định phải xử lý liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Hơn 3 tháng qua, các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm; không quản ngại khó khăn gian khổ, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao; luôn xung kích, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch. Qua đó, những người cách ly, gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài, đều khâm phục, cảm ơn các quân nhân của Quân đội đã tạo điều kiện, tận tình giúp đỡ trong thời gian cách ly - Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt cho biết.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá, có được thành tích trên là do cả hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc, với sự đồng lòng, đoàn kết chung tay của toàn dân và đạt được những thành công bước đầu, trong đó có sự đóng góp tích cực những chiến sĩ áo xanh luôn tiên phong trong công tác phòng, chống dịch, phục vụ tốt công tác cách ly tập trung.

Cho rằng dù hiện nay Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch và nhiều ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới, nhưng tình hình dịch vẫn còn diễn biến rất phức tạp, khó lường, Phó Chủ tịch nước đề nghị với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Thủ đô tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ và truyền thống đoàn kết; tuân thủ nghiêm ngặt, triển khai quyết liệt, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép vừa bảo vệ an ninh quốc phòng vừa thực hiện có hiệu quả biện pháp phòng, chống, góp phần ngăn chặn thành công dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân.

“Cán bộ, chiến sĩ là lực lượng trực tiếp ngày đêm tham gia chống dịch nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vì vậy, chúng ta phải quyết tâm không để trường hợp nào lây nhiễm trong lực lượng phòng, chống dịch, trong đó có cán bộ chiến sĩ quân đội. Nhiệm vụ phòng dịch vẫn còn rất nặng nề khi thời gian tới còn nhiều người ở nước ngoài về, do vậy, đây là nhiệm vụ rất quan trọng. Trong điều trị và tham gia phòng, chống dịch, chúng ta cần tiếp tục phát huy những sáng tạo để đóng góp vào thành tựu y học của nước nhà và thế giới”, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị./.

chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

Phê chuẩn nhân sự 10 tỉnh, thành phố

DNTH: Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Thái Bình, Tuyên Quang, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Thuận.
Cảnh sát giao thông Hà Nội: Đưa xe ba bánh tự chế, xe quá tải, quá khổ vào khuôn khổ

Cảnh sát giao thông Hà Nội: Đưa xe ba bánh tự chế, xe quá tải, quá...

DN&TH; Cụ thể hóa Kế hoạch số 156 của Bộ Công an và Kế hoạch số 199 của Công an TP. Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội (PC67) đã quyết liệt, đồng bộ kiểm tra xử lý vi phạm các phương tiện quá tải, quá khổ, xe 3, 4 bánh tự chế đem lại sự bình yên trên đường phố.
Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu xây dựng lộ trình bình thường hóa với Covid - 19

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu xây dựng lộ trình bình thường hóa...

DNTH: Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu xây dựng lộ trình bình thường hóa và coi Covid - 19 như một bệnh bình thường (trong đó có lộ trình dỡ bỏ dần các hạn chế đối với người nhập cảnh, người mắc ở thể nhẹ, người tiếp xúc gần).
Tỉnh Đoàn Quảng Ninh: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Tỉnh Đoàn Quảng Ninh: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh...

DNTH: Sáng nay, ngày 21/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào khu vực Trung Bộ đang gặp nhiều thiệt hại do đợt mưa lũ lịch sử gây ra.
Việt Nam phải trở thành điểm đến hấp dẫn cho tất cả DN châu Âu

Việt Nam phải trở thành điểm đến hấp dẫn cho tất cả DN châu Âu

DN&TH; Ngày 25/5 tại Hội nghị Gặp gỡ châu Âu (Meet Europe 2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cùng với sự hợp tác hiệu quả của các đối tác quốc tế, trong đó có các đối tác châu Âu, đang tạo nên một dòng chuyển động tràn đầy sinh khí, tạo nên diện mạo mới, năng động mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Ninh Thuận

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Ninh Thuận

Chiều 5-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Thuận về tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư.
Thủ tướng kết thúc chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ACMECS 8 và CLMV 9

Thủ tướng kết thúc chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ACMECS 8 và CLMV 9

DN&TH; Hội nghị ACMECS 8 với chủ đề “Hướng tới một Cộng đồng ACMECS kết nối và hội nhập”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quyền Thống đốc Xanh Pê-téc-bua

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quyền Thống đốc Xanh Pê-téc-bua

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Quyền Thống đốc Xanh Pê-téc-bua A.Be-gơ-lốp tại Điện Xmôn-nưi ngày 21-5.