Thứ hai, 05/12/2022, 03:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Phó Thủ tướng mừng tuổi hơn 500 bản sách về STEM cho học sinh tiểu học

Tặng sách và lì xì cho 27 học sinh vượt khó học giỏi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng “mừng tuổi” hơn 500 bản sách về STEM, sách học tiếng Anh, sách khoa học thường thức dành cho học sinh tiểu học… cho trường tiểu học Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên).

Hàng trăm cuốn sách đã được trao tặng tràn đầy niềm vui cùng sự háo hức của các em học sinh.

Hàng trăm cuốn sách đã được trao tặng tràn đầy niềm vui cùng sự háo hức của các em học sinh.

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, trong buổi sinh hoạt đọc sách, sáng 30/1, thầy và trò trường Tiểu học Dạ Trạch được nhận quà lì xì đặc biệt từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Hàng trăm cuốn sách đã được trao tặng tràn đầy niềm vui cùng sự háo hức của các em học sinh.

Trước Phó Thủ tướng, nhiều học sinh đã nói về những cuốn truyện mình thích và bày tỏ sẵn sàng chia sẻ cho bạn bè mượn đọc. Được biết, Trường tiểu học Dạ Trạch đã xây dựng được các tủ sách lớp em, tủ sách phụ huynh, thực hiện mô hình thư viện xanh… với nguồn sách do học sinh, phụ huynh đóng góp và các học sinh tự quản việc mượn sách về nhà đọc. Mô hình này giúp học sinh tiếp cận được nhiều sách với chi phí thấp hơn và đồng thời giúp các học sinh phát triển năng lực tự quản.

Phó Thủ tướng đã "mừng tuổi” hơn 500 bản sách về STEM, sách học tiếng Anh, sách khoa học thường thức dành cho học sinh tiểu học… cho trường tiểu học Dạ Trạch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng tặng sách và lì xì cho 27 học sinh vượt khó học giỏi.

Phó Thủ tướng mừng tuổi hơn 500 bản sách về STEM cho học sinh tiểu học - ảnh 1

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng mong các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo luôn cố gắng rèn luyện thói quen đọc sách, đam mê tìm hiểu tri thức cho các cháu học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Sách đọc rồi thì chia sẻ cho các bạn khác mượn vì một người không thể có hết các loại sách, biết hết tất cả.

“Tết đến, hầu như cháu nào cũng được mừng tuổi. Có cháu đưa hết cho bố mẹ, có cháu được mua quần áo mới, bánh kẹo. Bố mẹ và thầy cô, nếu có thể, giúp các cháu dành một phần tiền mừng tuổi để mua sách cho mình, chia sẻ cho bè bạn, đóng góp vào tủ sách ở lớp, ở trường”, Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Việc xây dựng các tủ sách trong lớp học theo mô hình Tủ sách phụ huynh, Tủ sách lớp em đã được nhiều tổ chức, cá nhân tình nguyện thực hiện trong nhiều năm qua với khoảng 40.000 tủ sách khác nhau.

Và để phát huy hơn nữa hiệu quả sử dụng của hàng triệu bản sách tại hàng chục nghìn trường học trên toàn quốc, ý tưởng “sách để sẻ chia” cần được phát động, nhân rộng để làm sao các trường học có thể trao đổi sách cho nhau. Giá trị mỗi cuốn sách sẽ được nhân lên gấp bội khi đến được với nhiều em học sinh ở những ngôi trường khác nhau.

STEM là gì?

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Những kiến thức và kỹ năng vừa nêu phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

“Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực” góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển

“Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động...

DNTH: Hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan của các thầy, cô giáo và hơn 23 triệu học sinh cả nước dự khai giảng năm học mới 2022 - 2023, sáng 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống Covid  -19: “Dân hỏi – Thành phố trả lời”

Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống Covid -19: “Dân hỏi – Thành phố...

DNTH: Chương trình phát sóng trực tiếp hằng ngày với tên gọi “Dân hỏi – Thành phố trả lời” sẽ cung cấp những thông tin thiết thực, hữu ích, đồng thời lan tỏa những năng lượng tích cực, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Vĩnh Phúc khởi công Tổ hợp giáo dục thể chất cho trường Tiểu học Minh Quang

Vĩnh Phúc khởi công Tổ hợp giáo dục thể chất cho trường Tiểu học...

DNTH: Công trình Tổ hợp giáo dục thể chất (nhà giáo dục thể chất và bể bơi) trường Tiểu học Minh Quang (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) được Công ty TNHH Kyowon The Orm Viêt Nam trao tặng khởi công sáng 5/4.
Sẻ chia với bệnh nhi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhân dịp Trung Thu

Sẻ chia với bệnh nhi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhân dịp Trung Thu

DNTH; Vừa qua, nhân dịp Trung thu sắp đến, CLB Liên kết trẻ Việt Nam đã phối hợp cùng với các câu lạc bộ tình nguyện trẻ tổ chức chương trình “Tết Trung thu – Tết của sẻ chia” tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, với mong muốn mang lại cho các bạn nhỏ bị bệnh hiểm nghèo, các bạn nhỏ đang nằm điều trị tại bệnh viện, các em nhỏ nghèo có một cái Tết trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười trẻ thơ, thắp sáng niềm hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp phía trước.
Thủ tướng chính phủ: Bảo quản, tu bổ Di tích đình Thổ Tang, xã Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc

Thủ tướng chính phủ: Bảo quản, tu bổ Di tích đình Thổ Tang, xã Vĩnh...

DNTH: Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích lịch sử và kiến trúc - nghệ thuật quốc gia đặc biệt đình Thổ Tang, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Sẽ tiến hành rà soát việc cấp phép, tổ chức thi hoa hậu

Sẽ tiến hành rà soát việc cấp phép, tổ chức thi hoa hậu

DNTH: Vừa qua (28/7), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc họp báo thường kỳ quý II/2022. Nhiều vấn đề về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân, tổ chức thi hoa hậu, số hóa di sản, thực hiện mục tiêu đón khách du lịch trong nước và quốc tế, xây dựng trung tâm thể dục thể thao cho cộng đồng đã được giải đáp tại cuộc họp...
Công nhận 7 xã an toàn khu tại tỉnh Trà Vinh

Công nhận 7 xã an toàn khu tại tỉnh Trà Vinh

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định số 859/QĐ-TTg ngày 20/7/2022 công nhận xã an toàn khu tại tỉnh Trà Vinh.
Chùa Thầy tấp nập khách thập phương về lễ bái

Chùa Thầy tấp nập khách thập phương về lễ bái

DNTH: Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, lễ hội chùa Thầy năm 2022 không tổ chức phần hội, nhưng phần lễ vẫn diễn ra theo phong tục địa phương với hình thức gọn nhẹ, đảm bảo an toàn cho du khách và người dân. Vào ngày khai hội, có rất nhiều du khách đổ về chùa Thầy lễ bái.