Chủ nhật, 24/09/2023, 17:58

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị đặc biệt ASEAN-Trung Quốc ứng phó COVID-19

Cuộc họp đặc biệt của Hội đồng điều phối ASEAN và Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID-19 sắp được tổ chức tại Lào.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.


Từ ngày 19-20/2, tại Vientiane (Lào), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Mekong- Lan Thương lần thứ 5 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

Cũng trong dịp này, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng điều phối ASEAN (ACC), Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ chủ trì Cuộc họp đặc biệt của ACC và cùng các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Trung Quốc tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID-19.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, sau khi trao đổi với các nước thành viên ASEAN, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch bệnh.

Tuyên bố bày tỏ quan ngại của các nhà lãnh đạo ASEAN về diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tác động nghiêm trọng đến đời sống người dân và sự phát triển của các nước ASEAN cũng như ở khu vực và trên thế giới. Nhấn mạnh đoàn kết ASEAN và tinh thần “Gắn kết và Chủ động thích ứng” của Cộng đồng, các nhà lãnh đạo ASEAN khẳng định cam kết mạnh mẽ chung tay kiểm soát và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân.

Tuyên bố hoan nghênh các nỗ lực đang được tiến hành trong kênh hợp tác y tế ASEAN và với các đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc); nhấn mạnh ASEAN sẽ tăng cường phối hợp ở cả cấp quốc gia và khu vực; điều phối các hoạt động hợp tác chung giữa các kênh chuyên ngành liên quan để thống nhất cách tiếp cận đồng bộ, hiệu quả của Cộng đồng ASEAN cũng như tăng cường hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các đối tác, các tổ chức quốc tế trong phòng chống và kiểm soát dịch bệnh.

Tuyên bố cũng khẳng định tình đoàn kết và ủng hộ mạnh mẽ của ASEAN với nỗ lực to lớn của Chính phủ và người dân Trung Quốc cũng như cộng đồng quốc tế nói chung trong ứng phó với bệnh dịch.

Nằm trong các ứng phó chung của ASEAN với virus COVID-19, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đề nghị tổ chức cuộc họp đặc biệt của ACC và phối hợp cùng Trung Quốc tổ chức Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc để thảo luận về hợp tác ứng phó với COVID-19./.Hương Thu

chinhphu.vn

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Đội CSGT Số 14 – Công An TP Hà Nội:  Tích cực hưởng ứng tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đội CSGT Số 14 – Công An TP Hà Nội: Tích cực hưởng ứng tháng cao...

DN&TH; Thực hiện Kế hoạch số 199/KH-PC67-TM của Phòng CSGT ĐB-ĐS về mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông – trật tự xã hội chào những ngày lễ lớn mừng Quốc khánh 02/9, khai giảng năm học 2017 – 2018 và hướng tới kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Đội CSGT số 14 tích cực hưởng ứng tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Công điện 8149 của Văn phòng Chính phủ: Đúng lúc, kịp thời giao trách nhiệm cho địa phương

Công điện 8149 của Văn phòng Chính phủ: Đúng lúc, kịp thời giao trách...

DNTH: Đại biểu Quốc hội cho rằng Công điện 8149 truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng rất đúng lúc, kịp thời trong điều kiện hiện nay để giao trách nhiệm cho địa phương, nhắc nhở địa phương không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch.
Hợp tác Việt – Lào: Vượt mục tiêu trong nhiều lĩnh vực

Hợp tác Việt – Lào: Vượt mục tiêu trong nhiều lĩnh vực

Trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, thiên tai, bão lũ nghiêm trọng, dịch COVID-19 lan rộng, kết quả hợp tác giữa hai nước Việt – Lào trên nhiều lĩnh vực đã vượt mục tiêu đề ra trong triển khai Kế hoạch hợp tác Việt Nam - Lào năm 2020 và Hiệp định hợp tác song phương Việt Nam - Lào giai đoạn 2016 - 2020.
Mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe người dân

Mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe người dân

DNTH: Sáng 23/11, tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo "nâng cao nhận thức về mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số và vận động để loại trừ các bệnh liên quan đến amiăng tại Việt Nam".
Gặp mặt các văn nghệ sỹ tham gia sáng tác về đề tài “Hình tượng người chiến sỹ Cảnh vệ CAND”

Gặp mặt các văn nghệ sỹ tham gia sáng tác về đề tài “Hình tượng...

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, trong không khí hân hoan nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ (16/2/1953-16/2/2023), Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Người chiến sỹ Cảnh vệ CAND” đã tổ chức buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ để gặp gỡ, giao lưu cũng như giúp cuộc thi đạt kết quả tốt và lan tỏa được những hình ảnh đẹp về người lính Cảnh vệ.
Trung ương bàn việc đổi mới, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị

Trung ương bàn việc đổi mới, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý bên cạnh những kết quả đạt được, cho đến nay, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị vẫn còn cồng kềnh, nhiều tầng nấc, kém hiệu lực, hiệu quả...
Gia Lai lí giải số ca dương tính Covid-19 không khớp với công bố của Bộ Y tế   

Gia Lai lí giải số ca dương tính Covid-19 không khớp với công bố của...

DNTH: Đối với nội dung thông báo số ca dương tính với SARS-CoV-2 của Bộ Y tế công bố vào ngày 14/8/2021; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin lại dưới đây.
Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Việt Yên

Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Việt Yên

DNTH: Ngày 15/5/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 879/QĐ - UBND thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ huyện Việt Yên, quyết tâm cao độ trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.