Thứ bảy, 28/05/2022, 01:52

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Y tế

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa được Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Y tế

Quang cảnh buổi làm việc. (Nguồn: VOV).

Sáng nay (14/10), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với tập thể Ban Cán sự đảng Bộ Y tế về thi hành Quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Cán sự đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm giữ chức Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Y tế.

Trao Quyết định phân công của Bộ Chính trị cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Bí thư mới của Ban Cán sự đảng Bộ Y tế lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của Bộ Y tế.

Trước hết tập trung vào công tác cán bộ, bảo đảm sự đoàn kết trong toàn ngành để phát triển toàn diện các mặt công tác, đồng thời làm tốt công tác xây dựng Đảng và phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Ông Vũ Đức Đam (56 tuổi, quê Hải Dương) là Tiến sĩ kinh tế, Ủy viên Trung ương Đảng (dự khuyết) khóa X, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI, XII.

Ông Đam giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ từ tháng 11/2013, được Thủ tướng phân công theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vực: Giáo dục đào tạo, Khoa học công nghệ, Lao động, việc làm, Y tế, Thông tin và truyền thông, Văn hóa, du lịch, thể dục, thể thao...

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, năm nay 60 tuổi, quê ở Hà Tĩnh. Bà Nguyễn Thị Kim Tiến giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế từ tháng 8/2011. Bà Tiến là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XI.

Trong Chính phủ nhiệm kỳ này, bà Tiến là nhân sự nữ duy nhất và cũng là thành viên Chính phủ duy nhất không phải là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII.

Theo Báo ĐĐK

http://daidoanket.vn/chinh-tri/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-kiem-bi-thu-ban-can-su-dang-bo-y-te-tintuc449766?fbclid=IwAR10LOKLq7m1kbHo6IyAyLsLDZULOqll3ExYccKB91p-A3-yWnOHlRDrXyc

Cùng chuyên mục

Thủ tướng đến Nay Pyi Taw, bắt đầu thăm chính thức Myanmar

Thủ tướng đến Nay Pyi Taw, bắt đầu thăm chính thức Myanmar

Vào khoảng 19h50 (giờ địa phương) ngày 16/12, chuyên cơ chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Nay Pyi Taw, bắt đầu chương trình thăm chính thức Myanmar.
Quy định mới về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Bộ TT&TT

Quy định mới về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ...

DNTH: Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định mới về phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Phan Tâm, Phạm Anh Tuấn, Phạm Đức Long, Nguyễn Huy Dũng.
ASOSAI 14: Việt Nam thể hiện tầm nhìn chiến lược về hội nhập và hợp tác quốc tế

ASOSAI 14: Việt Nam thể hiện tầm nhìn chiến lược về hội nhập và...

Sáng ngày 17/9/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Báo chí và họp báo về nội dung Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 – Đại hội ASOSAI 14.
Nhiều thiệt thòi với lao động phi chính thức

Nhiều thiệt thòi với lao động phi chính thức

DN&TH; Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, hiện nay, lao động phi chính thức (LĐPCT) chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số lao động của cả nước, song dường như chính sách cho những đối tượng này lại chưa được quan tâm đúng mức. Dẫn đến tình trạng 98% số lao động không được đóng bảo hiểm, cũng như tiền lương nhận được cũng thấp hơn rất nhiều so với lao động chính thức (LĐCT). Đây thực sự là khoảng trống không nhỏ cần được lấp để hướng tới bình đẳng cho khối lao động này.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Chung sức đồng lòng vì một Việt Nam cường thịnh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Chung sức đồng lòng...

Tết đến Xuân về đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng. Trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn, chia sẻ những cảm xúc, suy ngẫm về những công việc mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã và đang nỗ lực phấn đấu.
Công bố báo cáo “Năng suất và khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Chế biến chế tạo của Việt Nam”

Công bố báo cáo “Năng suất và khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp...

DNTH: Tại Hà Nội, Hội thảo Công bố báo cáo “Năng suất và khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp ngành Công nghiệp Chế biến chế tạo của Việt Nam” do Bộ kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Khoa học Xã hội hàn lâm Việt Nam tổ chức.
Bộ Ngoại giao thông tin về việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế

Bộ Ngoại giao thông tin về việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch...

DNTH: Vào ngày 16/02/2022, lãnh đạo Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sớm thống nhất nội dung, quy định đón khách quốc tế, hoàn thiện phương án mở cửa lại hoạt động du lịch và làm việc cụ thể với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan để khẩn trương có báo cáo chi tiết với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chính sách thị thực áp dụng đối với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.
Sắp có khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy quy mô nhất Việt Nam

Sắp có khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy quy mô nhất...

DN&TH; Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy do Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) đầu tư xây dựng được khởi công sáng 27/2 tại Ba Vì, Hà Nội. Đây là Khu trưng bày được đánh giá quy mô bậc nhất Việt Nam, đặc biệt theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong thì đây là Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy đầu tiên do một tổ chức dân sự thực hiện.