Thứ ba, 26/09/2023, 20:27

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước giữ chức Tổng Kiểm toán

DNTH: Chiều 21/10, Quốc hội đã bầu ông Ngô Văn Tuấn, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước giữ chức Tổng Kiểm toán nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỉ lệ tán thành 92,17%.
Chính phủ có Tân Tổng Kiểm toán Nhà nước - Ảnh 1.
Tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn.

Tiểu sử tân Tổng Kiểm soát Nhà nước

Họ và tên: Ngô Văn Tuấn

Sinh năm: 1971

Quê quán: Bắc Ninh

Trình độ: Thạc sĩ kinh tế.

Trong thời gian công tác tại Bộ Tài chính, ông trải qua các cương vị: Phó phòng của Vụ Chính sách tài chính; Phó Chánh Văn phòng kiêm Trợ lý Bộ trưởng; Vụ trưởng Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Năm 2017, ông được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương;.

Tháng 6/2019, ông được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình.

Từ tháng 10/2020, ông là Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình.

Ngày 24/7, Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công ông Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII, thôi tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025, để chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Kiểm toán Nhà nước.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sau đó ra nghị quyết bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn giữ chức Phó Tổng Kiểm toán, phụ trách Kiểm toán Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết ông Ngô Văn Tuấn là cán bộ được đào tạo cơ bản, đã kinh qua các vị trí công tác, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú tại Bộ Tài chính, Ban Kinh tế Trung ương và tỉnh Hòa Bình.

Tân Tổng Kiểm toán Nhà nước cũng được đánh giá là cán bộ có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, luôn phấn đấu và rèn luyện để vươn lên, thích ứng với điều kiện công tác, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

Người tiền nhiệm của ông Ngô Văn Tuấn là ông Trần Sỹ Thanh - đã được Bộ Chính trị điều động, phân công tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Ngày 22/7/2022, HĐND thành phố Hà Nội bầu ông Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

PV

Cùng chuyên mục

Kết thúc điều tra sơ bộ vụ việc Grab thâu tóm Uber tại Việt Nam: Có dấu hiệu vi phạm luật

Kết thúc điều tra sơ bộ vụ việc Grab thâu tóm Uber tại Việt Nam: Có...

Theo thông tin mới nhất Bộ Công Thương cung cấp cho báo GD&TĐ chiều ngày 16/5, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương (Cục CT&BVNTD) đã kết thúc điều tra sơ bộ vụ việc Grab mua lại hoạt động của Uber tại thị trường Việt Nam.
Gia Lai: Xử phạt 2 nhà thầu thi công ẩu tại dự án nâng cấp Quốc lộ 19

Gia Lai: Xử phạt 2 nhà thầu thi công ẩu tại dự án nâng cấp Quốc lộ...

DNTH: Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) mới đây đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nhà thầu thi công tuyến Quốc lộ 19 vì không đảm bảo quy định, nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện.
Thủ tướng đến Papua New Guinea, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị APEC 26

Thủ tướng đến Papua New Guinea, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị APEC...

Khoảng 9h sáng 17/11, theo giờ địa phương (6h sáng giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Jackson, Port Moresby, Papua New Guinea, bắt đầu chuyến tham dự tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26.
Thủ tướng: Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng

Thủ tướng: Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu...

Xã hội chậm lại nhưng những người làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng, chính quyền các cấp, đặc biệt là ngành y tế phải tăng tốc. Quan tâm sớm hơn, kịp thời hơn đối với người nghèo, không để ai bị đói kém. Bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân như điện, nước, gạo, thực phẩm, rau, thuốc chữa bệnh…
Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Vicem Việt Nam: Tổ  chức gặp mặt Đại diện các cơ quan Báo chí.

Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Vicem Việt Nam: Tổ chức gặp mặt Đại...

DN&TH; Chiều ngày 14 - 6 -2018 Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Vicem Việt Nam đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Với sự tham dự của các anh chị em đại diện phóng viên Báo, Đài trong nhiều năm qua đã theo dõi và gắn bó với Tổng công ty.
Phát triển thịnh vượng toàn diện, bao trùm: Quyết chí ắt làm nên

Phát triển thịnh vượng toàn diện, bao trùm: Quyết chí ắt làm nên

Phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể chế, đổi mới đường lối, chính sách; ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới, sáng tạo và trọng dụng nhân tài - những yếu tố quan trọng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
Bảo đảm hàng Tết đúng chất lượng cho bà con vùng sâu vùng xa

Bảo đảm hàng Tết đúng chất lượng cho bà con vùng sâu vùng xa

Ngày 27/12, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) tổ chức họp báo chuyên đề một số nội dung liên quan đến hoạt động xuất cấp hàng dự trữ Quốc gia cho các địa phương để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cứu đói, dự án trồng rừng và học sinh vùng đặc biệt khó khăn trong năm 2018.
Tuyến đường 6.700 tỷ, năm tầng cây xanh đẹp nhất Hà Nội

Tuyến đường 6.700 tỷ, năm tầng cây xanh đẹp nhất Hà Nội

Đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) nối sân bay Nội Bài với trung tâm Thủ đô có dải phân cách giữa rộng, được phủ kín năm tầng cây xanh.