Thứ ba, 04/10/2022, 04:36

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Phòng CSGT ĐB - ĐS Công an tỉnh Thanh Hóa: TẤT CẢ VÌ “BÌNH YÊN TRÊN NHỮNG TUYẾN ĐƯỜNG”

DN&TH - Bám sát chủ đề an toàn giao thông năm 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em” và với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, đồng thời để thực hiện có hiệu quả đề án 3890 của UBND tỉnh Thanh Hóa về “Các giải pháp phòng ngừa,đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa,giai đoạn 2017-2020”. Phòng CSGT ĐB-ĐS công an tỉnh Thanh hóa luôn coi công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm,xây dựng và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 246/KH-PC67, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh và nhân dân các địa bàn bám theo các tuyến quốc lộ và đường sắt trên địa bàn Tỉnh.

  Trong những tháng đầu năm 2018, Phòng CSGT ĐB - ĐS tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban nghành, đoàn thể, các đơn vị, trường học tổ chức tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Phòng CSGT ĐB - ĐS còn phối hợp với Đài PT&TH Thanh Hóa, các cơ quan thông tấn báo chí xây dựng 35 phóng sự 211 tin, bài tuyên truyền trong công tác đảm bảo TTATGT, xây dựng 14 bản tin ATGT phát đến 27 huyện, thị xã, thành phố làm tài liệu tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Duy trì và nâng cao chất lượng chuyên mục bản tin “An toàn giao thông 24h” phát hàng ngày trên sóng phát thanh, truyền hình Tỉnh.

  Lực lượng CSGT-TT- CĐ Công an Tỉnh Thanh Hóa đã liên tục triển khai các kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT, tăng cường lực lượng, sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung vào các vi phạm nổi cộm, các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông. Lực lượng CSGT-TT-CĐ Công an Tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, lập biên bản, xử lý vi phạm 46.920 trường hợp, phạt tiền nộp kho bạc nhà nước hơn 46.6 tỷ đồng; tước kiểm định và GPLX 3.100 trường hợp; tạm giữ 9.540 phương tiện; gửi 3.100 thông báo vi phạm TTATGT đến cơ quan quản lý GPLX của người vi phạm theo quy định.

  Trong công tác TTKS,xử lý vi phạm và đấu tranh phòng chống tội phạm thông qua công tác đảm bảo TTATGT, Phòng CSGT ĐB - ĐS đã phát hiện 12 vụ,15 đối tượng phạm pháp hình sự, thu giữ 2.253,396gam heroin, 6.000,17g ma túy đá.9,74g methamphetamine; 2.460 bao thuốc lá;18,4 kg pháo nổ các loại…. tiếp nhận 01 đối tượng truy nã ra đầu thú, phát hiện 14 vụ vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại 07 vụ vận chuyển hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, thu giữ trên 2,5 tấn quặng; 73.300 quả pháo điện; 2,640m3 gỗ; 380 kg sản phẩm động vật; 3.891 kg thịt... cùng nhiều hàng hóa, linh kiện điện tử có giá trị khác.

Phòng CSGT ĐB - ĐS còn phối hợp với PC47 Công an tỉnh Thanh hóa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 02 vụ, 04 đối tượng vận chuyển 64 bánh heroin và 04 kg ma túy đá.

  Ngoài ra thông qua công tác đăng ký xe và các biện pháp nghiệp vụ khác đã phát hiện 01 trường hợp xe máy điện tẩy xóa số khung, số máy 01 trường hợp xe mô tô cắt hàn số khung, phát hiện 01 ôtô con không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, 01 ôtô con sử dụng chứng nhận kiểm định. ATKT&BVMT không do cơ quan có thẩm quyền cấp; tịch thu 01 giấy chứng nhận đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Hiện Phòng CSGT ĐB - ĐS đã hoàn tất hồ sơ các vụ việc chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

  Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xáy ra tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe ben cơi nới thành, thùng diễn biến phức tạp. Giám đốc Công an tỉnh đã có công điện số 250/DK về tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của ô tô tải ben, chỉ đạo tất cả các phòng chức năng và 27 đơn vị đơn vị công an cấp huyện tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức rà soát, yêu cầu chủ phương tiện cam kết tự tháo dỡ. Các đơn vị đều thành lập các tổ chuyên đề kiểm soát 24/24h các phương tiện tải ben, cưỡng chế cắt thùng, xử lý nghiêm xe vi phạm tải trọng trên các tuyến, địa bàn phụ trách. Cơ bản các chủ doanh nghiệp, người dân đã tuân thủ theo quy định, tự giác tháo dỡ phần thùng cơi nới, trả về kích thước nguyên bản.

  Trong công tác TTKS, Phòng CSGT ĐB - ĐS đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện cho công tác đảm bảo TTATGT, thường xuyên giao cho 4 đội tuần tra, mỗi đội bố trí ít nhất 01 tổ chuyên trách xử lý  xe quá khổ, quá tải, xe ben cơi nới thành, thùng trên tuyến đường phụ trách và 01 tổ kiểm tra đặc biệt xử lý xe quá khổ, quá tải, xe ben vi phạm trên tất cả các tuyến, địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, trên quốc lộ 1A còn bố trí 01 trạm cân cố định hoạt động 24/24h, kiểm tra, xử lý nghiêm tất cả các phương tiện quá tải trên QL1A.

  Không chỉ làm tốt công tác nghiệp vụ mà cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT ĐB - ĐS Công an tỉnh Thanh Hóa còn làm tốt công tác từ thiện. Vừa qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra mưa bão kéo dài gây ra lũ lụt cho một số địa phương, đặc biệt là huyện miền núi Mường Lát, Quan Hóa... Cán bộ cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT ĐB - ĐS ngoài tập trung lực lượng ứng cứu,hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông qua vùng bị ngập, lụt thì còn quyên góp được 50 triệu đồng để ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai.

  Các cán bộ, chiến sĩ phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực ngày, đêm bám đường, bám địa bàn, quyết tâm thực hiện tốt các kế hoạch, chỉ đạo của cấp trên nhằm giảm 3 tiêu chí, đem lại sự bình yên trên những tuyến đường và hạnh phúc cho các gia đình và xã hội...

                                                                                                                               Lê Anh-Vũ Hiếu

Cùng chuyên mục

Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

Hoàn Kiếm: Công an Phường Đồng Xuân vì nhân dân phục vụ

DN&TH; Nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2018” của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và Công an thành phố Hà Nội về công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT. Công an phường Đồng Xuân đã tích cực triển khai xây dựng Kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội về tăng cường đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn thành phố năm 2018. Bước đầu đã có những chuyển biến tích cực
Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Học Bác để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, từ khi thành lập Đảng đến khi đi xa, mối quan tâm hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh là xây dựng Đảng, đặc biệt là xây dựng đảng về đạo đức. Những chỉ dạy của người vừa là tổng kết sâu sắc về lý luận, vừa là những vấn đề mang tính nguyên tắc và là mục tiêu để chúng ta kiên trì xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

DNTH: Trong lúc đại dịch tràn về các địa phương trên cả nước thì các tình nguyện viên trở thành một mắt xích quan trọng trong công tác phòng, chống dịch. Một tấm gương tiêu biểu cho phong trào ấy là cô Vũ Thị Thoa - Giáo viên trường mầm non Đại Kim.
Chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong: Hướng tới đồng bào Miền Trung ruột thịt

Chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong: Hướng tới đồng bào Miền...

DNTH: Trong thời gian vừa qua đất và người Miền Trung, nhất là các tỉnh Bình Trị Thiên (cũ) đã và đang phải gánh chịu tình trạng thời tiết cực đoan. Những đau thương, mất mát về người và của có lẽ không một lời nào có thể tả hết. Đứng trước thảm cảnh đó, chính quyền và nhân dân huyện Quế Phong đã có những hành động thiết thực với tinh thần tương thân tương ái.
Xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương CAND tận tụy, ‘vì dân phục vụ’

Xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương CAND tận tụy, ‘vì dân phục...

Ngày 15/5, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 04 của Bộ Công an và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" tại Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Học sinh trường tư thục giành giải ba kỳ thi cấp Quốc gia

Đắk Lắk: Học sinh trường tư thục giành giải ba kỳ thi cấp Quốc gia

DNTH: Trong những năm gần đây, trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) ghi dấu ấn là một ngôi trường ngoài công lập nhưng có thành tích nổi bật trong các kỳ thi lớn không chỉ ở cấp tỉnh mà còn ở cấp quốc gia.
Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.
Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ...

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).