Thứ ba, 24/05/2022, 04:30

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Phong thủy kinh tế năm Tuất

Các ngành liên quan đến Thổ, như thời trang, truyền thông, giấy, sách, giáo dục và môi trường được dự báo phát tài năm Mậu Tuất.

Theo nhà sáng lập kiêm trưởng nhóm nghiên cứu tại Good Feng Shui Geomantic Research (Singapore) - Kenny Hoo, năm Mậu Tuất 2018 có nguyên tố Thổ (Đất) đóng vai trò chủ đạo. Thổ có vai trò quan trọng, làm yếu tố củng cố để mang lại sự hòa hợp, thịnh vượng và danh tiếng.

Vì thế, để tận dụng tốt hơn các cơ hội mới nảy sinh trong năm nay, ông khuyên mọi người làm việc với đối tác mới bằng thái độ cởi mở, hòa nhập và tha thứ để có thành công lớn. Màu may mắn năm nay là nâu hồng. Kenny Hoo cho rằng dùng màu này để trang trí, sơn sửa ở phía Đông và Tây Nam nhà ở, văn phòng sẽ mang lại may mắn và năng lượng cho mọi người, cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Sản phẩm mừng năm Tuất trong cửa hàng trang sức Chow Tai Fook. Ảnh: Reuters

Sản phẩm mừng năm Tuất trong cửa hàng trang sức Chow Tai Fook. Ảnh: Reuters

Raymon Lo - chuyên gia phong thủy Hong Kong (Trung Quốc) thì cho biết trong 5 nguyên tố, Hỏa mang đến niềm hạnh phúc và sự hy vọng. Nguyên tố này xuất hiện trong năm Dậu và Thân trước, nhưng lại biến mất trong năm Tuất này. Tuất đại diện cho tháng 10 - sự kết thúc của mùa Thu và khởi đầu cho mùa Đông, khiến lửa bị dập tắt. Vì vậy, việc này có thể khiến kinh tế bị kéo tụt. Trong lịch sử phố Wall, Ngày thứ Ba đen tối diễn ra vào tháng 10/1929 và Ngày thứ Hai đen tối là vào tháng 10/1987.

Năm Tuất sẽ khiến kinh tế và các hoạt động dài hạn suy giảm. Nhiều cuộc khủng hoảng có thể xảy ra. Tình trạng này có thể kéo dài đến năm 2025 - năm tiếp theo có nguyên tố Hỏa.

Nguyên tố Thổ năm 2018 sẽ mang lại thịnh vượng cho các ngành liên quan đến gỗ, do Mộc khắc Thổ. Các ngành sẽ hưởng lợi là thời trang, truyền thông, giấy, sách, giáo dục và môi trường. Các ngành liên quan đến lửa cũng vậy, do Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, năng lượng, tài chính, giải trí sẽ có một năm phát đạt.

Trái lại, các ngành liên quan đến Thổ, như bất động sản, khai mỏ, công nghệ cao sẽ không thịnh vượng lắm. Tương tự là các ngành liên quan đến Kim (như ngân hàng, máy móc, ôtô) và Thủy (giao thông vận tải).

Trong khi đó, chuyên gia phong thủy Joe Choe (Malaysia) cho rằng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng tốt và ổn định năm nay. Tuy nhiên, thế giới vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức từ các scandal, các cuộc đối đầu về ngoại giao và hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Bên cạnh đó, bà cũng cho rằng đây là thời điểm tốt để đầu tư vào tiền ảo.

 

Hà Thu (VNE tổng hợp)

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn

DNTH: Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.
MB hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2017, chuyển dịch mạnh mẽ theo Chiến lược phát triển 2017 – 2021

MB hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2017, chuyển dịch mạnh...

DN&TH; Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất sau kiểm toán 2017. Theo đó, tổng tài sản của ngân hàng tính đến 31/12/2017 đạt 313.878 tỷ đồng, tăng 22% đứng trong Top 5 các ngân hàng trên thị trường; Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 4.616 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế của riêng ngân hàng đạt 5.355 tỷ đồng, vượt 25% so với kế hoạch, tăng 44,3% so với năm 2016.
Chính sách tín dụng đầu tư của Nhà nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước

Chính sách tín dụng đầu tư của Nhà nước góp phần phát triển kinh...

DNTH: Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được thành lập đúng dịp kỷ niệm 116 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo Quyết định số 108/2006/QĐ-TTg ngày 19/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở tổ chức lại hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển (DAF).
Vay nhanh siêu tốc, giải ngân tức thì với App HDBank

Vay nhanh siêu tốc, giải ngân tức thì với App HDBank

DNTH: HDBank ra mắt sản phẩm “vay đảm bảo bằng sổ tiết kiệm trực tuyến” giải ngân tức thì trên App HDBank.
MB đẩy mạnh hỗ trợ đầu tư cho người Việt ở nước ngoài

MB đẩy mạnh hỗ trợ đầu tư cho người Việt ở nước ngoài

DNTH: Đồng sáng lập diễn đàn hỗ trợ đầu tư cho người Việt Nam ở nước ngoài (INVESFOV), Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đóng vai trò là tổ chức tín dụng chủ chốt tư vấn tài chính và đầu tư cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
Lãi thấp vay nhanh từ BAC A BANK, khách hàng cá nhân đón cơ hội kinh doanh khởi sắc

Lãi thấp vay nhanh từ BAC A BANK, khách hàng cá nhân đón cơ hội kinh doanh...

DNTH: Đồng hành cùng khách hàng cá nhân phục hồi sản xuất, thúc đẩy giao thương trong giai đoạn “bình thường mới”, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình “lãi thấp vay nhanh - kinh doanh khởi sắc”, áp dụng cho các khoản tín dụng ngắn hạn với mức lãi suất vô cùng hấp dẫn.
Ngân hàng rao bán cả cây dừa, xoài để xử lý nợ

Ngân hàng rao bán cả cây dừa, xoài để xử lý nợ

Để xử lý và thu hồi nợ, các ngân hàng tiếp tục phát mãi hàng loạt tài sản đảm bảo từ bất động sản, phương tiện vận tải, máy móc thiết bị đến cả cây xanh.
Soi lợi nhuận nghìn tỷ của ngân hàng thời Covid-19

Soi lợi nhuận nghìn tỷ của ngân hàng thời Covid-19

DNTH: Nếu xét kỹ các cấu phần kinh doanh, không khó để thấy đà tăng lợi nhuận của các ngân hàng đến từ đâu...