Thứ hai, 23/05/2022, 15:12

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Thương hiệu

Phuc Khang Corporation đạt TOP 10 DN bền vững năm 2021: Sự vươn mình ấn tượng

DNTH: Sáng ngày 09/12/2021, trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2021 (VCSF) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, Phuc Khang Corporation đã được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững. Đây là một bước nhảy vượt bậc, đánh dấu sự vươn mình đầy ấn tượng của Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững.
Đại diện VCCI trao giải thưởng Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực Sản xuất và Thương mại – Dịch vụ tại Việt Nam năm 2021
Đại diện VCCI trao giải thưởng Top 10 doanh nghiệp bền vững lĩnh vực Sản xuất và Thương mại – Dịch vụ tại Việt Nam năm 2021

 Chương trình có sự tham dự trực tiếp của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh, cùng 150 đại biểu các ban ngành, đoàn thể và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Song song đó, sự kiện cũng đã thu hút hàng nghìn đại diện từ các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp toàn quốc, các chuyên gia và cơ quan báo chí truyền thông theo dõi trực tuyến.

Với định hướng trở thành một đơn vị phát triển công trình xanh theo hướng bền vững gắn liền với thực hành trách nhiệm xã hội, thời gian qua Phuc Khang Corporation không chỉ nỗ lực kiến tạo nên những dòng sản phẩm xanh đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo sức khỏe và lợi ích kinh tế của cư dân trong sự hài hòa với môi trường sinh thái tự nhiên mà còn tiên phong trong nhiều hoạt động đồng hành cùng chính quyền chung tay đẩy lùi đại dịch, thực hiện mục tiêu kép an toàn.

Với hướng đi đúng đắn và những nỗ lực không ngừng, Phuc Khang Corporation đã vượt qua nhiều vòng kiểm định khắt khe, đáp ứng hơn 100 tiêu chí trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index - CSI), chính thức nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021.

Các tiêu chí này được tổng hợp từ bộ quy chuẩn quốc tế kết hợp với các quy định hiện hành tại Việt Nam về chỉ số quản trị, cộng đồng, môi trường, lao động và kết quả phát triển bền vững.

Phuc Khang Corporation hiện tại là một hệ sinh thái bao gồm các công ty với những chức năng khác nhau như Xây Dựng, Giáo Dục, Thương Mại, Tiêu Dùng xoay quanh hạt nhân lõi là Bất Động Sản. Song song với nỗ lực nhằm mang đến những không gian sống xanh chính phẩm đạt các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế, Phúc Khang còn tạo lập nên những cộng đồng xanh, nhân văn, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững chung của đất nước.

Với quyết tâm “Vì một Việt Nam xanh - văn minh và truyền thống” hơn, trong các sản phẩm bất động sản của mình, Phúc Khang luôn hướng đến cung cấp những giải pháp tối ưu về không gian sống, hội tụ đầy đủ các yếu tố: Tính sinh thái (Ecological), giải pháp kinh tế - tiết kiệm (Economical), tạo năng lượng sống tích cực cho khách hàng và cộng đồng (Energetic).

Chính tinh thần trách nhiệm cùng những hành động cụ thể này đã giúp Phúc Khang liên tục gặt hái được nhiều thành công. Bằng chứng là trước đó, vào cuối tháng 11, khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus Riverside của Phuc Khang Corporation đã được Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) trao chứng nhận LOTUS PROVISIONAL CERTIFICATION.

Đồng thời, Phuc Khang Corporation còn là một trong những đơn vị tiêu biểu đồng hành cùng Tuần lễ Công trình hiệu quả năng lượng và Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2021, để lại nhiều dấu ấn riêng trong việc tiên phong thúc đẩy và phát triển bất động sản xanh, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng tại Việt Nam.

Ông Trần Tam - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Phuc Khang Corporation - nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021
Ông Trần Tam - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Phuc Khang Corporation - nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021

Bên cạnh một chiến lược kinh doanh và phát triển đúng đắn, mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng dân cư, khai mở lối sống xanh chính phẩm theo triết lý “Sáng tạo vị nhân sinh”, Phúc Khang còn rất tâm huyết trong việc kiện toàn bộ máy doanh nghiệp, có lộ trình thực hiện tái cấu trúc và chuyển đổi số một cách bài bản, quan tâm sâu sát và ưu tiên sức khỏe của đội ngũ nhân viên.

Hàng loạt các chỉ đạo nhằm chăm lo và ổn định đời sống sức khỏe, tinh thần cho đội ngũ nhân sự trong giai đoạn dịch bệnh, giãn cách được Phúc Khang triển khai thường xuyên như: Đảm bảo 100% CBNV được hưởng lương đầy đủ trong thời gian làm việc trực tuyến tại nhà, hỗ trợ rau sạch, tiêm vaccine, tổ chức các hoạt động đào tạo, talkshow online nhằm kết nối, động viên và duy trì năng lượng tích cực trong đội ngũ nhân viên công ty.

Song song đó là các chế độ chính sách và các hoạt động thăm hỏi kịp thời đối với đối với CBNV trong các khu phong tỏa, cách ly…

Đặc biệt, trước ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 trong năm 2021, Phúc Khang đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong nhiều hoạt động chung tay cùng chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng y tế tuyến đầu và người dân thực hiện mục tiêu kép an toàn, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa thích ứng linh hoạt để phát triển kinh tế.

Khi Covid-19 bùng phát mạnh mẽ lần thứ 4 tại TP.HCM, Phúc Khang đã phát động ngay chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện” – như một lời hiệu triệu từ trái tim đến trái tim với hàng loạt các hoạt động CSR ý nghĩa, nhân văn hướng đến cộng đồng.

Các chương trình trao tặng và tài trợ với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng cho bệnh viện tuyến đầu, hàng nghìn phần quà thiết yếu hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, hàng chục nghìn suất ăn dinh dưỡng, yêu thương đồng hành cùng các hiệp hội, ATM oxy, túi thuốc điều trị F0… đã được Phúc Khang triển khai nhanh chóng và kịp thời.

Chính tinh thần “Cho đi trong yêu thương” và “Trao tặng có trách nhiệm” này, mà tại lễ kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam do Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức vào 13/10/2021, Phuc Khang Corporation vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM dành cho tập thể đã có nỗ lực đóng góp cùng thành phố chống dịch, phấn đấu thực hiện mục tiêu kép an toàn.

Chia sẻ về niềm vinh hạnh khi là một trong 10 doanh nghiệp đứng đầu về phát triển bền vững năm 2021 tại Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Phuc Khang Corporation – ông Trần Tam cho biết: “Đây có thể nói là sự ghi nhận hết sức ý nghĩa của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội đối với những nỗ lực trên hành trình xanh và phát triển bền vững của Tập thể Phúc Khang. Chúng tôi tự hào là một trong những cánh chim đầu đàn, đơn vị tiên phong phát triển công trình xanh tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Trong quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi luôn tâm niệm rằng, chỉ khi đất nước, thành phố và xã hội “khỏe mạnh” thì cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp mới có điều kiện và môi trường lý tưởng để phát triển.

Chính vì thế trên hành trình thực hiện sứ mệnh “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, Phúc Khang luôn trăn trở làm thế nào để hướng tới một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

vào Top 10 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2021 ngày hôm nay chính là thành quả cho những nỗ lực, sáng tạo và dấn thân của tập thể Người Phúc Khang thời gian qua. Đồng thời, đây cũng là động lực giúp chúng tôi vững tin tiến bước, chung tay cùng với các doanh nghiệp khác xây dựng một nền kinh tế phát triển bền vững và giàu mạnh”.

Năm 2020, Phúc Khang nằm trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, nhưng chỉ sau một năm, Nhà phát triển công trình xanh này đã có bước chuyển mình vươn lên với khí thế mạnh mẽ, trở thành một trong 10 doanh nghiệp đứng đầu về phát triển bền vững tại Việt Nam trong năm 2021.

Kết quả đầy ấn tượng này một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn cùng chiến lược phát triển bài bản của Ban lãnh đạo Phuc Khang Corporation, song song đó là những cố gắng và tâm huyết của một tập thể không ngừng cống hiến.

Danh hiệu này vừa là sự ghi nhận, vừa là cơ hội quý báu để Phúc Khang, cũng như các doanh nghiệp nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh với cộng đồng quốc tế, từng bước chinh phục những thành công mới, đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới.

Thành Vinh

Cùng chuyên mục

Thương hiệu váy dạ hội đẳng cấp trở thành nhà tài trợ đồng hành cho cuộc thi Hoa Khôi Thủ Đô 2019

Thương hiệu váy dạ hội đẳng cấp trở thành nhà tài trợ đồng hành...

Thương hiệu váy dạ hội Mivaly đã trở thành một trong những nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi Hoa Khôi Thủ Đô 2019.
Đại học Điện Lực: “Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực”

Đại học Điện Lực: “Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong công tác đào...

DNTH: Gắn kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là yêu cầu khách quan trên tinh thần nguyên lý giáo dục nghề nghiệp: “Học đi đôi với hành, đào tạo kết hợp với lao động sản xuất, đào tạo của nhà trường gắn liền với giáo dục của gia đình và giáo dục của xã hội” thực hiện phương châm: “Nhà trường đào tạo cái xã hội cần không chỉ đào tạo cái nhà trường có”
Ra mắt ‘bộ sưu tập đá quý’ Vsmart Active 3

Ra mắt ‘bộ sưu tập đá quý’ Vsmart Active 3

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả của đá quý, điện thoại Vsmart Active 3 sở hữu bộ sưu tập sắc màu độc đáo, thời thượng cùng camera selfie dạng trượt 16 MP và cụm 3 camera AI có độ phân giải lên tới 48MP.
ROMAN PLAZA: ĐẠT DANH HIỆU CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG XANH

ROMAN PLAZA: ĐẠT DANH HIỆU CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG XANH

DN&TH; Sáng ngày 25/11/2017, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, HẢI PHÁT GROUP vinh dự nhận giải thưởng Công trình xây dựng sử dụng Năng lượng Xanh cho Dự án Roman Plaza. Giải thưởng được trao tại Lễ công bố, trao tặng danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng NĂNG LƯỢNG XANH năm 2017 do Ban Chủ nhiệm Chương trình sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức.
Cummua Abipolis – “trợ thủ” bảo vệ hệ hô hấp khỏe mạnh

Cummua Abipolis – “trợ thủ” bảo vệ hệ hô hấp khỏe mạnh

DNTH: Môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi khiến cho hệ hô hấp, sức khỏe của con người ngày càng bị ảnh hưởng. Cảm cúm, cúm mùa, dịch bệnh càng trở nên phổ biến hơn. Khi mắc các bệnh cảm cúm, cúm mùa, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh bị giảm. Trước thực trạng đó, sản phẩm cummua Abipolis chính là giải pháp hữu hiệu cho mọi nhà.
Gốm Chu Đậu, hành trình tiếp nối và phát huy tinh hoa văn hóa Việt

Gốm Chu Đậu, hành trình tiếp nối và phát huy tinh hoa văn hóa Việt

Gốm Chu Đậu (thôn Chu Đậu thuộc xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 80 km về phía Tây Bắc) là dòng gốm cổ cao cấp của Việt Nam, là biểu tượng của “Nền văn minh lúa nước” có từ thế kỷ XIII và được tôn vinh là “Sản phẩm mang biểu tượng hoàng gia” vào cuối thế kỷ XVII.
10 ngân hàng được dân gửi tiền nhiều nhất

10 ngân hàng được dân gửi tiền nhiều nhất

Lượng tiền gửi của khách hàng tại 10 nhà băng này ước tính chiếm đến gần 70% tổng lượng huy động tiền gửi cả hệ thống. Hơn 20 ngân hàng còn lại và các TCTD khác chia nhau 30% thị phần.
Hàng gian lận xuất xứ sẽ nhanh chóng "hiện nguyên hình"

Hàng gian lận xuất xứ sẽ nhanh chóng "hiện nguyên hình"

“Các doanh nghiệp chân chính sẽ không phải đối diện với nguy cơ cáo buộc "gian lận xuất xứ", tránh được rủi ro kiện tụng và mất uy tín với người tiêu dùng. Ngoài ra, kết hợp với việc thực thi nghiêm túc Nghị định 43 tại cửa khẩu, Thông tư cũng sẽ giúp loại bỏ dần tình trạng hàng nhập khẩu nhập nhèm "đội lốt" hàng Việt Nam như đã rải rác xảy ra trong thời gian qua”, Bộ Công Thương thông tin.