Thứ bảy, 28/01/2023, 20:25

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Phường Thanh Nhàn: Hàng loạt công trình 'khủng' có dấu hiệu vi phạm TTXD

Theo phản ánh, trên địa bàn phường Thanh Nhàn (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuất hiện một loạt công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, vi phạm TTXD nhưng không bị xử lý, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thời gian qua toà soạn nhận được phản ánh của nhiều người dân cho biết tại phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) xuất hiện một số công trình đang trong quá trình thi công, thậm chí đã đưa vào sử dụng, có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), phá vỡ quy hoạch. Tuy nhiên, chính quyền sở tại chưa có biện pháp xử lý dứt điểm, khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Để làm rõ phản ánh của người dân, PV đã ghi nhận thực tế và nhận thấy những phản ánh trên là có căn cứ.

Công trình số 331 Trần Khát Chân (phường Thanh Nhàn).

Cụ thể, tại số 331 Trần Khát Chân (phường Thanh Nhàn) một công trình “khủng” đã được đưa vào sử dụng. Theo quan sát, công trình với chiều cao khoảng 7 tầng, vượt trội hơn hẳn so với các nhà lân cận.

Công trình "khủng" tại đầu phố Lạc Nghiệp (phường Thanh Nhàn).

Cách đó không xa tại đầu phố Lạc Nghiệp (phường Thanh Nhàn) công trình đang trong quá trình xây dựng đến tầng thứ 7 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo quan sát, công trình xây dựng với mật độ 100%, với chiều cao và độ lớn khủng, công trình cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà lân cận.

Công trình tại đầu ngõ 42, phố Võ Thị Sáu (phường Thanh Nhàn).

Ngay tại đầu ngõ 42, phố Võ Thị Sáu (phường Thanh Nhàn) công trình đang trong quá trình hoàn thiện, với chiều cao khoảng 6 tầng 1 tum và có dấu hiệu sai phạm về TTXD.

Công trình cạnh số nhà 20, phố Tân Lập (phường Thanh Nhàn).

Tiếp đó, công trình cạnh số nhà 20, phố Tân Lập (phường Thanh Nhàn) đang hoàn thiện nốt để đưa vào sử dụng. Theo quan sát, công trình khoảng 6 tầng và có dấu hiệu sai phạm về TTXD.

Không chỉ có dấu hiệu xây vượt tầng, các công trình nói trên còn có dấu hiệu sai mật độ xây dựng khi mật độ xây dựng gần như 100% diện tích.

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân phường Thanh Nhàn, tình trạng vi phạm tại các công trình nói trên đã kéo dài một thời gian, thậm chí có công trình đã được đưa vào sử dụng nhưng dường như không có một cán bộ Thanh tra xây dựng nào của phường kiểm tra, xử lí. Chính quyền sở tại cũng không hề có động thái lập biên bản, ngăn chặn… theo đúng quy định.

Trước những dấu hiệu vi phạm về TTXD, đề nghị UBND phường Thanh Nhàn, UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra những công trình nói trên, nếu có vi phạm yêu cầu xử lý dứt điểm, tránh tiền lệ xấu trong TTXD.

Theo GĐ&PL

Cùng chuyên mục

Khu tập thể G6A Thành Công có nguy cơ sụp đổ

Khu tập thể G6A Thành Công có nguy cơ sụp đổ

Khu tập thể G6A Thành Công (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) hiện đã bị nghiêng, khiến hai đơn nguyên 1 và 2 của “tháp nghiêng” này không còn đứng sát nhau mà tách ra tạo thành hình chữ V ở khoảng trống giữa. Tuy nhiên, vài năm qua tình trạng trên vẫn chưa thể xử lý, khiến “tháp nghiêng” này ẩn chứa hiểm họa.
Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội

Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.
Tọa đàm trực tuyến: “Ảnh hưởng của cháy nổ đối với môi trường tại khu vực đô thị”

Tọa đàm trực tuyến: “Ảnh hưởng của cháy nổ đối với môi...

DNTH: Chiều nay (26/5), tại Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống diễn ra tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Ảnh hưởng của cháy nổ đối với môi trường tại khu vực đô thị” - trao đổi, ghi nhận ý kiến của chuyên gia, nhà quản lý về thực trạng và tìm ra nguyên nhân, phân tích các bất cập về công tác quản lý Nhà nước và trong thực tiễn. Trên cơ sở đó, đề xuất kiến nghị các giải pháp tổng thể phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu các vụ cháy trong khu dân cư, nhà ở kết hợp nơi sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an toàn về người và tài sản, đồng thời giảm thiểu những tác động đến môi trường từ những sự cố cháy nổ.
Điểm sáng nâng tầm giao thông Hà Nội: Các nút giao thông đa tầng hiện đại

Điểm sáng nâng tầm giao thông Hà Nội: Các nút giao thông đa tầng hiện...

Các nút giao thông đa tầng ở Hà Nội đã và đang góp phần tích cực vào việc giảm ùn tắc trong giờ cao điểm.
Đẩy nhanh tiến độ dự án đường vành đai 3, 4 Thành phố Hồ Chí Minh

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường vành đai 3, 4 Thành phố Hồ Chí Minh

DNTH: Tại Thông báo số 5/TB-VPCP ngày 7/1/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ và khai thác hiệu quả đồng bộ các dự án thành phần trên tuyến vành đai 3 và vành đai 4 Thành phố Hồ Chí Minh.
Hà Nội: Xu hướng hình thành các đại đô thị vùng ven

Hà Nội: Xu hướng hình thành các đại đô thị vùng ven

Hà Nội đang hình thành nhiều các khu đại đô thị tại các quận ven nội thành. Các dự án này hiện đang cung cấp cho thị trường một lượng cung rất lớn.
Thông báo khẩn: Tìm người từng đến khu vực chợ Đồng Xa - Mai Dịch - Cầu Giấy

Thông báo khẩn: Tìm người từng đến khu vực chợ Đồng Xa - Mai Dịch -...

DNTH: CDC Hà Nội phát đi thông báo khẩn tối ngày 1/8/2021, tìm người từng đến khu vực chợ Đồng Xa, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Thông xe cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 5.300 tỷ đồng

Thông xe cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long hơn 5.300 tỷ đồng

Dự án cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long dài 5,367km được khởi công xây dựng ngày 6/1/2018 với tổng mức đầu tư hơn 5.343 tỷ đồng.