Chủ nhật, 26/09/2021, 05:00

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Pleiku: Phường Ia Kring xử phạt gần 130 triệu đồng các vi phạm phòng dịch Covid - 19

DNTH: Cùng với việc quan tâm hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai còn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, xử phạt các trường hợp vi phạm qui định trong phòng chống dịch bệnh này.

1
Trụ sở UBND phường Ia Kring. Ảnh: Minh Vỹ.

Là một trong những phường nằm ở vị trí trung tâm của TP. Pleiku, bởi vậy, lãnh đạo UBND phường Ia Kring rất quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân, thực hiện “mục tiêu kép” trên địa bàn.

9
Chốt kiểm tra dịch Covid-19 phường Ia Kring trên đường Hoàng Văn Thụ. Ảnh: Minh Vỹ. 

Đến thời điểm hiện tại, toàn phường có 73 tổ Covid cộng đồng, gồm 150 người. Họ là “cánh tay nối dài”, “lá chắn”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” cùng các lực lượng khác ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid - 19.

3
Kiểm soát xe ô tô đi vào địa phận phường Ia Kring. Ảnh: Minh Vỹ.

Tính từ ngày 30/4 đến 3/9/2021, trên địa bàn phường Ia Kring ghi nhận 1.479 trường hợp liên quan đến dịch Covid - 19, trong đó: ​cách ly tập trung là 44 trường hợp, cách ly tại nhà có 828 trường hợp ​(hiện đang còn trong thời gian cách ly phải quản lý là 198 trường hợp), theo dõi sức khỏe gồm 607 trường hợp. Cơ bản, những trường hợp trên đã thực hiện nghiêm các qui định đã đề ra.

4
Kiểm tra giấy tờ người đi đường trên đường Hoàng Văn Thụ. Ảnh: Minh Vỹ.

​Về công tác thực hiện chế độ chính sách, an sinh xã hội, UBND phường Ia Kring đã rà soát, chi trả 60 triệu đồng cho 20 hộ kinh doanh, hơn 100 triệu đồng giúp 68 lao động tự do bị ảnh hưởng.

2
Kiểm tra giấy tờ các xe lưu thông trên địa bàn. Ảnh: Minh Vỹ.

Thời gian đến, dự kiến phường này sẽ tiếp tục chi trả cho khoảng 1.100 đối tượng lao động tự do, hỗ trợ 320 phần quà cho hộ khó khăn thiếu đói (ước khoảng 64 triệu đồng), 04 hộ thuộc diện bảo trợ xã hội gặp khó khăn do Covid - 19 là 11 triệu đồng…

7
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ người đi đường. 

Bên cạnh đó, UBND phường Ia Kring đã thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo qui định của TP. Pleiku nói riêng và tỉnh Gia Lai nói chung. Trong 8 tháng đầu năm 2021, đã xử phạt 126 triệu đồng đối với những cá nhân, tập thể vi phạm phòng chống dịch bệnh.

5
Đường phố Pleiku vắng vẻ người đi đường. Ảnh: Minh Vỹ.

Kể từ ngày 28/8 đến nay, trong thời gian TP.Pleiku thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phường Ia Kring đã xử phạt 13 trường hợp (trong đó 9 trường hợp không đeo khẩu trang, 3 trường hợp lái xe “luồng xanh” vi phạm qui định, 1 trường hợp trốn trên xe tải thông chốt), tổng số tiền phạt là 29 triệu đồng.

6
Đường Hùng Vương vắng lặng trong ngày 4/9. Ảnh: Minh Vỹ.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn TP.Pleiku, được biết, tính từ ngày 30/4 đến ngày 2/9, qua công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, UBND TP. Pleiku đã xử phạt 619 trường hợp với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

8
Công nhân Công ty CP Công trình Đô thị Gia Lai vẫn miệt mài làm việc dù TP.Pleiku đang thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Minh Vỹ.

Trong ngày 4/9, lực lượng chức năng của thành phố này đã lập biên bản và xử phạt 50 triệu đồng đối với 5 công dân tụ tập ăn nhậu trong giãn cách xã hội (mỗi người 10 triệu đồng) vì vi phạm các quy định trong phòng-chống dịch.

Minh Vỹ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Long Khánh (Đồng Nai) chính thức lên thành phố

Long Khánh (Đồng Nai) chính thức lên thành phố

TP.Long Khánh được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên 191,64km2, dân số 171.276 người và 15 đơn vị hành chính cấp xã (11 phường và 4 xã) của TX Long Khánh.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Xây dựng thành phố Vinh trở thành đô thị biển

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Xây dựng thành phố Vinh trở thành đô...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai Thông báo số 55 ngày 20/4/2019 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố Vinh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh 5 vấn đề trong xây dựng thành phố Vinh.
Hà Nội lên phương án PCCC chung cư, nhà cao tầng

Hà Nội lên phương án PCCC chung cư, nhà cao tầng

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND về việc thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các khu chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố Hà Nội" năm 2019.
Cuộc sống trên xe buýt của vợ chồng tài xế Sài Gòn

Cuộc sống trên xe buýt của vợ chồng tài xế Sài Gòn

Ban ngày phục vụ hành khách, đêm xuống, chiếc xe buýt trở thành "ngôi nhà di động" của vợ chồng tài xế Bùi Thái Phương.
Bi hài chung cư tiếng Tây, đọc “trẹo cả lưỡi” đi từ Bắc vào Nam... tìm mãi không ra

Bi hài chung cư tiếng Tây, đọc “trẹo cả lưỡi” đi từ Bắc vào...

“Mốt” đặt tên Tây cho dự án chung cư chưa khi nào lại nở rộ như bây giờ. Nghe qua cảm giác chung cư rất sang nhưng nó lại khiến nhiều người dở khóc, dở cười...
Tạo thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không

Tạo thuận lợi cho người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng...

DNTH: Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị các địa phương hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay.
Hà Nội: Sự thay đổi lạ kì sau khi đường Láng 'khoác áo mới'

Hà Nội: Sự thay đổi lạ kì sau khi đường Láng 'khoác áo mới'

Nhiều người đi qua đường Láng (Hà Nội) cảm thấy ngỡ ngàng khi con đường này được phủ đầy cây xanh và hoa
Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông: Đứa con 16 năm chưa thể chào đời

Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông: Đứa con 16 năm chưa thể chào...

Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là dự án hứa hẹn cải thiện bộ mặt giao thông thủ đô, nhưng nó cũng phải đánh đổi bằng rất nhiều hy sinh và tai tiếng.