Thứ bảy, 01/10/2022, 16:12

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

PVcomBank đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên trong công cuộc chuyển đổi số

DNTH: Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng 150 thiết bị quét mã QR cho UBND tỉnh Thái Nguyên, góp phần cùng địa phương phát triển hạ tầng kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động rà soát dữ liệu hành chính và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.
Đại diện PVcomBank trao tặng 150 thiết bị quét mã QR cho UBND tỉnh Thái Nguyên.
Đại diện PVcomBank trao tặng 150 thiết bị quét mã QR cho UBND tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, cuối tuần qua, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức hội nghị đánh giá kết quả, phân tích khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp thực hiện đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06). Tại Hội nghị, PVcomBank đã trao tặng 150 thiết bị quét mã QR trị giá hơn 3 tỷ đồng cho UBND tỉnh Thái Nguyên, thể hiện cam kết sẵn sàng đồng hành cùng địa phương trong việc phát triển hạ tầng kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động rà soát dữ liệu hành chính và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Để thực hiện Đề án 06, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên tích cực phối hợp cùng Bộ Công an đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến, đặc biệt là các thủ tục về hộ tịch. Tổ công tác của tỉnh đã phối hợp cùng Bộ Công an tiến hành khảo sát gắn với các nhiệm vụ như dịch vụ công trực tuyến, phát triển kinh tế - xã hội, công dân số, kết nối làm giàu dữ liệu và phục vụ chỉ đạo, điều hành; xây dựng phương án tổng thể các nhiệm vụ, giải pháp cần triển khai.

Là một trong những trung tâm của vùng Việt Bắc, nằm trong quy hoạch vùng của Thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên có dân số trên 1,3 triệu người với 08 dân tộc cùng sinh sống. Diện tích lớn, dân số đông, việc quản lý hành chính, hộ tịch theo dữ liệu được số hóa sẽ giúp giảm tải áp lực cho các cán bộ tại địa phương. Khi tới làm việc tại các cơ quan, người dân chỉ cần xuất trình thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. Trong chip điện tử của CCCD có khả năng lưu trữ thông tin sinh trắc học (dấu vân tay), cho phép cán bộ hành chính nhanh chóng xác thực được danh tính công dân nhờ kết nối với hệ thống dữ liệu của Bộ Công an.

Chia sẻ về ý nghĩa của việc tặng thiết bị quét mã QR, đại diện PVcomBank cho biết: “là một trong những đơn vị tài chính đề cao việc ứng dụng công nghệ vào từng sản phẩm dịch vụ, PVcomBank luôn thấu hiểu việc cải cách thủ tục hành chính sẽ mang đến nhiều lợi ích không chỉ cho các cán bộ triển khai mà còn cho cả người dân. Trao tặng thiết bị quét mã QR là bước đầu tiên để PVcomBank góp sức cùng các bộ, ban, ngành đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến, đồng hành cùng người dân cả nước cập nhật công nghệ hiện đại”.

PV

Cùng chuyên mục

Vietcombank đứng đầu trong bảng xếp hạng các thương hiệu bảo hiểm, ngân hàng Việt Nam

Vietcombank đứng đầu trong bảng xếp hạng các thương hiệu bảo hiểm,...

DNTH: Vietcombank là thương hiệu đứng đầu trong bảng xếp hạng thương hiệu bảo hiểm, ngân hàng Việt Nam năm 2021 (Vietnam Banking & Insurance Rankings 2021). Đây là thông tin được công bố mới đây bởi YouGov - một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu quốc tế, có trụ sở chính tại Anh và hiện có mặt tại hơn 40 quốc gia. Cũng theo YouGov, tại Bảng xếp hạng riêng các thương hiệu ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Vietcombank cũng đứng thứ nhất trong các ngân hàng Việt Nam.
Cổ phiếu ồ ạt giảm sàn, Uỷ ban chứng khoán gửi thông điệp trấn an nhà đầu tư

Cổ phiếu ồ ạt giảm sàn, Uỷ ban chứng khoán gửi thông điệp trấn an...

DNTH: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đang theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế - chính trị, động thái chính sách của các nước trên thế giới, đánh giá tác động… để kịp thời có các giải pháp ngắn hạn ổn định thị trường trở lại.
Vốn hóa Techcombank và Vietinbank "vượt mặt" BIDV

Vốn hóa Techcombank và Vietinbank "vượt mặt" BIDV

DNTH; Tính đến hôm nay, BIDV đã bị cả Techcombank và Vietinbank vượt mặt về vốn hóa, qua đó tụt xuống vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng vốn hóa sàn HOSE.
HDBank dành hơn 1,2 tỷ đồng tri ân khách hàng doanh nghiệp

HDBank dành hơn 1,2 tỷ đồng tri ân khách hàng doanh nghiệp

Cơ hội nhận ngay thẻ bay thương gia, sử dụng thỏa thích dịch vụ bay cao cấp khi công tác, du lịch… cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác nằm trong tầm tay bạn với chương trình ưu đãi cuối năm của HDBank.
SHB tổ chức cuộc thi ý tưởng thiết kế “Sáng tạo không giới hạn”

SHB tổ chức cuộc thi ý tưởng thiết kế “Sáng tạo không giới hạn”

DNTH: Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức phát động cuộc thi ý tưởng thiết kế các bộ ấn phẩm chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng (13/11/1993-13/11/2023) với chủ đề “30 năm SHB phát triển cùng đất nước”. Đây là lần thứ 2 ngân hàng tổ chức cuộc thi “Sáng tạo không giới hạn” với tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên đến 700 triệu đồng.
Ngân hàng huy động vốn ra sao?

Ngân hàng huy động vốn ra sao?

DNTH: Vào những năm 2008, được coi là thời điểm hoàng kim nhất, lãi suất ngân hàng lên đến 18-20%/năm. Dân tình nháo nhác đi đổi sổ. Thậm chí, một ngày điểm giao dịch của nhiều ngân hàng đón tiếp rất nhiều khách hàng, có những khách hàng rất đặc biệt, một ngày phải qua ngân hàng 3-4 lần, chỉ với một câu nói: Cháu ơi đổi sổ cho cô, cô vừa thấy lãi suất lại lên…
Một cá nhân ôm trọn lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng của BIDV

Một cá nhân ôm trọn lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng của BIDV

DNTH: Bên cạnh đó, BIDV còn phát hành lô trái phiếu thứ hai với quy mô 800 tỷ đồng, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.
Làm sao để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi gửi tiết kiệm?

Làm sao để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi gửi tiết kiệm?

Theo các chuyên gia, người gửi tiết kiệm sẽ được bảo vệ tốt nhất nếu cả hai bên ngân hàng và khách hàng đều tuân thủ các quy trình, qui định về gửi tiền tiết kiệm và tiền gửi có kỳ hạn.