Thứ bảy, 04/02/2023, 21:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

PVcomBank trao tặng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao tỉnh Quảng Trị

DNTH: Nhằm chia sẻ với ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị trong công tác dạy học, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao tại huyện Đakrông và Hướng Hóa. Công trình đưa vào hoạt động đã góp phần cùng địa phương giải quyết vấn đề về nhà ở cho giáo viên trong trường, động viên các thầy cô yên tâm công tác.
Pic 1. PVcomBank
Nhà ở công vụ trường Tiểu học Thanh (huyện Hướng Hóa) - một trong hai công trình PVcomBank trao tặng kinh phí xây dựng. Ảnh: Huyện ủy Hướng Hóa.

Không chỉ tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, “chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng” luôn là một trong những sứ mệnh trọng tâm của PVcomBank. Việc tài trợ kinh phí 1,2 tỷ đồng để xây dựng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường thuộc huyện Đakrông và Hướng Hóa - tỉnh Quảng Trị là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện PVcomBank triển khai trong thời gian qua. 02 công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 100 m2, gồm 4 phòng ở, khu vệ sinh khép kín, hệ thống điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, sân.

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh, toàn trường có 43 cán bộ, giáo viên, với 578 học sinh là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều. Tuy nhiên, phần lớn giáo viên không phải là người địa phương, trong khi các điểm trường chưa có nhà công vụ. Bởi vậy, công trình nhà công vụ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô có nơi ở khang trang, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

“Đề cao tính nhân văn, hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống luôn là một nét văn hóa xuyên suốt trên hành trình phát triển của PVcomBank. Mỗi hoạt động không chỉ là trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng mà còn là lòng nhân ái, sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn và đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ban, ngành thực hiện công tác an sinh xã hội”, đại diện PVcomBank cho biết.

Cũng với tinh thần tương thân, tương ái, mới đây PVcomBank trao tặng gần 3,8 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, góp phần cùng địa phương triển khai đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những hoạt động mà địa phương hướng tới nhằm cụ thể hóa chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” được Chính phủ phát động.

Hành trình thiện nguyện tại PVcomBank vẫn tiếp tục được lan tỏa và thêm ý nghĩa khi Ngân hàng luôn sẵn sàng chung tay bằng nhiều hoạt động thiết thực khác như: đồng hành cùng Chính phủ, ngành ngân hàng và người dân trong công tác phòng, chống đại dịch Covid - 19; tích cực hưởng ứng và tham gia các chương trình thiện nguyện do các tổ chức lớn phát động; đồng hành và hỗ trợ tài chính cho các học sinh - sinh viên nghèo vượt khó qua Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin…

PV

Cùng chuyên mục

Gọi tên 4 điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Nam dịp tết Nguyên đán

Gọi tên 4 điểm du xuân hấp dẫn nhất miền Nam dịp tết Nguyên đán

DNTH: Xuân này, dù muốn lên núi hay xuống biển thì phương Nam nắng ấm cũng đã sẵn sàng để du khách phương xa phải “đắm say” với loạt điểm đến hấp dẫn, đa dạng trải nghiệm cho mọi nhu cầu du xuân. Trong số đó, Tây Ninh, Phú Quốc đang nắm giữ vị trí tốp đầu, với vô vàn điều bất ngờ lớn.
Phú Thọ: Gần 2.500 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thi vẽ tranh an toàn giao thông

Phú Thọ: Gần 2.500 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thi vẽ...

Nhằm đẩy mạnh phong trào hội họa trong thiếu nhi, đồng thời tích cực hưởng ứng thực hiện “Tháng an toàn giao thông”, sáng 28/9, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Việt Trì (Phú Thọ) đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”.
Sông Công (Thái Nguyên): Ngành giáo dục vượt khó, bảo đảm chất lượng dạy và học

Sông Công (Thái Nguyên): Ngành giáo dục vượt khó, bảo đảm chất...

DNTH: Dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid - 19, nhưng trong năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục thành phố Sông Công luôn quyết tâm vượt qua khó khăn, duy trì chương trình kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đây là tiền đề quan trọng để ngành giáo dục thành phố hoàn thành mục tiêu đề ra.
Lệ Quyên: “Tôi sinh ra trong gia đình lao động nghèo nên có tuổi thơ dữ dội”

Lệ Quyên: “Tôi sinh ra trong gia đình lao động nghèo nên có tuổi thơ...

“Tôi sinh ra trong một gia đình lao động nghèo. Tôi vẫn thường nói mình có một tuổi thơ dữ dội nhưng chính nhờ sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà của mình nên tôi ý thức được cuộc sống này, ý thức được bản thân và trách nhiệm của mình”, Lệ Quyên nói.
Phật giáo trong bối cảnh 4.0: Khơi dậy tinh thần dân tộc vượt qua thách thức

Phật giáo trong bối cảnh 4.0: Khơi dậy tinh thần dân tộc vượt qua...

DNTH: Sáng ngày 13/5, tại Hà Nam, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019, Diễn đàn “Phật giáo và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” đã được tổ chức. Diễn đàn có 16 bài tham luận của lãnh đạo Phật giáo thế giới, quan chức cấp cao, các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường: chiếc cầu nối giúp học sinh phát triển toàn diện

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường: chiếc cầu nối...

DNTH: Những năm gần đây, bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhiều nhà trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, khơi gợi sự hứng thú, niềm vui và sự phấn khởi, giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện hơn.
Hoạt động văn hóa, thông tin chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hoạt động văn hóa, thông tin chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

DNTH: Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm tổ chức các hoạt động văn hoá, thông tin chào mừng tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 02 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ý nghĩa vô cùng quan trọng của ngày lễ Phục sinh

Ý nghĩa vô cùng quan trọng của ngày lễ Phục sinh

Theo Kito giáo, Lễ Phục sinh là một trong những dịp quan trọng nhất trong năm. Năm nay, ngày lễ này sẽ diễn ra vào Chủ nhật, 21/4.