Thứ năm, 11/08/2022, 20:53

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

PVcomBank trao tặng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao tỉnh Quảng Trị

DNTH: Nhằm chia sẻ với ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị trong công tác dạy học, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao tại huyện Đakrông và Hướng Hóa. Công trình đưa vào hoạt động đã góp phần cùng địa phương giải quyết vấn đề về nhà ở cho giáo viên trong trường, động viên các thầy cô yên tâm công tác.
Pic 1. PVcomBank
Nhà ở công vụ trường Tiểu học Thanh (huyện Hướng Hóa) - một trong hai công trình PVcomBank trao tặng kinh phí xây dựng. Ảnh: Huyện ủy Hướng Hóa.

Không chỉ tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, “chung tay đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng” luôn là một trong những sứ mệnh trọng tâm của PVcomBank. Việc tài trợ kinh phí 1,2 tỷ đồng để xây dựng 02 nhà công vụ cho giáo viên vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường thuộc huyện Đakrông và Hướng Hóa - tỉnh Quảng Trị là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện PVcomBank triển khai trong thời gian qua. 02 công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 100 m2, gồm 4 phòng ở, khu vệ sinh khép kín, hệ thống điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, sân.

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh, toàn trường có 43 cán bộ, giáo viên, với 578 học sinh là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều. Tuy nhiên, phần lớn giáo viên không phải là người địa phương, trong khi các điểm trường chưa có nhà công vụ. Bởi vậy, công trình nhà công vụ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô có nơi ở khang trang, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

“Đề cao tính nhân văn, hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống luôn là một nét văn hóa xuyên suốt trên hành trình phát triển của PVcomBank. Mỗi hoạt động không chỉ là trách nhiệm của một doanh nghiệp với cộng đồng mà còn là lòng nhân ái, sự sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn và đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ban, ngành thực hiện công tác an sinh xã hội”, đại diện PVcomBank cho biết.

Cũng với tinh thần tương thân, tương ái, mới đây PVcomBank trao tặng gần 3,8 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, góp phần cùng địa phương triển khai đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những hoạt động mà địa phương hướng tới nhằm cụ thể hóa chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” được Chính phủ phát động.

Hành trình thiện nguyện tại PVcomBank vẫn tiếp tục được lan tỏa và thêm ý nghĩa khi Ngân hàng luôn sẵn sàng chung tay bằng nhiều hoạt động thiết thực khác như: đồng hành cùng Chính phủ, ngành ngân hàng và người dân trong công tác phòng, chống đại dịch Covid - 19; tích cực hưởng ứng và tham gia các chương trình thiện nguyện do các tổ chức lớn phát động; đồng hành và hỗ trợ tài chính cho các học sinh - sinh viên nghèo vượt khó qua Quỹ học bổng Thắp sáng niềm tin…

PV

Cùng chuyên mục

Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

DN&TH; Tối 09/3/2019, tại Quảng trường 10/3, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề 'Tinh hoa đại ngàn'. Tham dự Lễ khai mạc có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ
Về nơi Bác Hồ trực tiếp chỉ đạo Chiến dịch Biên giới 1950

Về nơi Bác Hồ trực tiếp chỉ đạo Chiến dịch Biên giới 1950

DNTH: Một ngày đầu xuân Nhâm Dần, khi trận rét kỷ lục hơn 40 mươi năm mới có một lần vẫn trải khắp vùng núi phía Bắc thì những cựu chiến binh Trung đoàn 529 (F331, Quân đoàn 14) chúng tôi ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang) có tuổi đời từ 59 đến 68 đã có chuyến trở lại Cao Bằng, nơi một thời chắc tay súng giữ biên cương 43 năm về trước.
Lễ ra mắt Bộ lịch 2019 và triển lãm ảnh để gây quỹ từ thiện

Lễ ra mắt Bộ lịch 2019 và triển lãm ảnh để gây quỹ từ thiện

DN&TH; Sáng ngày 22/9/2018, tại Hà Nội, Nhóm thiện nguyện Búp măng non Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ra mắt Bộ lịch 2019 và cuộc triển lãm ảnh “Trẻ em nghèo vùng cao”, nhằm gây quỹ từ thiện để ủng hộ các em học sinh nghèo tại xã A Roàng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tiếp tục hành trình lan tỏa tri thức, kết nối yêu thương

Tiếp tục hành trình lan tỏa tri thức, kết nối yêu thương

DNTH: Tiếp nối các hoạt động nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc và học tập suốt đời dành cho người khuyết tật, những ngày tháng Tư, chương trình “Cùng bạn đọc sách: nâng tầm trí tuệ Việt” đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa và dành tăng những cuốn sách đến người khuyết tật.
Hà Tĩnh: Chưa ngã ngũ số phận đình Chợ Trổ

Hà Tĩnh: Chưa ngã ngũ số phận đình Chợ Trổ

Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh đã tổ chức làm việc bàn chuyện trả lại đình Chợ Trổ ở Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du về cho xã Bùi La Nhân. Cuộc họp có đại diện của Cục Di sản Văn hóa – Bộ VH,TT&DL.
Sẵn sàng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Sẵn sàng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Đó là khẳng định của Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 tại cuộc họp báo diễn ra chiều 6/5, do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.
Quảng Ninh mở rộng cánh cửa đón bạn bè quốc tế năm Châu

Quảng Ninh mở rộng cánh cửa đón bạn bè quốc tế năm Châu

DNTH: Ngành Du lịch được coi là điểm sáng, đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2018. Với lợi thế Vịnh Hạ Long có hàng ngàn đảo đá và hang động kỳ thú còn được kếtnối tới Vịnh Bái Tử Long, như cánh tay dài vươn ra biển lớn. Theo đó là Sân bay, Cảng hàng không quốc tế mở cửa bầu trời, cùng với Cửa khẩu và Cảng biển mở rộng cánh cửa, đón du khách thập phương và bạn bè quốc tế năm Châu...
Khắc phục khó khăn, dừng đến trường nhưng không dừng học tập

Khắc phục khó khăn, dừng đến trường nhưng không dừng học tập

DNTH: Còn hơn 1 tuần nữa là học sinh Thủ đô bước vào năm học mới nhưng chưa thể đến trường vì dịch bệnh Covid - 19 vẫn phức tạp, vì vậy các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh đang cùng phối hợp, khắc phục khó khăn khi học trực tuyến để cùng thực hiện mục tiêu dừng đến trường nhưng không dừng học tập.