Thứ năm, 27/01/2022, 03:32

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Quận Đống Đa đề nghị thanh tra loạt khu đất có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn

Tại buổi làm việc với Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo quận Đống Đa đã kiến nghị thành phố cho thanh tra những điểm đất hiện không sử dụng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật đất đai để thu hồi giao cho quận thực hiện các dự án xây dựng trường học.

 

Quận Đống Đa đề nghị thanh tra loạt khu đất có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn
Đống Đa kiến nghị thành phố cho thanh tra khu đất tại 98 phố Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở.

Sáng 1/3, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Quận ủy Đống Đa về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, 2 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và giai đoạn 2020-2025.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường cho biết trong năm 2020, quận đã thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”, vừa phòng dịch Covid-19, vừa khắc phục hậu quả của dịch bệnh, đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Thu ngân sách nhà nước quận năm 2020 đạt 11.285,76 tỷ đồng, bằng 102,34% kế hoạch thành phố giao.

Bên cạnh đó, ông Cường cũng cho biết trong hai tháng đầu năm 2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận tính đến ngày 24/2 là 2.578 tỷ đồng, đạt 23,82% dự toán thành phố giao (10.822,2 tỷ đồng).

Tại buổi làm việc, ông Cường đã có một số kiến nghị và đề xuất với thành phố. Trong đó, cho phép thành lập Trung tâm Phát triển quỹ đất của quận để chuyên trách thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án; chỉ đạo bàn giao 1.901m2 đất tại số 6 Đào Duy Anh để đầu tư dự án xây dựng trường học công lập; bố trí vốn, đưa vào danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 để đầu tư xây dựng lại chợ đối với các chợ Ngã Tư Sở, Kim Liên... Đáng chú ý, quận Đống Đa cũng kiến nghị thành phố cho thanh tra những điểm đất hiện không sử dụng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật đất đai để thu hồi giao cho quận thực hiện các dự án xây dựng trường học.

Cụ thể, các khu đất gồm: Khu đất tại địa chỉ 59 ngõ Thông Phong, phường Quốc Tử Giám; Khu đất 98 phố Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở, (có diện tích 4.100m2); Thu hồi 300m2 đất của Công ty Cổ phần Ong trung ương; Khu đất cuối ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng; Khu đất tại địa chỉ số 460 Trần Quý Cáp, phường Văn Chương. Ngoài ra, quận cũng kiến nghị thành phố chỉ đạo các Sở, ngành đẩy nhanh tiến độ di dời các cơ sở sản xuất không phù hợp với quy hoạch và gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn như: Công ty Cổ phần xây lắp và cơ khí cầu đường (số 460, ngõ 88 phố Trần Quý Cáp, phường Văn Chương); Công ty Cổ phần In khoa học kỹ thuật (số 101A Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu); Xí nghiệp in số 1 (số 85 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ), ưu tiên quỹ đất phục vụ cho việc xây dựng trường học, công trình phục vụ dân sinh.

 

Theo vietnamfinance

Cùng chuyên mục

Lô trái phiếu nghìn tỷ hé lộ thương vụ kín tiếng ở Quận 2

Lô trái phiếu nghìn tỷ hé lộ thương vụ kín tiếng ở Quận 2

Chỉ tính riêng khoảng thời gian từ cuối năm 2019 đến nay, nhóm MIK Group đã huy động hơn 8.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu và thương vụ gần nhất đã hé lộ phần nào cuộc chơi mới của tập đoàn này tại Quận 2, TP.HCM.
Dự án I-Tower Quy Nhơn dính 'lùm xùm' giấy phép: Nhóm cổ đông đứng sau là những ai?

Dự án I-Tower Quy Nhơn dính 'lùm xùm' giấy phép: Nhóm cổ đông đứng sau...

Trước khi về tay Bất động sản Đô Thành, dự án I-Tower Quy Nhơn đã được UBND tỉnh Bình Định giao cho Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Nông sản Quốc tế là chủ đầu tư. Không chỉ liên quan mật thiết đến chủ đầu tư hiện tại, khá đặc biệt khi doanh nghiệp này hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép và đang gánh lỗ lũy kế hàng chục tỷ đồng ngay sau đó.
Vì sao những cơn "sốt" đất suốt 30 năm vẫn lặp đi lặp lại một kịch bản?

Vì sao những cơn "sốt" đất suốt 30 năm vẫn lặp đi lặp lại một...

DNTH: Giá đất leo thang do đầu tư "lướt sóng", cứ thế nhảy lên, có chỗ thay đổi từng ngày, từng giờ. Việc tạo "sốt ảo" về bản chất chỉ làm lợi cho nhóm "cò mồi", còn người mua càng về sau càng thua thiệt khi phải chịu giá quá cao...
Giá đất vùng ven TP.HCM tiếp tục tăng những tháng đầu năm

Giá đất vùng ven TP.HCM tiếp tục tăng những tháng đầu năm

Thị trường nội thành TP.HCM chưa cho thấy biến động lớn về nguồn cung nhà ở trong quý đầu năm 2021, trong khi các thị trường giáp ranh lại khá sôi động.
‘Khối ngoại dẫn đầu các thương vụ M&A bất động sản tỷ USD trong mùa dịch’

‘Khối ngoại dẫn đầu các thương vụ M&A bất động sản tỷ USD trong...

DNTH: Bà Lê Phương Lan, Trưởng bộ phận tư vấn đầu tư Savills Hà Nội, cho biết trong thời gian đại dịch bùng phát, các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… dẫn đầu về giá trị giao dịch với những thương vụ M&A bất động sản lên tới con số tỷ USD, trong khi xét về số lượng giao dịch, các nhà đầu tư trong nước lại gây ấn tượng hơn.
Giá nhà “bỏng tay”, dân nghèo chỉ biết ngóng chính sách

Giá nhà “bỏng tay”, dân nghèo chỉ biết ngóng chính sách

Giá nhà quận trung tâm Hà Nội tăng 33 lần sau 18 năm. Con số khiến nhiều người giật mình và lo lắng không biết độ “bỏng tay” trong tương lai còn đến mức nào.
Một số quy định mới về 'sổ đỏ' sắp được áp dụng

Một số quy định mới về 'sổ đỏ' sắp được áp dụng

Nhiều thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ được quy định tại Nghị định 148/2020NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 8/2/2021.
Khách hàng “ăn quả lừa” từ Công ty Địa ốc Đất Vàng ở Bình Dương

Khách hàng “ăn quả lừa” từ Công ty Địa ốc Đất Vàng ở Bình...

Trước những lời quảng cáo “có cánh”, cùng khẳng định của nhân viên tư vấn, bán hàng của Công ty Địa ốc Đất Vàng, hàng chục khách hàng đã ký hợp đồng