Thứ hai, 15/08/2022, 02:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Quận Đống Đa: Phát huy tinh thần đoàn kết sẻ chia "không để ai bị bỏ lại phía sau"

DNTH: Trong những ngày cuối tháng 8 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tổ chức tiếp nhận rất nhiều nhu yếu phẩm từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm gửi đến; đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa cũng trao tặng tới các phường trên địa bàn nhằm hỗ trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch, đóng góp cùng với thành phố Hà Nội chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở về bình thường mới. 

Theo đó, ngày 27/8 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tổ chức tiếp nhận rất nhiều nhu yếu phẩm từ các đơn vị, cơ quan đoàn thể, cá nhân, nhà hảo tâm gửi đến để hỗ trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, các vùng phong tỏa trên địa bàn quận Đống Đa.

Đảng bộ chính quyền và Nhân dân huyện Quốc Oai gửi tặng lương thực, thực phẩm tới Nhân dân quận Đống Đa, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19.
Đảng bộ chính quyền và Nhân dân huyện Quốc Oai gửi tặng lương thực, thực phẩm tới Nhân dân quận Đống Đa, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid - 19.

Trong đó, các nhu yếu phẩm nhận được gồm: 3 tấn rau quả, 10.000 quả trứng từ huyện Quốc Oai; 1 tấn gạo từ phường Khương Thượng; 01 tấn gạo từ Trường THPT Phan Huy Chú; 110 suất quà (gồm 5,5 tạ gạo; 110 thùng mỳ; 110 chai dầu ăn; 110 chai nước mắm; 550 gói gia vị) từ trường tiểu học Nam Thành Công; 01 tấn gạo từ công ty TNHH in Đại Thành; 01 tấn gạo từ phường Kim Liên; 3 tạ gạo từ một nhà hảo tâm; 5 tấn gạo, 50 thùng nước từ công ty TNHH IMC; 500 kính chắn giọt bắn từ công ty thiết bị trường học Phục Hưng; 4 tấn nông sản (bí xanh, bí đỏ) từ Hội nông dân tỉnh Lào Cai; 50 thùng mỳ từ hội Chữ thập đỏ phường Láng Hạ; 50 thùng mỳ từ nhà hảo tâm Kim Anh;

z2716638256613_15468bc467037d7ac25ba635de066e17
Hội nông dân tỉnh Lào Cai gửi tặng tới Nhân dân quận Đống Đa 4 tấn nông sản gồm bí xanh, bí đỏ. Đây là những món quà không chỉ ý nghĩa về vật chất mà còn mang đậm tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái và đoàn kết của dân tộc VIệt Nam - lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. 

Đồng thời, để kịp thời hỗ trợ tới các hoàn cảnh khó khăn, trong ngày Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa cũng gửi các nhu yếu phẩm đã nhận được đến các phường trên địa bàn: 3.000 quả trứng cho phường Hàng Bột; 3 tấn rau quả, 01 tấn gạo cho phường Trung Liệt, Khâm Thiên, Láng Thượng, Phương Liên, Quốc Tử Giám; 01 tấn gạo cho phường Láng Thượng; 3,6 tấn rau quả, 3.000 quả trứng cho phường Văn Chương; 3,6 tấn rau quả; 3.000 quả trứng cho phường Văn Miếu; 2,5 tấn rau quả; 2,5 tấn gạo; 2.000 quả trứng; 120 thùng mỳ và 270 suất quà cho phường Hàng Bột; 3 tấn rau quả cho các phường: Thịnh Quang, Quang Trung, Trung Phụng, Khương Thượng , Ngã Tư Sở. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa cũng gửi tặng 200 kính chắn giọt bắn đến Hội Cựu chiến binh của quận;

z2717242917291_c41de545bbb4c5e3571b1239e800c793
Đồng chí Bí thư Quận uỷ Đinh Trường Thọ trao tặng quà cho người dân khó khăn tại "gian hàng 0 đồng" của quận Đống Đa. Tất cả các “gian hàng 0 đồng”, “siêu thị mini 0 đồng” đều với mục tiêu không để người khó khăn nào trên địa bàn quận Đống Đa không được quan tâm, hỗ trợ kịp thời.
z2717025304599_0b1f9dd60f232e57493e32670792a2a4
Các phần quà là bánh và nước từ Đảng ủy Khối quận Đống Đa và Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu được trao tặng tới MTTQ Việt Nam trước đó, cũng được Chủ tịch MTTQ Việt Nam trực tiếp gửi tới các chốt trực trên địa bàn quận. 

Chia sẻ về những hoạt động này, Chủ tịch MTTQ  Việt Nam quận Đống Đa Đỗ Trọng Nam cho biết: với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tất cả người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh trên địa bàn quận Đống Đa sẽ được hỗ trợ và quan tâm. Kể từ khi dịch bùng phát trở lại tại Thủ đô đến nay, nhất là tâm điểm bùng phát dịch "vùng đỏ" tại hai phường Văn Chương và Văn Miếu, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa (MTTQ) đã có nhiều hoạt động thiết thực và kịp thời. Qua đó, MTTQ quận đã gửi lời kêu gọi và phát động tới các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh và các vùng phong tỏa.

z2695881025495_53b4d579164a56d90854338433ba7c3e
 Đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu trao tặng các vật phẩm đến Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa. 

Sau khi phát động, hàng chục nghìn suất quà đã được gửi tới các hộ gia đình trong vùng cách ly, phong toả, các hộ khó khăn, các trường hợp lao động ngoại tỉnh và sinh viên mắc kẹt lại trên địa bàn quận và động viên các chốt trực trên địa bàn. Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã thực hiện việc công khai số điện thoại đường dây nóng từ quận đến phường nhằm tiếp nhận phản ánh thông tin nhanh chóng về các trường hợp khó khăn cần được hỗ trợ. Có thể nói hệ thống MTTQ các cấp trên địa bàn quận Đống Đa đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác cứu trợ, góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân - Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Đống Đa chia sẻ thêm.

z2717247955956_b53474bf65ef329de76bf4aaae4f322a
Chuyến xe "0 đồng" của MTTQ và Ban Chỉ huy Quân sự quận đưa hàng đến địa bàn dân cư.

"Sự chung tay của người dân trên cả nước lúc này đã góp phần cổ vũ và khích lệ tinh thần đến các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc và lan tỏa sự tích cực, yêu thương tới cộng đồng. Dịch bệnh nhất định sẽ được đẩy lùi, đất nước sẽ trở về trạng thái bình thường mới - phóng viên"

Một số hình ảnh tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, đoàn thể, nhà hảo tâm tới Ủy ban MTTQ quận Đống Đa: 

Hiện tại, 21.000 người dân hai phường Văn Chương – Văn Miếu thực hiện cách ly toàn bộ “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Ngoài các chốt cứng tại “vùng đỏ”, người dân tại các “vùng xanh” trong khu phong tỏa hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà. Lương thực, thực phẩm được lực lượng chức năng hỗ trợ tận nơi.

Trước đó, theo thông tin Sở Chỉ huy phòng chống dịch quận Đống Đa, người dân có thể tiếp tế nhu yếu phẩm, lương thực cho các gia đình trong khu phong tỏa tại 2 phường (Văn Miếu, Văn Chương) tại 4 chốt mở.

Thời gian tiếp nhận hàng hóa các ngày thứ 2 (23,30/8), thứ 4 (25/8 và 1/9), thứ 6 (27/8 và 3/9) vào buổi sáng từ 8 – 10 giờ, chiều từ 15 – 17 giờ.

Lực lượng chức năng sẽ bố trí phương tiện xe điện vận chuyển.

Cụ thể người dân phường Văn Chương được nhận hàng hóa tại 2 chốt:

- Chốt 1: ngã 3 ngõ Văn Chương - Văn Chương II (trước trường Tiểu học Văn Chương)

- Chốt 2: Quốc Tử Giám - Văn Miếu (số 59 phố Quốc Tử Giám).

Người dân phường Văn Miếu nhận tại 2 chốt:

- Chốt 1: Văn Miếu - Nguyễn Thái Học

- Chốt 2: Nguyễn Khuyến - Lê Duẩn.

Trên đây là 4 chốt mở trong 17 chốt kiểm soát phòng chống dịch, phong tỏa của quận Đống Đa. Ngoài 4 chốt này, người dân không được tiếp nhận hàng hóa bất kể hình thức nào tại 13 chốt còn lại.

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

TW Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 người xả thân cứu dân trong lũ dữ tại Thanh Hóa

TW Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 người xả thân cứu...

Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đồng chí Thao Văn Súa và tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đồng chí Phạm Bá Huy vì đã xả thân cứu người trong trận lũ lớn tại tỉnh Thanh Hóa vừa qua.
50 năm thực hiện Di chúc: Giữ gìn kỷ vật Bác Hồ như một lời hứa

50 năm thực hiện Di chúc: Giữ gìn kỷ vật Bác Hồ như một lời hứa

Các thế hệ nhân dân Vĩnh Kim nguyện thực hiện tốt Di chúc Bác Hồ trước lúc đi xa, đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp.
Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa thay đổi sau 50 năm gìn giữ

Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa thay đổi sau 50 năm gìn giữ

Dẫn kết luận của Hội đồng Khoa học Y tế cấp Nhà nước về kiểm tra, đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “Thi hài Bác sau 50 năm đang được giữ gìn rất tốt, chưa phát hiện được sự thay đổi nào so với các số liệu trong biên bản kiểm tra thi hài của các Hội đồng trước đây (từ năm 1970 đến năm 2009)”.
Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tốt trong năm 2018

Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tốt...

DN&TH; Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT. Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) CA tỉnh Đắk Nông đã báo cáo kết quả triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.
Thanh niên xã Kỳ Thọ chủ động, tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Thanh niên xã Kỳ Thọ chủ động, tích cực chung tay phòng, chống dịch...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, thanh niên xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Phát biểu của Thủ tướng tại chương trình giao lưu điển hình tiên tiến về học theo Bác

Phát biểu của Thủ tướng tại chương trình giao lưu điển hình tiên...

DNTH: Tối nay, 12/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại chương trình giao lưu điển hình toàn quốc năm 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Doanh nghiệp và Thương hiệu trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, đưa "Xuân nhân ái – Tết sẻ chia" đến phường Phương Mai

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, đưa "Xuân nhân ái – Tết...

DNTH: Sáng ngày 3/2 tại phường Phương Mai Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức chương trình "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" trao tặng 20 xuất quà đến với những người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam.
228 tác phẩm về Học tập Bác được tôn vinh, trao thưởng

228 tác phẩm về Học tập Bác được tôn vinh, trao thưởng

Tối 13/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2018-2020.