Thứ năm, 07/07/2022, 20:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Quận Hoàn Kiếm tích cực tuyên truyền phòng, chống ma túy và bạo lực học đường

DNTH: Sáng nay (21/5), tại Trường THCS Trưng Vương, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức chuyên đề “phòng chống ma túy và bạo lực học đường” cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tham dự chuyên đề có sự hiện diện của ông Hoàng Hữu Trung - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng – Khoa học công nghệ (Sở GD&ĐT Hà Nội); ông Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm; bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm; ông Dương Quang Đức - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cùng đại biểu đại diện cho các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và các em học sinh.

44
Các bạn học sinh tham gia dựng tiểu phẩm về bạo lực học đường. Ảnh Đình Minh.

Chuyên đề "phòng chống ma túy và bạo lực học đường" được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và bạo lực học đường. Đảm bảo môi trường học đường luôn an toàn, lành mạnh để học sinh được rèn luyện, học tập và phát triển toàn diện về mọi mặt đối với học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi chuyên đề, các bạn học sinh đã được Trung tá Phạm Quân - Công an Quận Hoàn Kiếm – Báo cáo viên trao đổi về những vấn đề liên quan đến các kiến thức bổ ích về phòng chống ma túy và bạo lực học đường và đưa ra nhiều câu hỏi khơi gợi về các vấn đề này một cách gần gũi như: nhận biết các loại ma túy; các hình thức bạo lực trong học đường; các biện pháp phòng, chống bạo lực, lưu ý khi tiếp xúc với người lạ,…

Với không khí sôi nổi, tạo tâm lý cởi mở giúp các em dễ dàng chia sẻ, phát biểu ý kiến của bản thân về vấn đề bạo lực học đường và những hệ luỵ từ việc sử dụng, buốn bán ma tuý và chất gây nghiện trong thanh thiếu niên hiện nay.

33
Trung tá Phạm Quân chia sẻ những kiến thức về các loại ma túy. Ảnh Đình Minh.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được giao lưu hỏi - đáp kiến thức phù hợp với lứa tuổi liên quan tới chuyên đề. Từ đó, tạo được không khí vui tươi, vừa chơi, vừa học, giúp bạn học sinh làm quen dần với những quy định của pháp luật và biết được kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn cho chính bản thân các em khi ở nhà hay đến trường trong quá trình sinh hoạt, học tập.

77
Các bạn học sinh hào hứng tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi từ chương trình. Ảnh Đình Minh.

Với khẩu hiệu “vì một mái trường không ma túy, vì một mái trường không bạo lực” chuyên đề đã thể hiện được sự quyết tâm của ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm và Công an Quận Hoàn Kiếm trong công tác phòng, chống ma túy và bạo lực học đường.

Với những chia sẻ đầy tâm huyết, Trung tá Phạm Quân - Công an Quận Hoàn Kiếm đã mang đến chương trình một bức tranh toàn cảnh và chân thực nhất, qua đó giúp các em học sinh nắm vững và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường. Qua đó, có hành vi đúng đắn, không mua bán, sử dụng, không lôi kéo bạn bè, người thân sử dụng góp phần tạo nên môi trường học tập trong nhà trường lành mạnh, không có các tệ nạn xã hội.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:

Hứa Hằng

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Oxalis Company Limited tổ chức cuộc đua “Thử Thách Tú Làn 2019”

Quảng Bình: Oxalis Company Limited tổ chức cuộc đua “Thử Thách Tú Làn...

DN&TH: Đây là mùa thứ 4 Công ty Oxalis Company Limited (Oxalis) tổ chức cuộc đua “Thử Thách Tú Làn 2019” (Tú Làn 2019), ý nghĩa của cuộc đua là đóng góp nhiều công trình từ thiện thiết yếu giúp đỡ cộng đồng địa phương, quảng bá hình ảnh thiên nhiên và du lịch tỉnh Quảng Bình một cách mạnh mẽ và hiệu quả.
Công bố tài liệu lưu trữ quốc gia phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công bố tài liệu lưu trữ quốc gia phục vụ phát triển kinh tế - xã...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 2794/QĐ-TTg phê duyệt chương trình “công bố tài liệu lưu trữ quốc gia phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước” (gọi tắt là hương trình).
Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách du...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.
11 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận

11 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành các Quyết định về việc công bố thêm 11 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic quốc tế về Thiên...

DNTH: Trong kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn và Vật lý thiên văn năm 2021, đội tuyển học sinh Việt Nam gồm 5 thành viên đều giành huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.
Đại lễ Vu lan 2019: Hướng tới các hoạt động nhân văn, chung tay bảo vệ môi trường

Đại lễ Vu lan 2019: Hướng tới các hoạt động nhân văn, chung tay bảo...

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mùa báo hiếu năm nay hướng tới nghi lễ trang nghiêm, văn minh, tránh mê tín dị đoan.
Họa sỹ Mai Tâm và những người bạn bên dự án mang tên “Live – Colors”

Họa sỹ Mai Tâm và những người bạn bên dự án mang tên “Live –...

DNTH: Dự án “Live – Colors” là cái tên được họa sỹ Mai Tâm và những người bạn thai nghén ngẫu nhiên dựa trên cảm xúc của chính nữ hoạ sỹ trẻ không chuyên này. Với trải lòng của một người phụ nữ đi qua nhiều thăng trầm của cuộc sống nhưng vẫn giữ được những nét rất mềm mại mang đậm dấu ấn của người con gái Hà Thành, họa sỹ Mai Tâm muốn gửi gắm tình yêu hội họa của mình thông qua bức tranh sống động, nhiều màu sắc, chân thật đến từng chi tiết trên chính những gương mặt rất đời thường.
Hạ Long đã chạm tới danh hiệu “thiên đường giải trí nghỉ dưỡng” miền Bắc ?

Hạ Long đã chạm tới danh hiệu “thiên đường giải trí nghỉ...

Tiếp nối dư âm của một mùa lễ hội Carnaval sôi động, du lịch Hạ Long sẽ tiếp tục “quyến rũ” khách thập phương bằng hàng loạt trải nghiệm “mới - lạ - hấp dẫn” hè này.