Thứ hai, 24/01/2022, 18:56

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Quảng Bình: Tour "chinh phục Sơn Đoòng" đã kín khách trong năm 2022

DNTH: Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa cho biết, Oxalis Adventure, đơn vị khai thác sản phẩm du lịch “chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” đã bán hết toàn bộ số chỗ của tour này trong năm 2022 (1.000 suất) cho thị trường khách du lịch nội địa.
Tour Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới đã kín khách trong năm 2022.
Tour Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới đã kín khách trong năm 2022.

Hiện đơn vị đã mở bán tour thám hiểm Sơn Đoòng năm 2023 và đến nay đã có gần 100 vị khách đầu tiên đặt tour, trong đó 80% là khách nước ngoài.

Các sản phẩm du lịch mạo hiểm khác như: khám phá thiên nhiên Rào Thương - hang Én, hang Va - hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt, khám phá hệ thống hang động Tú Làn, hang Tiên cũng có số lượng khách đăng ký tour lớn từ dịp tết Nguyên đán 2022 đến mùa hè.

Bên cạnh đó, các sản phẩm du lịch khám phá mạo hiểm khác, các khu điểm tham quan du lịch sinh thái thiên nhiên tại Phong Nha - Kẻ Bàng, khu bảo tồn thiên nhiên động Châu - khe Nước Trong, khu vực Ngân Thủy, Trường Xuân cũng được du khách tìm hiểu qua các nền tảng số với số lượng lớn và cũng đã có nhiều người đặt chỗ.

Hiện nay, hằng ngày có từ 4 - 5 chuyến bay khứ hồi Đồng Hới - Thành phố Hồ Chí Minh và 2 chuyến bay khứ hồi Đồng Hới - Hà Nội với số lượng khách ổn định; các tuyến xe giường nằm liên tỉnh cũng đạt số lượng khách lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đã mở cửa hoàn toàn và chuẩn bị các điều kiện để đón khách với số lượng lớn trong dịp tết Nguyên đán trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống, dịch trong thời kỳ bình thường mới.

Các đơn vị hoạt động du lịch của tỉnh cũng chuẩn bị tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn trong chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2022 trên cơ sở thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về giảm phí tham quan các danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Trong năm 2022, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ phối hợp với các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện các chiến dịch truyền thông đến các thị trường trọng điểm qua các nền tảng số với các nội dung chuyên biệt, phương thức đa dạng. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển các sản phẩm mới về du lịch thiên nhiên, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch nông nghiệp…

Được biết, trong dịp tết Dương lịch 2022 vừa qua, tỉnh Quảng Bình đón khoảng 3.500 lượt khách từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận.

Đây là những dấu hiệu khởi sắc và thể hiện sự phục hồi bước đầu của ngành du lịch và tạo tiền đề cho sự tăng trưởng du lịch của Quảng Bình năm 2022.

Xem link!

Lưu Hương/Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Dấu ấn bản địa thu hút du khách đến Phan Rang - Tháp Chàm

Dấu ấn bản địa thu hút du khách đến Phan Rang - Tháp Chàm

Lễ hội Chăm sôi động hàng năm cùng các làng nghề truyền thống sẽ tạo điểm nhấn trong chuyến hành trình đến trung tâm Ninh Thuận.
Bảo tồn dân ca Sán Chí - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bảo tồn dân ca Sán Chí - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

DNTH: Song song với phát triển kinh tế, Nhân dân các dân tộc trong huyện Lục Ngạn có ý thức coi trọng, bảo tồn và phát huy những giá trị của văn hóa truyền thống dân tộc. Lục ngạn đã lưu giữ, bảo tồn được những làn điệu dân ca đặc sắc như: điệu hát Sli, lượn, Sloong hao, sịnh ca, hát then... trong đó, hát dân ca Sán Chí là một đại diện tiêu biểu.
Đong đầy cảm xúc với gala cuối cùng của ‘Chúng tôi là chiến sĩ’

Đong đầy cảm xúc với gala cuối cùng của ‘Chúng tôi là chiến sĩ’

Sinh nhật lần thứ 13 cũng là lúc "Chúng tôi là chiến sĩ" nói lời tạm biệt khán giả bởi chương trình sẽ được "thay máu".
Hà Nội: Họp báo công bố cuộc thi Hoa khôi Thủ đô 2019

Hà Nội: Họp báo công bố cuộc thi Hoa khôi Thủ đô 2019

DNTH; Chiều nay 21/4 Công ty cổ phần Queen Zone phối hợp với các đơn vị tổ chức họp báo công bố cuộc thi Hoa Khôi Thủ đô 2019. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những nhan sắc đại diện quảng bá cho Thủ Đô.
Khám phá tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Khám phá tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Ngày 25/1, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức hoạt động "Khám phá Tết Việt" để quảng bá cho chương trình Tết “Vui Xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang".
Hà Nam: Khai hội Chùa Tam Chúc xuân Kỷ Hợi 2019

Hà Nam: Khai hội Chùa Tam Chúc xuân Kỷ Hợi 2019

DNTH: Sáng nay, ngày 16/2/2019 (tức 12, tháng Giêng, Kỷ Hợi) đã diễn ra lễ Khai hội Chùa Tam Chúc xuân Kỷ Hợi 2019.Lễ hội do Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam cùng Ban quản lý Chùa Tam Chúc phối hợp tổ chức.
Những bác sĩ trẻ tình nguyện trên tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Những bác sĩ trẻ tình nguyện trên tuyến đầu chống dịch Covid - 19

DNTH: Họ là những người trẻ mang trong mình nhiệt huyết, sự dấn thân, sẵn sàng đi đến những nơi khó khăn. Đó chính là Thạc sĩ – Bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng Nguyễn Trung Nghĩa và bác sĩ Đỗ Doãn Bách, Viện Tim Mạch – Bệnh viện Bạch Mai đây là gương điển hình có nhiều đóng góp trong hoạt động tình nguyện và công tác phòng chống Covid - 19.
Sâu lắng chương trình nghệ thuật ‘Muôn vàn tình thương yêu’

Sâu lắng chương trình nghệ thuật ‘Muôn vàn tình thương yêu’

Chương trình chính luận nghệ thuật đang diễn ra tại ba điểm cầu khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), bến Nhà Rồng (TP.HCM) và nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam tối 21-8.