Thứ hai, 29/05/2023, 06:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Quảng Ngãi: Kết nối, hỗ trợ công nghệ cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp

DNTH: Sáng 11/5, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại và đầu tư doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị "Sáng tạo, chuyển đổi để bứt phá".

Đây là sự kiện nằm trong cuộc thi và chuỗi chương trình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ 4 năm 2022, với chủ đề “Giải pháp công nghệ về cơ khí chế tạo và tự động hóa trong sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản” nhằm kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp trong việc áp dụng vào giải quyết các vấn đề sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao.
Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, giải pháp trong việc áp dụng vào giải quyết các vấn đề sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao.


 Tại hội thảo, các đại biểu đã được thảo luận, tìm hiểu về các giải pháp công nghệ thuộc các ngành, nghề điện tử - tin học, cơ khí chế tạo, các sản phẩm hỗ trợ phát triển cho ngành sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao trong tỉnh và trong khu vực; Internet vạn vật tương lai của chuyển đổi số cho ngành sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao; Cơ giới hóa, cơ khí chế tạo trong ngành sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao; Truy xuất nguồn gốc, nhật ký điện tử, ứng dụng giải pháp công nghệ cao trong hoạt động sản xuất doanh nghiệp nông, lâm, thủy sản, HTX, nông dân; Công nghệ chế biến cho nông, lâm, thủy sản; Xây dựng vùng nguyên liệu cây trồng, chăn nuôi và cây ăn quả địa phương...

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Quang Trung, hiện ngành nông nghiệp Việt nam nói chung và Quảng Ngãi nói chung còn nhiều khó khăn, bất cập. Trong sản xuất còn tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, do biến đổi khí hậu; thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp; đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp bấp bênh; Liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ còn nhiều bất cập; sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP hay VietGAP còn hạn chế.

"Trong thời gian tới, Quảng Ngãi định hướng phát triển sản xuất rau, củ, quả an toàn gắn với nhu cầu thị trường, các cơ sở chế biến; phù hợp với lợi thế của từng vùng về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng; Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư ứng dụng công nghệ cao, công nghệ tiên tiến vào sản xuất rau an toàn theo chuỗi giá trị, chế biến, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng lớn gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh", ông Trung cho biết.

Cũng tại Hội nghị, một số doanh nghiệp, chuyên gia, đơn vị cung cấp giải pháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác, hợp đồng giao dịch thương mại/ đầu tư hỗ trợ kỹ thuật/ hỗ trợ phát triển thị trường.

Ký kết thỏa thuận hợp tác, hợp đồng giao dịch thương mại/ đầu tư hỗ trợ kỹ thuật/ hỗ trợ phát triển thị trường.
Ký kết thỏa thuận hợp tác, hợp đồng giao dịch thương mại/ đầu tư hỗ trợ kỹ thuật/ hỗ trợ phát triển thị trường.


Trong khuôn khổ chương trình, chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ khảo sát thực tế các dự án, mô hình sản xuất, chế biến, phân phối nông, lâm, thủy sản công nghệ cao tiêu biểu đang có nhu cầu trong việc chuyển đổi thành doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Quảng Ngãi.

Theo Báo Quảng Ngãi

Cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ đi “cùng nhịp” với thế giới và đẩy mạnh thương mại hóa 5G

Việt Nam sẽ đi “cùng nhịp” với thế giới và đẩy mạnh thương...

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là một trong những đột phá chiến lược của giai đoạn 10 năm tới, nhằm đưa Việt Nam phát triển bứt phá và lọt vào nhóm các nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và là nước công nghiệp có thu nhập cao vào năm 2045. Trong bối cảnh đó, Bộ Thông tin và Truyền thông xác định sẽ đi cùng nhịp với thế giới và chủ động trong việc triển khai thương mại hóa 5G tại Việt Nam.
Chuyển đổi số báo chí: 86% người Mỹ đọc tin tức trên các thiết bị số, báo in “thất sủng”?

Chuyển đổi số báo chí: 86% người Mỹ đọc tin tức trên các thiết...

DNTH: Trong kỷ nguyên số, cách độc giả theo tin tức cũng đã thay đổi và báo chí cần điều chỉnh để thích ứng với thực tiễn mới.
Mạng 5G và vai trò kiểm soát của nhà nước

Mạng 5G và vai trò kiểm soát của nhà nước

Mạng di động đã trải qua nhiều thế hệ và phát triển vượt bậc. Mỗi chu trình công nghệ đều mang đến cho con người những ứng dụng khác nhau, đặc biệt là sự phát triển hiện nay của mạng 5G. Bên cạnh những lợi ích của 5G vẫn còn những nỗi sợ tiềm ẩn. Điều quan trọng là cần được kiểm soát những nỗi sợ đó.
Triển khai có hiệu quả chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Triển khai có hiệu quả chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ động tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư theo đúng chức năng, thẩm quyền quy định.
Diễn đàn: Trách nhiệm cộng đồng và doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

Diễn đàn: Trách nhiệm cộng đồng và doanh nghiệp trong việc thực hiện...

DNTH: Ngày 14/12, tại Nhà khách Bộ Quốc phòng (số 266 Thụy Khuê, Tây Hồ, TP Hà Nội) diễn ra Diễn đàn: “Trách nhiệm cộng đồng và doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050”.
Quảng Ngãi: Kết nối, hỗ trợ công nghệ cho doanh nghiệp ngành nông nghiệp

Quảng Ngãi: Kết nối, hỗ trợ công nghệ cho doanh nghiệp ngành nông...

DNTH: Sáng 11/5, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Câu lạc bộ Xúc tiến thương mại và đầu tư doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hội nghị "Sáng tạo, chuyển đổi để bứt phá".
Dựa vào doanh nghiệp công nghệ và công nghiệp để trở thành nước phát triển

Dựa vào doanh nghiệp công nghệ và công nghiệp để trở thành nước...

DNTH: Xin trân trọng chuyển đến độc giả bài viết của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về việc doanh nghiệp sau khi thành công trong thương mại thì chuyển sang lĩnh vực công nghệ.
Trường Đại học Phenikaa “bắt tay” với doanh nghiệp đào tạo nhân lực 4.0

Trường Đại học Phenikaa “bắt tay” với doanh nghiệp đào tạo nhân...

DNTH: Vừa qua, Trường Đại học Phenikaa đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hitachi - Sunway Việt Nam để xây dựng chương trình đào tạo và Phòng thí nghiệm công nghiệp 4.0.