Thứ hai, 20/03/2023, 20:18

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Quảng Ngãi: Nhặt được 36 triệu đồng, tìm người đánh rơi trả lại

DNTH: Trên đường đi làm về, một người dân tại tỉnh Quảng Ngãi đã nhặt được hàng chục triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác, sau đó mang đến cơ quan Công an để tìm người đánh rơi trả lại.

Vào lúc 15h10 ngày 18/1/2023, anh Ngô Thanh Tòng (sinh năm 1976) trú tại thôn Phân Vinh, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) đi làm về đến đoạn đường thuộc thôn Đèo Lâm, xã Ba Cung thì nhìn thấy một chiếc cặp da rơi bên lề đường. Khi mở cặp ra bên trong có rất nhiều giấy tờ và số tiền hơn 36 triệu đồng, thấy số tiền nhiều cùng với các giấy tờ rất quan trọng nên anh Tòng đã mang chiếc cặp da cùng toàn bộ tài sản bên trong đến cơ quan Công an huyện Ba Tơ trình báo.

Anh Ngô Thanh Tòng (bên phải) bàn giao tiền và các tài sản nhặt được cho cán bộ Công an huyện tại phòng trực ban.
Anh Ngô Thanh Tòng (bên phải) bàn giao tiền và các tài sản nhặt được cho cán bộ Công an huyện.

Sau khi kiểm tra và tiếp nhận, cơ quan Công an huyện Ba Tơ đã liên lạc được với chủ nhân của chiếc cặp là anh Hà Cao Đông (quê quán xã Điện An, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hiện đang công tác tại tỉnh Gia Lai. Được biết, anh Đông chở vợ con về quê ăn Tết, khi đi đến đoạn đường trên thì đánh rơi chiếc cặp nhưng không hề hay biết. Sau khi đi tiếp khoảng 50 km, mới biết tin mình đánh rơi chiếc cặp kể trên.

Vợ chồng anh Hà Cao Đông nhận lại tiền và giấy tờ tại phòng trực ban Công an huyện.
Vợ chồng anh Hà Cao Đông nhận lại tiền và giấy tờ.

Nhận lại chiếc cặp với số tiền và giấy tờ của mình đánh rơi tại cơ quan Công an huyện, vợ chồng anh Đông vô cùng cảm động, không cầm được nước mắt và nói đây là số tiền mà vợ chồng anh chị đã tích góp cả năm để hôm nay mang về quê lo Tết cho gia đình ở Quảng Nam. Được biết, ở quê anh còn có cha mẹ già và mấy em đều trông chờ vào số tiền ấy để đón tết.

Anh Ngô Thanh Tòng chia sẻ, khi nhặt được chiếc cặp da và mở ra kiểm tra bên trong có nhiều tiền như vậy anh nghĩ đây là số tiền mà gia đình người ta trông chờ để đón một cái Tết ấm cúng, đoàn viên bên gia đình. Đó là tài sản được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức và tiết kiệm trong cả một năm lao động ròng rã, bởi vậy nhất thiết phải tìm mọi cách trả lại người đánh rơi.  

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của anh Tòng mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người và tính nhân văn cao cả.

 

An Nguyên - Minh Vỹ 

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 7 trả lại của rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát Giao thông số 7 trả lại của rơi cho người dân

DN&TH; Vào hồi 11h05 ngày 11/01/2020 đồng chí Thượng úy Vương Thu Thảo và đồng chí Trung úy Nguyễn Hồng Nhung trong quá trình công tác tiếp dân và xử lý vi phạm phát hiện 01 chiếc ví nam màu nâu bị rơi ở khu vực ghế ngồi tiếp dân.
Bộ GD&ĐT tặng bằng khen học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người...

DNTH: Ngày 15/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có quyết định trao tặng bằng khen cho em Võ Văn Hải, học sinh lớp 7B, Trường THCS Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) về hành động nhặt được 50 triệu, trả lại người đánh rơi.
Ngủ ngoan, ầu ơ!

Ngủ ngoan, ầu ơ!

DNTH: Giữa sân bay cất tiếng "ầu ơ" rong rong cho bé ngủ, với một cậu con trai chưa gia đình là điều gì đó thật ngại ngùng. Nhưng chẳng hiểu sao, nhìn bé con ấy, tiếng "ầu ơ" trong tuổi thơ xưa cứ dội về và cất ra thành tiếng ru hời! Là những lời chia sẻ của  anh Đặng Duy Khải - Giám sát viên, Khối Dịch vụ mặt đất Bamboo Airways - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu xin phép được gửi đến bạn đọc! 
10 gương mặt trẻ khắc họa diện mạo thanh niên Thủ đô

10 gương mặt trẻ khắc họa diện mạo thanh niên Thủ đô

10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2019 mới đây đã được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương. Họ nổi danh ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có điểm chung là khát vọng cống hiến cho đất nước. Thành tích của 10 gương mặt ưu tú đã khắc họa nên bức tranh tươi sáng về diện mạo lớp thanh niên Thủ đô nói riêng và thanh niên Việt Nam thời đại mới nói chung.
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

DNTH: Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh (1) là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.
Thừa Thiên - Huế: Chiến sĩ công an giúp dân gặt lúa và trao 450 suất quà thiện nguyện

Thừa Thiên - Huế: Chiến sĩ công an giúp dân gặt lúa và trao 450 suất...

Ngày 28/4, Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và tham gia thu hoạch lúa giúp người dân.
Nghệ thuật dùng người của Bác Hồ

Nghệ thuật dùng người của Bác Hồ

Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Tư tưởng đó của cha ông ta được Chủ tịch Hồ Chí Minh kế thừa, phát triển và hoàn thiện trong điều kiện mới. Theo Người, phải trọng nhân tài, trọng cán bộ, trọng mỗi một người có ích cho công việc. Phát hiện, đào tạo và trọng dụng người có đức, có tài theo tư tưởng Hồ Chí Minh là việc làm có ý nghĩa chiến lược, có tầm nhìn để họ được cống hiến tài năng cho đất nước.
Tổ quốc ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Tổ quốc ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.