Thứ ba, 05/07/2022, 16:47

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Quảng Ninh tiết kiệm 30 tỷ đồng mỗi năm nhờ chữ ký số

Đó là chia sẻ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh ASOCIO ngày 18/9.

Tại phiên thảo luận Các ứng dụng và giải pháp cho thành phố thông minh hôm 18/9, ông Đinh Sỹ Nguyên, Phó Giám đốc Sở Thông tin&Truyền thông tỉnh Quảng Ninh khẳng định, xây dựng đô thị thông minh là xu thế tất yếu, phù hợp với định hướng, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ. Theo đó, chính quyền Quảng Ninh xác định việc xây dựng thành phố thông minh không chỉ dành cho các thành phố đã phát triển mà dành cho tất cả các tỉnh, địa phương với những giải pháp độc đáo riêng để áp dụng CNTT vào phát triển. 

Về phía Quảng Ninh, trong thời đại đô thị hóa, gần 60% dân số của tỉnh đang thí điểm xây dựng khu Kinh tế- Hành chính đặc biệt Vân đồn. Với vị trí địa lý đặc biệt, Quảng Ninh cũng là một trong những cửa ngõ để Việt Nam hội nhập kinh tế sâu rộng với khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á. Được triển khai từ năm 2012 tới nay, đề án chính quyền điện tử của Quảng Ninh đã thu được nhiều kết quả.

Về cơ sở hạ tầng, 100% cán bộ, công chức, viên chức có trang thiết bị đầu cuối phục vụ công việc, 100% các cơ quan từ cấp xã trở lên có mạng LAN, WAN và Internet. Về phần mềm ứng dụng, 564 đơn vị trên địa bàn tỉnh sử dụng Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành; 224 đơn vị sử dụng hệ thống một cửa… Tỉnh cũng triển khai 15 trung tâm hành chính công, cổng thông tin điện tử duy nhất cùng các cổng tổng hợp, cổng du lịch, cổng doanh nghiệp và 221 Cổng thông tin thành phần của các quan nhà nước từ tỉnh đến xã.

Cũng theo ông Đinh Sỹ Nguyên, Quảng Ninh là 1 trong 2 tỉnh/thành phố đầu tiên trong cả nước thực hiện liên thông 4 cấp với trên 95% văn bản sử dụng chữ ký số để trao đổi hoàn toàn trên hệ thống, giúp tiết kiệm 30 tỷ đồng/năm.

Trong giai đoạn 2017-2020, Quảng Ninh chọn 8 lĩnh vực: chính quyền điện tử, y tế, giáo dục, du lịch, giao thông, tài nguyên và môi trường, xây dựng thông minh làm trọng tâm trong đề án xây dựng thành phố thông minh.

Theo Kinhtedothi 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Bộ trưởng Bộ Công an đã có các Quyết định về việc điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đối với Đại tá Võ Trọng Hải và Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đối với Đại tá Lê Khắc Thuyết.
Thủ tướng khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

Thủ tướng khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

Chiều 12/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia.
"Zico Thái" hứng khởi khi Hoàng Anh Gia Lai "đang về nhà"

"Zico Thái" hứng khởi khi Hoàng Anh Gia Lai "đang về nhà"

DNTH: Kể từ sau năm 2005 đến 2022, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mới có được vinh dự quay trở lại thi đấu ở sân chơi danh giá nhất dành cho các câu lạc bộ ở tầm châu lục.
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình dự Đại hội Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình dự Đại hội Ủy ban Đoàn kết Công...

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã dự Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 của Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.
"Vùng xanh" Gia Lâm cho phép bán đồ ăn mang về

"Vùng xanh" Gia Lâm cho phép bán đồ ăn mang về

DNTH: Theo UBND huyện Gia Lâm, bắt đầu từ hôm nay (6/9), sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn mang về tại 19/22 xã, thị trấn "vùng xanh" trên địa bàn.
Hà Tĩnh: Bắt 2 đối tượng vận chuyển 24.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam

Hà Tĩnh: Bắt 2 đối tượng vận chuyển 24.000 viên ma túy từ Lào về...

DNTH: Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa vây bắt thành công 2 đối tượng mua, vận chuyển 24.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
Trưởng ban Thanh niên xung phòng Trung ương Đoàn thăm và làm việc tại một số cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Trưởng ban Thanh niên xung phòng Trung ương Đoàn thăm và làm việc tại...

DN&TH; Chiều 13/6, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Trần Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên xung phòng Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi với đoàn viên thanh niên tại xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc và xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu.
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư,...

Sáng 16/1, tại phiên khai mạc Hội nghị Trung ương 15, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có Bài phát biểu quan trọng. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu với bạn đọc.