Thứ năm, 28/10/2021, 05:31

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Quảng Ninh tổ chức hội nghị lớn nhất về du lịch ASEAN (ATF 2019)

Hội nghị đã định hướng mục tiêu phát triển du lịch ASEAN trong thời gian tới, đề xuất giải pháp phát triển du lịch bền vững, trong đó cụ thể hóa mức đóng góp GDP của ngành Du lịch, mức độ tăng trưởng, số lượng khách du lịch quốc tế...

Hôm nay (14.1), Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia (NTOs) châu Á lần thứ 49 đã diễn ra tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh), mở đầu cho chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019. Tham dự hội nghị có khoảng 200 đại biểu, lãnh đạo Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN và các nước đối tác.


quang ninh to chuc hoi nghi lon nhat ve du lich asean (atf 2019) hinh anh 1

Đại diện lãnh đạo các cơ quan du lịch các nước ASEAN cùng bắt tay.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, du lịch là động lực, xu hướng phát triển tất yếu không chỉ của các quốc gia thành viên ASEAN mà trên toàn thế giới. Trong đó, du lịch đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực châu Á. Chính vì vậy, phát triển du lịch trong khối ASEAN chính là tăng cường sự trao đổi, hiểu biết về văn hóa, chính trị; thúc đẩy cơ hội quảng bá, hợp tác song phương và đa phương giữa các nước trong khối ASEAN nói riêng và quốc tế nói chung. Bên cạnh đó, phát triển du lịch còn giúp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của mỗi quốc gia, hướng đến nền du lịch bền vững.

Chủ đề ATF 2019 là “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (“ASEAN - The Power of One”). Đây là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một Cộng đồng" ("One Vision, One Identity, One Community”).

Nội dung chủ đề thể hiện ý nghĩa về sức mạnh, vẻ đẹp chung của 10 nước nằm trong Diễn đàn du lịch ASEAN khi cùng hợp tác, liên kết; cũng như thể hiện nét độc đáo của từng chủ thể, cá nhân trong cộng đồng chung, cùng hướng đến mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vững.


quang ninh to chuc hoi nghi lon nhat ve du lich asean (atf 2019) hinh anh 2


quang ninh to chuc hoi nghi lon nhat ve du lich asean (atf 2019) hinh anh 3

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Việc đăng cai và tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ ATF 2019 sẽ góp phần đem lại hiệu quả thiết thực cho hợp tác du lịch khu vực ASEAN, từ đó truyền tải tới thế giới thông điệp “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”, gắn kết chặt chẽ du lịch Việt Nam trong ASEAN thành một khối.

Đây cũng là cơ hội nâng cao vị thế và hình ảnh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, giới thiệu các điểm nổi bật và sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch MICE và du lịch ẩm thực.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 14 - 19.1, tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” ("ASEAN - The power of one"). Đây là sự kiện quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên tại các nước ASEAN.

ATF 2019 sẽ có các hoạt động chính: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác, Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia các nước ASEAN, Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN, Hội chợ Du lịch TRAVEX, các chương trình gặp gỡ, khảo sát sản phẩm du lịch cho các khách tham dự Hội nghị...

Lễ khai mạc ATF 2019 diễn ra vào ngày 16.1.

Lễ bế mạc ATF 2019 và lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh diễn ra vào ngày 18.1.

 

 

 

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019 tỏa sáng trong đêm chung kết

Thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019 tỏa sáng trong đêm chung kết

DNTH: Tối ngày 11/11, vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Thủ đô 2019 đã được diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Top 39 thí sinh đã có những màn trình diễn thu hút và tỏa sáng trên sân khấu để cùng tranh tài, đua sắc, giành vương miện Hoa khôi Thủ đô.
Workshop “A Creative Showtime”: Sân chơi dành cho các bạn trẻ yêu thiết kế

Workshop “A Creative Showtime”: Sân chơi dành cho các bạn trẻ yêu thiết...

DN&TH; Ngày 1/6, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Kỹ năng truyền thông – Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức buổi Workshop “A Creative Showtime” với chủ đề “Văn hóa đường phố: Nét truyền thống và hiện đại”. Buổi workshop được tổ chức với mục đích tạo sự giao lưu, kết nối nghệ thuật giữa các bạn trẻ yêu thích thiết kế, nghệ thuật và giới chuyên môn.
Ý nghĩa vô cùng quan trọng của ngày lễ Phục sinh

Ý nghĩa vô cùng quan trọng của ngày lễ Phục sinh

Theo Kito giáo, Lễ Phục sinh là một trong những dịp quan trọng nhất trong năm. Năm nay, ngày lễ này sẽ diễn ra vào Chủ nhật, 21/4.
Bảo tàng báo chí Việt Nam – Niềm tự hào của những người làm báo

Bảo tàng báo chí Việt Nam – Niềm tự hào của những người làm báo

DNTH: Bảo tàng Báo chí Việt Nam với diện tích gần 1.500 m2, trưng bầy hơn 20 nghìn hiện vật chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 19/6/2020, nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020). Không gian được trưng bày nhiều hiện vật và tư liệu quý, được sắp xếp theo tiến trình lịch sử, các dấu mốc về sự phát triển của báo chí Việt Nam, là ngôi nhà chung của trên 25 nghìn hội viên Hội Nhà báo Việt Nam đang sinh hoạt ở các chi hội báo đài cả nước.
Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15: Dấu ấn “Tự hào Thăng Long – Hà Nội”

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15: Dấu ấn “Tự hào...

Sáng 8/10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15 – năm 2020 với chủ đề “Tự hào Thăng Long – Hà Nội” chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020). Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019

DNTH: Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII - năm 2019 đã chính thức khai mạc tại quảng trường Lâm Viên vào tối ngày 20/12/2019 với chủ đề "Đà Lạt và hoa". Đến tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương, các đoàn khách quốc tế và hơn 15 ngàn người dân và du khách.
Chính thức dừng tổ chức chương trình Nữ hoàng thương hiệu 2019

Chính thức dừng tổ chức chương trình Nữ hoàng thương hiệu 2019

Ngay trước giờ diễn ra chương trình, Giám đốc Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã có văn bản không đồng ý cho tổ chức chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 vào phút chót...
Những tấm chân tình gửi về Miền Trung mến thương

Những tấm chân tình gửi về Miền Trung mến thương

DNTH: Vừa qua hội Ất Mão toàn cầu (AMTC) và nhóm Sách vùng cao đã về các xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế để trao quà thiện nguyện với số tiền và quà (quỹ tiền) hơn 800 triệu đồng.