Thứ sáu, 12/08/2022, 06:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Quốc Cường Gia Lai không còn chỗ cho doanh nhân Cường đô la

Trong cùng một ngày, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”) vừa cùng lúc rút khỏi hai vị trí lãnh đạo chủ chốt của Quốc Cường Gia Lai là Thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) và Phó Tổng giám đốc tập đoàn.

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa công bố thông tin về thay đổi nhân sự chủ chốt.

Theo đó, bản công bố thông tin do Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Như Loan ký cho biết, HĐQT Quốc Cường Gia Lai đã ra Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc công ty CP Quốc Cường Gia Lai đối với ông Nguyễn Quốc Cường.

Quyết nghị nói trên được ký ngày 16/11, trên cơ sở đơn từ nhiệm của ông Cường và biên bản họp HĐQT QCG diễn ra cùng ngày, về việc thay đổi nhân sự Phó Tổng giám đốc. Nhưng không rõ vì sao đến hôm nay (19/11) thông tin này mới được công bố.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, cũng trong ngày 16/11, HĐQT QCG đã thông qua đơn từ nhiệm khỏi chức vụ Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quốc Cường.

Ông Cường từ nhiệm cả 2 chức vụ nói trên vì lý do cá nhân. Bà Loan cho biết, HĐQT QCG sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp để thay thế trong thời gian sớm nhất.

quoc cuong gia lai khong con cho cho doanh nhan cuong do la
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường sinh năm 1982, là cử nhân quản trị kinh doanh, con trai Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Ông Cường tham gia QCG vào năm 2006 với vị trí Phó Tổng giám đốc.

Việc từ nhiệm của ông Cường không rõ có liên quan đến tình hình kinh doanh và tài chính xuống dốc thời gian qua của QCG hay không. Báo cáo tài chính công ty mẹ quý 3/2018 của Quốc Cường Gia Lai cho thấy, doanh thu của công ty đạt 82,5 tỷ đồng, giảm 73% so với quý 3/2017. Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, doanh thu chỉ đạt 213 tỷ đồng, giảm 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đà giảm doanh thu, lợi nhuận sau thuế quý 3 chỉ đạt 2,6 tỷ đồng, giảm 98% so với cùng kỳ. Tổng lợi nhuận kế toán sau thuế 9 tháng đầu năm là 16 tỷ đồng, giảm mạnh 96% so với cùng kỳ năm 2017.

Như vậy từ đầu năm đến giờ, công ty của doanh nhân Cường đô la chỉ lãi èo uột hơn 1 tỷ đồng mỗi tháng.

Năm 2018, Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng. như vậy sau 9 tháng, Quốc Cường Gia Lai mới hoàn thành 29% doanh thu và 18% lợi nhuận.

Theo lý giải của công ty, nguyên nhân doanh thu giảm là do đặc thù hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) có thời gian thi công dài, một số dự án BĐS còn đang xây dựng, chưa đến giai đoạn bàn giao cho khách hàng nên chưa ghi nhận doanh thu.

Tính đến cuối tháng 9, giá trị hàng tồn kho của Quốc Cường Gia Lai là hơn 6.300 tỷ đồng. Trong đó, giá trị hàng tồn kho từ BĐS dở dang là 5.800 tỷ đồng. Cụ thể, giá trị hàng tồn kho tại dự án Khu dân cư Phước Kiển là hơn 4.800 tỷ đồng, dự án De Capella hơn 457 tỷ đồng, dự án khu dân cư Lô 4: 148 tỷ đồng, dự án chung cư Quốc Cường Gia Lai II: 1,13 tỷ đồng, dự án Tân Phong 442 tỷ đồng, và các dự án khác 3,62 tỷ đồng.

 

 

Minh Minh

Theo nguoiduatin.vn

Cùng chuyên mục

Hơn 50.000 sản phẩm Mộc Châu Milk đến với các tâm dịch COVID-19

Hơn 50.000 sản phẩm Mộc Châu Milk đến với các tâm dịch COVID-19

DNTH: Hơn 50.000 sản phẩm sữa tươi được Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) kịp thời trao tặng tới các điểm bệnh viện, trường học bị cách ly và các chốt kiểm dịch trong tâm dịch COVID-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Sơn La, tiếp sức cho người dân và lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch.
Chủ 2 dự án điện gió 9.000 tỷ ở Gia Lai qua Đắk Lắk xin làm điện mặt trời

Chủ 2 dự án điện gió 9.000 tỷ ở Gia Lai qua Đắk Lắk xin làm điện...

Sau khi được UBND tỉnh Gia Lai quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án điện gió hơn 9.000 tỷ đồng, CTCP Đầu tư năng lượng, xây dựng, thương mại Hoàng Sơn vừa được UBND tỉnh Đắk Lắk cho phép khảo sát, lập dự án nhà máy điện mặt trời trên diện tích 120ha.
Nguyễn Minh Đoan – “ông chủ” đi lên từ rác

Nguyễn Minh Đoan – “ông chủ” đi lên từ rác

DNTH: Lựa chọn cho mình một lĩnh vực khó nhằn, vất vả, cực nhọc là cung cấp thùng rác và dịch vụ vệ sinh công nghiệp, Đoan "áo xanh" là ông chủ lạ đời, bình dân giản dị, luôn chọn cho mình một màu áo duy nhất để mặc.
CEO Vingroup: “Nếu không muốn bị hạ bậc chỉ có cách duy nhất là không làm ô tô”

CEO Vingroup: “Nếu không muốn bị hạ bậc chỉ có cách duy nhất là...

Vingroup cho biết chấp nhận rủi ro, thậm chí sẵn sàng hy sinh một số lợi ích kinh tế trước mắt để tập trung mọi nguồn lực và tâm huyết cho dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast.
Sau soát xét, Đất Xanh (DXG) bất ngờ chuyển từ có lãi sang lỗ ròng 488 tỷ đồng

Sau soát xét, Đất Xanh (DXG) bất ngờ chuyển từ có lãi sang lỗ ròng 488...

LNST hợp nhất nửa đầu năm Đất Xanh (DXG) cũng chuyển từ khoản lãi trăm tỷ sang thua lỗ gần 374 tỷ đồng.
Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính cho chủ DN trong thời kỳ biến động

Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính cho chủ DN trong thời kỳ...

DNTH: Benjamin Franklin từng nói: “Hãy coi chừng những khoản chi phí nhỏ. Một rò rỉ nhỏ cũng có thể đánh chìm con tàu lớn”. Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động do đại dịch, biết cách tăng cường giám sát chi phí và thắt chặt chi tiêu là cách hiệu quả và nhanh nhất để những chủ DN điều chỉnh lại tổ chức, đạt được nhiều thành công.
MB và Becamex - Bình Phước bắt tay hợp tác chiến lược

MB và Becamex - Bình Phước bắt tay hợp tác chiến lược

DNTH: Trong khuôn khổ “Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bình Phước năm 2020”, Ngân hàng Quân đội (MB) và Becamex - Bình Phước đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm góp phần đẩy mạnh tiến độ, đưa dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Phước trở thành khu công nghiệp đứng đầu Đông Nam Bộ.
Xuất hiện thêm một công ty Thái Lan rót hàng nghìn tỷ đồng vào điện mặt trời Việt Nam

Xuất hiện thêm một công ty Thái Lan rót hàng nghìn tỷ đồng vào điện...

Riêng trong năm 2020, Gunkul đã thực hiện các thương vụ thâu tóm giá trị hơn 3.400 tỷ đồng đối với các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.