Thứ ba, 05/07/2022, 22:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Quỹ mua Vaccine có thêm 30 tỷ đồng ủng hộ từ MB Group

DNTH: Ngày 27/05/2021, tại Hà Nội, hưởng ứng Lễ phát động toàn dân ủng hộ, phòng chống chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phát động, đại diện Tập đoàn Tài chính MB (MB Group) đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng của Tập đoàn vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine chống dịch.

Đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành và người dân đối phó với đại dịch đang diễn ra toàn cầu cùng mong muốn sớm có vaccine phục vụ công tác tiêm chủng phòng ngừa COVID-19, MB Group là tập đoàn tài chính gồm ngân hàng mẹ MB và 6 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực: Chứng khoán, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, quản lý quỹ, quản lý nợ và khai thác tài sản, tài chính tiêu dùng đã tiên phong đóng góp 30 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ vừa chính thức được thành lập.

 Ông Lưu Trung Thái - Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB chia sẻ: “Quyết định này thể hiện trách nhiệm cộng đồng của đội ngũ cán bộ nhân viên MB Group trong hoạt động an sinh xã hội của đất nước. Đồng thời, phần nào thể hiện sự chung sức, đồng lòng và đặc biệt là tin tưởng vào các biện pháp phòng chống đại dịch COVID-19 của Chính phủ cùng các Bộ, Ban, ngành”.

m

Ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB đại diện MB Group trao tặng số tiền 30 tỷ đồng cho UB MTTQVN.

Từ khi có đợt dịch thứ 4 đến nay, số ca lây nhiễm ngày càng tăng, diễn biến phức tạp hơn với khả năng lây nhanh hơn, rộng hơn, mạnh hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Sự ủng hộ kịp thời của MB Group cũng như các tổ chức khác sẽ giúp hỗ trợ về kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm, vật dụng thiết yếu… cho các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

 Song song với hoạt động kinh doanh, MB Group luôn dành kinh phí cho các hoạt động cộng đồng, góp phần lan toả thông điệp phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước. Do đó, quyết định đóng góp 30 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 là sự nối tiếp truyến thống văn hoá nhân văn của Tập đoàn này.

m

MB Group là một trong những Tập đoàn tích cực lan tỏa thông điệp phát triển bền vững  gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước.

Trước đó, MB Group đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - một trong những bệnh viện tuyến đầu chịu tác động lớn nhất bởi làn sóng COVID-19 thứ 4. Bên cạnh đó, 800 triệu đồng cũng được Đơn vịnày trao đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và 1 tỷ đồng đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang là hai địa phương đang gồng mình chống dịch với số lượng bệnh nhân ở mức cao nhất nhì trong cả nước. Được biết, tồng số tiền  mà tập đoàn MB trao tặng, ủng hộ phòng chống dịch COVID lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Bên cạnh việc đóng góp kinh phí trực tiếp đẩy lùi đại dịch, MB là tập đoàn có nhiều giải pháp sáng tạo, chia sẻ và thể hiện trách nhiệm với cổ đông, cộng đồng để cùng chung sức vượt qua khó khăn hiện hữu. Từ đầu tháng 1/2021 đến nay, riêng Ngân hàng MB đã triển khai gói tín dụng ưu đãi lên đến 25.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Gói tín dụng có lãi suất cho vay ưu đãi đối với khoản vay ngắn, trung và dài hạn.

 Cùng với đó, để giúp khách hàng hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch COVID-19, MB Group đã liên tục đổi mới và cho ra mắt các sản phẩm dịch vụ sáng tạo, có hàm lượng công nghệ cao, trong đó Ngân hàng MB ra mắt Mô hình giao dịch tự động SmartBank – cho phép khách hàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi với SmartBank mà không cần tương tác trực tiếp tại quầy…

T.H

Cùng chuyên mục

Văn hoá doanh nghiệp nguồn lực vô hình

Văn hoá doanh nghiệp nguồn lực vô hình

DNTH: Ngày cuối tuần, chúng tôi có chuyến lên Thái Nguyên thăm mấy người bạn. Anh Đỗ Trọng Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Thái Nguyên đưa chúng tôi đến thăm cơ sở dịch vụ du lịch của Công ty Dũng Tân, thành viên của Hiệp hội tại phường Cải Đan, thị xã Sông Công.
CEO Thanh Thanh Spa, Lê Thị Thu Thanh: Tuổi trẻ là món quà vô giá

CEO Thanh Thanh Spa, Lê Thị Thu Thanh: Tuổi trẻ là món quà vô giá

Vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng cùng vẻ ngoài ngọt ngào, có lẽ ít ai nghĩ rằng Thu Thanh lại là một người phụ nữ năng động đam mê kinh doanh, sở hữu hai trung tâm spa lớn tại Nghệ An.
Hàng không Kite Air dự kiến lỗ 350 tỉ đồng cho 3 năm đầu hoạt động

Hàng không Kite Air dự kiến lỗ 350 tỉ đồng cho 3 năm đầu hoạt động

Cục hàng không cho biết, đã hoàn thiện văn bản thẩm định Dự án đầu tư thành lập Hãng hàng không Cánh Diều (Kite Air) của Công ty cổ phần hàng không Thiên Minh. Theo kế hoạch đề xuất của hãng, dự tính trong 3 năm đầu hãng sẽ lỗ 350 tỉ đồng.
Phó Thủ tướng: Không để các startup phải ra nước ngoài lập công ty vì những quy định pháp luật không đủ tốt

Phó Thủ tướng: Không để các startup phải ra nước ngoài lập công ty...

Phó Thủ tướng cho rằng, làm sao để các startup khởi nghiệp ở Việt Nam thuận lợi nhất, không phải tìm cách ra nước ngoài để lập công ty vì những quy định pháp luật không đủ tốt. Bên cạnh đó, các startup rất cần sự hợp tác, nâng đỡ của những doanh nghiệp đàn anh.
Định danh giới chủ cụm dự án phong điện Ia Pết Đak Đoa 7.300 tỉ đồng tại Gia Lai

Định danh giới chủ cụm dự án phong điện Ia Pết Đak Đoa 7.300 tỉ...

DNTH: Dưới sự chèo lái của bà Dương Quỳnh Hoa, cùng sự đồng hành của cựu lãnh đạo EVN, nhóm công ty liên quan tới CTCP Công nghệ Tài nguyên Năng lượng (TRE) đang nổi lên là 'tay chơi' lớn ở lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Công ty Thủy điện Bản Vẽ: Chung tay cùng cộng đồng và Chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid 19

Công ty Thủy điện Bản Vẽ: Chung tay cùng cộng đồng và Chính quyền...

DNTH: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và thư kêu gọi của Mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An về việc ủng hộ Quỹ phòng, chống covid-19. Ngày 28/10/2021 Công ty Thủy điện Bản Vẽ tiếp tục trao 300 triệu đồng hỗ trợ quỹ phòng chống covid – 19 tỉnh Nghệ An.
Những vấn đề cần làm rõ ở Dự án điện hơn 3 tỷ đô la Mỹ

Những vấn đề cần làm rõ ở Dự án điện hơn 3 tỷ đô la Mỹ

DNTH: Dự án Nhà máy điện LNG Long An I và II đặt tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là 2 dự án sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) có tổng công suất dự kiến 3.000MW, bao gồm 2 nhà máy Tuabin khí chu trình hỗn hợp, công suất mỗi nhà máy 1.500MW. Tổng mức đầu tư 2 nhà máy điện và hệ thống kho chứa LNG ước tính khoảng 3,13 tỷ USD. Sau khi thực hiện các bước của dự án, Nhà máy điện Long An I sẽ đi vào vận hành vào tháng 12/2025, nhà máy điện Long An II vận hành vào tháng 12/2026. Đây là dự án với quy mô rất lớn nhưng có những vấn đề xung quanh cần phải được minh bạch để đảm bảo đúng các quy định của pháp luật về đầu tư.
[Doanh nhân tuổi Hợi] Chân dung ông Vũ Văn Tiền - người sáng lập ABBank

[Doanh nhân tuổi Hợi] Chân dung ông Vũ Văn Tiền - người sáng lập ABBank

Năm 2018, ông Vũ Văn Tiền rời cương vị Chủ tịch HĐQT ABBank, nhường ghế cho em rể nhằm đáp ứng quy định mới: hoặc làm lãnh đạo ngân hàng, hoặc làm lãnh đạo doanh nghiệp. Lựa chọn này khác với đa phần các doanh nhân khác nhưng không khó hiểu, bởi Geleximco mới là nơi làm nên tên tuổi của ông.