Thứ ba, 05/07/2022, 13:20

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Tanzania

Sáng ngày 11/10/2018, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Augustine Mahiga, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông phi nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania và đoàn công tác. Cùng dự về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trân trọng cảm ơn ngài Augustine Mahiga và đoàn công tác đã đến thăm Việt Nam. Quyền Bộ trưởng đã chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp của ông về đất nước và con người Tanzania qua những lần ông đến thăm.

Hiện nay Việt Nam có nhiều doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã đầu tư tại Tanzania từ năm 2015 chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông.

Quang cảnh buổi tiếp

Người đứng đầu ngành TT&TT Việt Nam cho hay, Viettel là doanh nghiệp của nhà nước và có thể coi đây là khoản đầu tư của Chính phủ Việt Nam vào Tanzania. Doanh nghiệp này khi làm việc ở Tanzania ngoài việc kinh doanh viễn thông cũng đã thực hiện nhiều trách nhiệm xã hội cho đất nước Tanzania. “Chính phủ Việt Nam coi đầu tư này là biểu tượng hợp tác giữa 2 đất nước, và cũng rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam khác đang nhìn vào sự đầu tư này, nếu nhiều thuận lợi thì sẽ có nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam đầu tư vào Tanzania”, Quyền Bộ trưởng chia sẻ.

Hiện Việt Nam là nước phát triển về viễn thông, có thể giúp nhiều cho Tanzania về xây dựng chiến lược, hệ thống luật pháp, và các giải pháp phát triển nhanh trong các lĩnh vực này. Quyền Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Việt Nam coi ICT là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu để giúp đất nước phát triển với tốc độ cao. Đồng thời xác định trong những năm tới sẽ chuyển đổi sang nền kinh tế số là mục tiêu lớn của Chính phủ Việt Nam.

Quyền Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Tanzania tạo điều kiện hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt đối với các doanh nghiệp Việt Nam đến đấy để đầu tư. Đồng thời mong muốn Tanzania trở thành người bạn chiến lược của Việt Nam ở châu Phi. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông phi nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania Augustine Mahiga bày tỏ ấn tượng với những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự... Ông cho hay, qua phân tích số liệu thì thấy lĩnh vực công nghệ viễn thông đóng góp vào 1/3 tổng số GDP đất nước Tanzania, trong đó Viettel và thương hiệu Halotel có đóng góp rất lớn về thúc đẩy công nghệ, giúp kinh tế nước này phát triển. Ông hy vọng Tanzania và Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về công nghệ thông tin và mong chuyến thăm Việt Nam này sẽ mở ra những cánh cửa hợp tác mới cho quan hệ 2 nước, đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới./.

Đức Huy

Mic.gov.vn

Cùng chuyên mục

Kiện toàn Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai

Kiện toàn Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1527/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm Trưởng Ban chỉ đạo.
Tân Yên  -  Bắc Giang: Tích cực triển khai quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Tân Yên - Bắc Giang: Tích cực triển khai quản lý nhà nước về an toàn...

DNTH: Hướng đến mục tiêu chuyển biến căn bản nhận thức trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn, huyện Tân Yên (Bắc Giang) luôn chủ động triển khai Kế hoạch hướng dấn, thanh kiểm tra liên ngành về hành nghề y, dược và lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.
Hà Nội ký hợp tác phát triển du lịch với Bình Định

Hà Nội ký hợp tác phát triển du lịch với Bình Định

DNTH: Theo Sở Du lịch Hà Nội, nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, đồng thời tăng cường tổ chức hoạt động phát triển du lịch, trao đổi hai chiều, Sở Du lịch thành phố Hà Nội và Sở Du lịch tỉnh Bình Định vừa ký kết chương trình hợp tác về phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025.
Thủ tướng vào tâm dịch Bắc Giang, kiểm tra, động viên lực lượng tuyến đầu

Thủ tướng vào tâm dịch Bắc Giang, kiểm tra, động viên lực lượng...

DNTH: Chiều 29/5, ngay sau khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về Bắc Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của tỉnh và động viên các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ với tinh thần sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết…
Nhân sự mới Liên minh HTX Việt Nam

Nhân sự mới Liên minh HTX Việt Nam

DNTH: Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ lễ công bố diễn ra ngày 05/03.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên Nhân dân Đồng Nai yên tâm, tích cực chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên Nhân dân Đồng Nai yên...

DNTH: Chiều ngày 27/8, ngay sau cuộc làm việc với tỉnh Bình Dương, Thủ tướng tiếp tục kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Đồng Nai, động viên bà con Nhân dân tích cực tham gia chống dịch.
Hà Nội đề xuất Uber, Grab phải công khai giá cước, số tài xế

Hà Nội đề xuất Uber, Grab phải công khai giá cước, số tài xế

Cơ quan này cho rằng cần yêu cầu Uber, Grab công khai số lượng xe, tài xế để quản lý, không phá vỡ quy hoạch giao thông.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Huấn luyện viên Park Hang - seo và các cầu thủ U23 Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Huấn luyện viên Park Hang -...

DNTH: Trong sáu trận đấu, Đội tuyển U23 Việt Nam đã lập được thành tích ấn tượng, không để thủng lưới bàn nào và xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch. Như vậy, Đội tuyển U23 và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã cùng góp phần giữ vững và khẳng định vị thế đứng đầu khu vực của bóng đá Việt Nam.