Thứ hai, 23/05/2022, 14:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Chủ tịch Dasan Zhone Solutions

Sáng ngày 19/9, tại trụ sở Bộ TT&TT, Quyền Bộ trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Yung Kim, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dasan Zhone Solutions. Tham dự có đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Công nghệ Thông tin, Cục Viễn thông và Văn phòng

Tại buổi tiếp, ông Yung Kim, Chủ tịch Dasan Zhone Solutions bày tỏ mong muốn phối hợp với các đối tác Việt Nam thiết kế, sản xuất chipset ONT tại Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

 

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp ông Yung Kim - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dasan Zhone Solutions

Ông Yung Kim cũng cho biết, hiện Dasan đang phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) để thực hiện những bước đi ban đầu triển khai việc thiết kế chipset. Tuy nhiên việc triển khai đang gặp phải một số khó khăn như: Thiếu hụt nguồn nhân lực. Các trường đại học CNTT của Việt Nam không có những khóa đào tạo về lập trình chip. Đồng thời, Dasan cũng mong muốn hợp tác với các nhà mạng viễn thông như VNPT, Viettel để cùng thực hiện dự án này.

Đối với đề xuất của phía Dasan, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ TT&TT hoàn toàn ủng hộ dự án này. Bộ sẽ đứng ra chủ trì và mời Viettel và VNPT cùng tham gia.

Về nguồn nhân lực, Quyền Bộ trưởng cho biết, Học viện Công nghệ BCVT (trực thuộc Bộ TT&TT) sẽ xem xét mở môn học lập trình chip ngay trong quý tới để hỗ trợ cho dự án nói riêng và nhu cầu của các công ty công nghệ Việt Nam và nước ngoài nói chung.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm với đại diện Dasan Zhone Solutions

Giang Phạm

 Mic.gov.vn

Cùng chuyên mục

Thêm một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam

Thêm một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt...

DNTH: Sáng 5/10/2019, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST) đã chính thức ra mắt với mục tiêu tạo dựng một sân chơi thực sự cho doanh nghiệp (DN) khoa học công nghệ (KH&CN).
Số ca tử vong, nguy kịch giảm mạnh sau hơn 1 tháng thực hiện Nghị quyết 128

Số ca tử vong, nguy kịch giảm mạnh sau hơn 1 tháng thực hiện Nghị...

DNTH: Theo thông tin từ cuộc họp sáng 20/11 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19, trong hơn 1 tháng đầu tiên thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo Nghị quyết số 128/NQ-CP, số ca tử vong giảm 46,3%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 25,3%, số ca nặng, nguy kịch giảm 40,8% so với 1 tháng trước đó.
Tác giả Nguyễn Văn Công dành giải A cuộc thi viết "văn hóa uống - uống có trách nhiệm"

Tác giả Nguyễn Văn Công dành giải A cuộc thi viết "văn hóa uống -...

DNTH: Sáng nay tại tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết "văn hóa uống - uống có trách nhiệm", với tác phẩm "mỗi khi nâng chén lại nhớ đến cái chân" tác giả Nguyễn Văn Công đã suất xắc đạt giải A.
Việt Nam đã hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân Campuchia

Việt Nam đã hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của nhân dân Campuchia

Tại buổi lễ, Thủ tướng đã dẫn lại bài báo của Campuchia viết cách đây 30 năm: Trong những năm cực kỳ bi thảm dưới chế độ diệt chủng Pol Pot, trên thế giới này, có không biết bao nhiêu kẻ mạnh, kẻ giàu nhưng duy nhất chỉ có người bạn láng giềng nghèo Việt Nam đến cứu sống dân tộc ta mà thôi.
Tình hình kinh tế - xã hội đất nước còn rất nhiều khó khăn, thách thức; nhưng không bi quan, dao động, mất bình tĩnh,

Tình hình kinh tế - xã hội đất nước còn rất nhiều khó khăn, thách...

DNTH: Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Thống nhất nhận thức về tình hình kinh tế - xã hội đất nước còn rất nhiều khó khăn, thách thức; nhưng không bi quan, dao động, mất bình tĩnh, mất bản lĩnh mà phải xem khó khăn, thách thức thành động lực để nỗ lực phấn đấu, vươn lên.
Việt Nam tặng vật tư y tế hỗ trợ 8 nước ứng phó COVID-19

Việt Nam tặng vật tư y tế hỗ trợ 8 nước ứng phó COVID-19

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 18/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng số vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng chính phủ và nhân dân 8 nước.
Chủ tịch nước đánh giá tích cực về giáo dục, Quốc hội quan tâm đến chương trình, giáo viên

Chủ tịch nước đánh giá tích cực về giáo dục, Quốc hội quan tâm...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt HSSV tiêu biểu ngành Giáo dục; nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trả lời chất vấn trước Quốc hội là những thông tin giáo dục đáng chú ý tuần qua.
Ông Nguyễn Trùng Khánh được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

Ông Nguyễn Trùng Khánh được bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng...

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.