Thứ năm, 28/10/2021, 06:46

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Ra mắt cuốn sách “Kỹ năng pháp lý dành cho Doanh nhân”

Sáng nay 15/3, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu trách nhiệm xã hội đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Kỹ năng pháp lý dành cho Doanh nhân” của Luật sư Nguyễn An.
Luật sư Nguyễn An phát buổi tại buổi lễ. 

Cuốn sách Kỹ năng pháp lý dành cho doanh nhân có độ dày 496 trang (khổ 14,5 x 20,5) do NXB Hồng Đức phát hành.

"Kỹ năng pháp lý dành cho doanh nhân" gồm 16 phần với những vấn đề cơ bản như: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp và cách vận hành, Nghĩa vụ các loại thuế khi hoạt động của doanh nghiệp, Trách nhiệm bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp, Luật lao động và hợp đồng, Luật doanh nghiệp và hợp đồng kinh tế, Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa, Các phương thức giải quyết tranh chấp kinh tế, Sở hữu trí tuệ, Pháp luật về Logistics, Luật quảng cáo, Luật đầu tư, Luật đấu thầu, Luật cạnh tranh, Luật phá sản, Luật chứng khoán, Kỹ năng lựa chọn luật sư...

Theo Luật sư Nguyễn An, nhiều doanh nhân mới chỉ ý tưởng hoặc một lợi thế nào đó bắt đầu kinh doanh, lập nghiệp nhưng sự hiểu biết pháp luật doanh nghiệp, dân sự vẫn chưa đầy đủ nên đã mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để giải quyết các quyết định sai lầm không đáng có. Họ gần như bị đối phương đánh giá thấp kém hoặc khi ký kết Hợp đồng, thỏa thuận bị họ cho vào bẫy và cuối cùng bị thua lỗ, phá sản. Nhiều doanh nhân  đã bị nhân sự mình quản lý trực tiếp qua mặt, mất tiền bởi không nắm bắt và hiểu biết các quy định, quy trình các công việc hành chính của doanh nghiệp mình đối với các cơ quan nhà nước.

Việc không nắm bắt được các vấn đề pháp lý doanh nghiệp quy định đối với các hoạt động của Doanh nghiệp nên nhiều Doanh nhân đã hoạch định chiến lược, công việc cho Doanh nghiệp bị sai về thời gian, tiến độ dẫn đến việc mất uy tín và hiệu quả không đạt như ý muốn.

Với mong muốn giúp các doanh nhân có thể tự nắm rõ các vấn đề cơ bản đó mà không cần dành nhiều thời gian và tiền bạc để tham vấn luật sư, luật sư Nguyễn An đã tập hợp, tóm tắt lại và cho ra đời cuốn sách Kỹ năng pháp lý dành cho doanh nhân.

Thông qua cuốn sách này, Luật sư Nguyễn An hy vọng rằng, mỗi doanh nhân hãy là những doanh nhân thông thái, hiểu được pháp luật điều chỉnh những vấn đề trong phạm vi kinh doanh của mình để luôn là những doanh nhân phát triển bền vững, sống có đạo đức và không bị người khác lừa chỉ vì những vấn đề pháp luật cơ bản mình chưa biết và quan trọng nhất là “phải hiểu được cuộc chơi và kiểm soát được cuộc chơi”.

Luật sư Nguyễn An tên đầy đủ là Nguyễn Hà An, SN 1976 là chuyên viên tâm lý - pháp lý, thành viên Đoàn Luật sư Hà Nội.

 

 

Tuệ Anh
BVPL
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành đặc biệt bộ tem Kỷ niệm...

Ngày 16/5 tại Nghệ An, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát hành bộ tem Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đà Nẵng dự kiến mở dịch vụ du lịch cho dân thành phố từ tháng 12

Đà Nẵng dự kiến mở dịch vụ du lịch cho dân thành phố từ tháng 12

DNTH: Trong tháng 12/2021, nếu tỷ lệ công dân được tiêm vaccine phòng Covid - 19 đạt 80% và bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch, Đà Nẵng sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch tại chỗ cho người dân thành phố.
“Tết Trung thu – Tết của sẻ chia” trao tặng hơn 1200 suất quà ý nghĩa

“Tết Trung thu – Tết của sẻ chia” trao tặng hơn 1200 suất quà ý...

DNTH: Với mong muốn mang lại cho các bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được có một Tết Trung thu trọn vẹn, ban tổ chức chương trình “Tết Trung thu – Tết của sẻ chia” đã mang những món quà ý nghĩa, dành tặng cho các em nhỏ tại bệnh viện và những hoàn cảnh khó khăn.
“Hello Summer 2019” -  Đặc sắc chào đón Ngày Hội mở cửa Công viên nước Hồ Tây 2019.

“Hello Summer 2019” - Đặc sắc chào đón Ngày Hội mở cửa Công viên...

DNTH: Cứ mỗi độ hè sang công viên nước Hồ Tây lại trang hoàng cho mình những “cánh áo” mới với nhiều màu sắc, họa tiết rực rỡ, những trò chơi mới lạ… đem đến cảm giác mới lạ nhằm chào đón những thượng đế yêu quý của mình, trở thành điểm hẹn hấp dẫn thường niên cho mọi lứa tuổi vào tháng 4 hàng năm.
Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà: Học tiếng Nhật “từ xa”, cấp bằng Cao đẳng

Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà: Học tiếng Nhật “từ xa”, cấp bằng Cao...

DNTH: Đầu tháng 10, lễ ký kết hợp tác chương trình cao đẳng Tiếng Nhật hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, Công ty CP Dũng Mori và Tập đoàn JHL (JHL Group) đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Nghệ sĩ Thanh Dương: Yêu và sống

Nghệ sĩ Thanh Dương: Yêu và sống

Vào Nhà hát Tuổi trẻ từ lúc còn trẻ nhất đoàn, đến thời điểm hiện tại nghệ sĩ Thanh Dương lại là người già nhất nhưng anh vẫn yêu và sống với nghề - như thuở ban đầu.
Họa sĩ Bùi Duy Khánh “không cho qua vụ chép tranh“

Họa sĩ Bùi Duy Khánh “không cho qua vụ chép tranh“

Trao đổi với VietTimes, họa sĩ Bùi Duy Khánh bày tỏ sự bức xúc và cho biết sẽ “không cho qua” vụ chép tranh ở Lân Vũ Gallery. Nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi thì khẳng định “ăn cắp” sáng tạo mà còn lật lọng, tráo trở là những tâm hồn tàn tật".
Hà Tĩnh: Trường THCS Nguyễn Biểu đẩy mạnh công tác truyền thông cho học sinh

Hà Tĩnh: Trường THCS Nguyễn Biểu đẩy mạnh công tác truyền thông cho...

DNTH: Trường THCS Nguyễn Biểu (Đức THọ-Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ - Trung tâm Y tế huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Hồ tổ chức giáo dục truyền thông kỹ năng phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực học đường và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên cho hàng trăm học sinh nhà trường.