Đến tham dự buổi lễ có đông đảo các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu khoa học… của rất nhiều các lĩnh vực. Viện Kinh tế Pháp luật và Quản lý được thành lập theo quyết định số 790/QĐ-LHHVN ngày 18/9/2007 của Chủ tịch Hội đồng Trungương Liên hiệp các tổ chức Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam.
Tiến sĩ Khoa học Nghiêm Phú Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã lên trao các quyết định cho các lãnh đạo chủ chốt của viện.
Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013. Nghị đinh số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khoa học và công nghệ. Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, triển khai thực nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý; Chuyển giao các sản phẩm là kết quả nghiên cứu phát triển công nghệ của viện trong lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý; dịch vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý; Hoạt động tư vấn, đào tạo bồi dưỡng chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng đềán, phát triển nguồn nhân lực, phát triển và xuất bản ấn phẩm, phát triển sản phẩm mới, dịch vụ mới trong các lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý; Hợp tác với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của viện.
Tiến sĩ Khoa học Nghiêm Phú Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phát biểu.
Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Tiến sĩ Khoa học Nghiêm Phú Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã lên trao các quyết định cho các lãnh đạo chủ chốt của viện. Theo đó, Tiến sĩ Phùng Thảo được phân công làm Viện trưởng viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý, Thạc sĩ Nguyên Minh Ngọc và Cử nhân Phạm Văn Bền được phân công làm phó Viện trưởng viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý.
Tiến sĩ Phùng Thảo, Viện trưởng viện Kinh tế Pháp luật và Quản lý phát biểu.
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Khoa học Nghiêm Phú Khải bày tỏ sự tin tưởng Viện sẽ là tập hợp của các nhà nghiên cứu khoa học đầu ngành, các doanh nhân, trí thức có nhiệt huyết cống hiến trí tuệ công sức vào sự phát triển của nước nhà.
Tiến sĩ Phùng Thảo đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý cho GS.TS Hoàng Chí Bảo
Thay mặt viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý, Tiến sĩ Phùng Thảo chia sẻ sự tâm huyết về việc tập hợp đội ngũ các nhà khoa học để nghiên cứu mối quan hệ biện chứng giữa 3 lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng. Tiến sĩ Phùng Thảo tin tưởng rằng với sự tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của viện thì trong một tương lai không xa viện sẽ đáp ứng được kì vọng của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam.
Cũng trong buổi lễ Tiến sĩ Phùng Thảo đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý cho GS.TS Hoàng Chí Bảo.
Nguyên Thảo