Thứ tư, 01/02/2023, 09:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Ra mắt Viện Kinh tế Pháp luật và Quản lý

DN&TH; Được sự đồng ý của Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam ngày 28/11/2017 tại Hà Nội, viện Kinh tế Pháp luật và Quản lý trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập.

Đến tham dự buổi lễ có đông đảo các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu khoa học… của rất nhiều các lĩnh vực. Viện Kinh tế Pháp luật và Quản lý được thành lập theo quyết định số 790/QĐ-LHHVN ngày 18/9/2007 của Chủ tịch Hội đồng Trungương Liên hiệp các tổ chức Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam.

Tiến sĩ Khoa học Nghiêm Phú Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã lên trao các quyết định cho các lãnh đạo chủ chốt của viện.

Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013. Nghị đinh số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khoa học và công nghệ. Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, triển khai thực nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý; Chuyển giao các sản phẩm là kết quả nghiên cứu phát triển công nghệ của viện trong lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý; dịch vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý; Hoạt động tư vấn, đào tạo bồi dưỡng chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng đềán, phát triển nguồn nhân lực, phát triển và xuất bản ấn phẩm, phát triển sản phẩm mới, dịch vụ mới trong các lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý; Hợp tác với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của viện.

Tiến sĩ Khoa học Nghiêm Phú Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phát biểu.

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, Tiến sĩ Khoa học Nghiêm Phú Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã lên trao các quyết định cho các lãnh đạo chủ chốt của viện. Theo đó, Tiến sĩ Phùng Thảo được phân công làm Viện trưởng viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý, Thạc sĩ Nguyên Minh Ngọc và Cử nhân Phạm Văn Bền được phân công làm phó Viện trưởng viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý.

Tiến sĩ Phùng Thảo, Viện trưởng viện Kinh tế Pháp luật và Quản lý phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Khoa học Nghiêm Phú Khải bày tỏ sự tin tưởng Viện sẽ là tập hợp của các nhà nghiên cứu khoa học đầu ngành, các doanh nhân, trí thức có nhiệt huyết cống hiến trí tuệ công sức vào sự phát triển của nước nhà.

Tiến sĩ Phùng Thảo đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý cho GS.TS Hoàng Chí Bảo

Thay mặt viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý, Tiến sĩ Phùng Thảo chia sẻ sự tâm huyết về việc tập hợp đội ngũ các nhà khoa học để nghiên cứu mối quan hệ biện chứng giữa 3 lĩnh vực kinh tế, pháp luật và quản lý, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng. Tiến sĩ Phùng Thảo tin tưởng rằng với sự tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của viện thì trong một tương lai không xa viện sẽ đáp ứng được kì vọng của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam.

Cũng trong buổi lễ Tiến sĩ Phùng Thảo đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý cho GS.TS Hoàng Chí Bảo.

Nguyên Thảo

Cùng chuyên mục

CSGT giúp bà mẹ tìm thấy con bị lạc tại Aeon

CSGT giúp bà mẹ tìm thấy con bị lạc tại Aeon

DN&TH; Hồi 16h45 ngày 29 - 7 tại ngã tư Cổ Linh - Đàm Quang Trung, quận Long Biên, Đại uý Vũ Quốc Hoàn, Đội CSGt số 5, CATP khi đang làm vụ phát hiện thấy 1 bé trai khoảng 7 -8 tuổi đang thất thần tìm mẹ.
Hơn 300 gian hàng thực tế ảo tại triển lãm công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2021

Hơn 300 gian hàng thực tế ảo tại triển lãm công nghiệp thực phẩm...

DNTH: Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2021 trên môi trường số (Virtual Vietnam Foodexpo 2021) chính thức được khai mạc hôm nay (7/12) dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Virtual Vietnam Foodexpo 2021 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 7 - 10/12 tại website chính thức: https://e.foodexpo.vn.
Thủ tướng: Sáng tạo công nghệ mới trước hết phải vì con người

Thủ tướng: Sáng tạo công nghệ mới trước hết phải vì con người

Phát biểu tại phiên họp của Hội nghị G20 chiều 28/6, tại Osaka (Nhật Bản), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu sáng kiến về thúc đẩy hình thành mạng lưới toàn cầu kết nối các trung tâm đổi mới sáng tạo, trong đó có các các trung tâm nghiên cứu-phát triển trí tuệ nhân tạo.
Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tạp chí Doanh nghiệp và...

DNTH: Ngày 5/12/2019, tại Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Tạp Chí Doanh nghiệp và Thương hiệu.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4: nhiều nhiệm vụ quan trọng cần triển khai thời gian tới

Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4: nhiều nhiệm vụ quan trọng...

DNTH: Theo báo cáo tại phiên họp Chính phủ tháng 4, hầu hết các lĩnh vực tiếp tục khởi sắc, nhiều lĩnh vực đạt mức tốt hơn cả những năm trước đại dịch. Trong tháng 5 và thời gian tới, có nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi chúng ta phải tập trung chuẩn bị tốt, triển khai quyết liệt, hiệu quả; đồng thời không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh trong kỳ nghỉ lễ.
Thủ tướng lên đường sang Thái Lan dự Hội nghị ASEAN lần thứ 34

Thủ tướng lên đường sang Thái Lan dự Hội nghị ASEAN lần thứ 34

Sáng 23/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ rời Hà Nội, lên đường sang Thái Lan dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34.
Phát huy hơn nữa hợp tác phát triển nhân lực chất lượng cao trong ASEAN

Phát huy hơn nữa hợp tác phát triển nhân lực chất lượng cao trong ASEAN

Dự Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38, sáng 25/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Các nước ASEAN phải phát huy hơn nữa tinh thần hợp tác trong đào tạo, hài hòa khung trình độ, công nhận bằng cấp và chứng chỉ của nhau, thúc đẩy các sáng kiến hợp tác kĩ thuật, liên kết hạ tầng cơ sở.
Thanh Hóa: Ban Bí thư chuẩn y nhân sự Ban Thường vụ Tỉnh ủy 

Thanh Hóa: Ban Bí thư chuẩn y nhân sự Ban Thường vụ Tỉnh ủy 

DNTH: Sáng 8/5, tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y ông Nguyễn Văn Thi và ông Lê Anh Xuân vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2015-2020.