Thứ năm, 08/12/2022, 00:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Rà soát doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên phạm vi cả nước

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương và Chủ tịch Hiệp hội ngành nghề trong lĩnh vực công nghiệp – thương mại, đề nghị rà soát, báo cáo danh sách doanh nghiệp và kinh doanh thương mại trên địa bàn quản lý.
Ảnh minh họa

Theo đó, để tiếp tục chủ động các biện pháp ứng phó, phòng chống hiệu quả dịch bệnh cũng như để phục vụ công tác chỉ đạo điều tiết sản xuất, bảo đảm cung ứng hàng hóa phục vụ người dân trong mọi tình huống theo chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố rà soát, tổng hợp danh sách các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại (bao gồm cả trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và thương mại nội địa) trên địa bàn.

Trong đó, yêu cầu các thông tin cụ thể gồm: Tên, địa chỉ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh (các lĩnh vực thực tế đang có hoạt động); tên, số điện thoại của lãnh đạo điều hành doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (người sẽ chịu trách nhiệm trực và đầu mối liên lạc để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch); số lượng cán bộ, nhân viên, người lao động của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; thông tin ghi chú khác (nếu có).

Đối với Chủ tịch các Hiệp hội ngành nghề trong lĩnh vực công nghiệp - thương mại, Bộ Công Thương yêu cầu chỉ đạo đơn vị chức năng của Hiệp hội rà soát, tổng hợp danh sách về các doanh nghiệp, đơn vị Thành viên của Hiệp hội với thông tin cụ thể như sau: Tên, địa chỉ của doanh nghiệp, đơn vị thành viên; lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh (các lĩnh vực thực tế đang có hoạt động); tên, số điện thoại của lãnh đạo điều hành doanh nghiệp, đơn vị thành viên (người sẽ chịu trách nhiệm trực và đầu mối liên lạc để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch); số lượng cán bộ, nhân viên, người lao động của doanh nghiệp, đơn vị thành viên.

Các thông tin nêu trên đề nghị gửi về Bộ Công Thương trong ngày 17/3/2020.

T.H

Cùng chuyên mục

Bầu Đức sắp 'dứt tình' với bất động sản

Bầu Đức sắp 'dứt tình' với bất động sản

Hoàng Anh Gia Lai vừa cho biết có kế hoạch thoái vốn khỏi mảng bất động sản, đồng thời công khai mục tiêu trở thành “Tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Châu Á vào năm 2025”.
50 năm Tổng công ty Điện lực miền Bắc sức mạnh và niềm tin

50 năm Tổng công ty Điện lực miền Bắc sức mạnh và niềm tin

50 năm lịch sử xây dựng và phát triển của EVNNPC cũng chính là 50 năm trường kỳ công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.
Bầu Đức: Nếu tôi không quyết liệt thì không có HAGL hôm nay, chắc chắn sẽ mua lại cổ phần để tăng sở hữu tại công ty nông nghiệp

Bầu Đức: Nếu tôi không quyết liệt thì không có HAGL hôm nay, chắc...

Trả lời chất vấn liệu HAGL có tăng sở hữu tại HAGL Agrico lên trên 49%, ông Đức cho hay việc này nằm trong tầm kiểm soát của HAGL. Liên quan đến khoảng cổ phần tại Chứng khoán Nông nghiệp, ông Đức không tiện chia sẻ do tính cá nhân, nhưng chắc chắn sẽ mua lại từ đơn vị này.
Tinh thần doanh nghiệp là sức mạnh để Việt Nam cất cánh

Tinh thần doanh nghiệp là sức mạnh để Việt Nam cất cánh

“Nếu doanh nghiệp là đội quân chủ lực thì doanh nhân chính là những vị tướng lĩnh, những sỹ quan chỉ huy, lãnh đạo, quản lý, dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra sản phẩm, quyết định sự tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội của Việt Nam”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tại Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam 2019 vừa diễn ra sáng 5/10 tại Đà Nẵng.
Thế lưỡng nan của Saigon Co.op

Thế lưỡng nan của Saigon Co.op

Giảm vốn gần 3.600 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT (ông Diệp Dũng) bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy, Saigon Co.op muốn tìm lại sự ổn định, tháo gỡ thế lưỡng nan pháp lý hậu thanh tra.
Thêm doanh nghiệp bảo hiểm Việt được AMBest ghi nhận

Thêm doanh nghiệp bảo hiểm Việt được AMBest ghi nhận

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, HoSE: PGI) mới đây cho biết đã được xếp hạng tín nhiệm quốc tế với kết quả “Tốt” và triển vọng “Ổn định” từ AMBest.
Công ty Thủy điện Bản Vẽ mang xuân yêu thương tới người nghèo Thanh Chương

Công ty Thủy điện Bản Vẽ mang xuân yêu thương tới người nghèo Thanh...

DNTH: Ngày 26/01/2022, Công ty Thủy điện Bản Vẽ (thuộc Tổng Công ty Phát điện 1) trao 100 phần quà Tết cho người nghèo 2 xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn, đồng thời trao kinh phí hỗ trợ mua sắm thiết bị phục vụ công tác dạy và học tại các trường THCS, Tiểu học tại xã Võ Liệt huyện Thanh Chương – tỉnh Nghệ An.
 VINAMILK đồng hành cùng cặp lá yêu thương với hành trình  “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời"

VINAMILK đồng hành cùng cặp lá yêu thương với hành trình “Trao cơ...

DNTH; Với sứ mệnh “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”, chương trình Cặp lá yêu thương đã trải qua hành trình từ các bản làng xa xôi nơi vùng núi cao đến vùng sông nước hay biển đảo trên khắp Việt Nam.