Ronaldo có thể bị UEFA điều tra vì vi phạm khó tin
08:13 | 05/07/2024
DNTH: Tiền đạo Cristiano Ronaldo đang đối mặt với nguy cơ bị Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) điều tra bởi cáo buộc "tiếp thị phục kích" (ambush marketing) tại EURO 2024.
Vụ việc bắt nguồn từ việc dữ liệu nhịp tim của anh trong loạt sút luân lưu căng thẳng với Slovenia được chia sẻ trên mạng xã hội.
Ambush marketing là hành vi một công ty cố gắng liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ của họ với một sự kiện đã có nhà tài trợ chính thức. Trường hợp đáng chú ý nhất từng xảy ra tại EURO 2012 khi tiền đạo Nicklas Bendtner kéo áo lên ăn mừng bàn thắng, lộ ra quần lót có thương hiệu Paddy Power. Cầu thủ người Đan Mạch này đã bị phạt 80.000 bảng Anh và bị cấm thi đấu 1 trận chính thức bởi UEFA.
Lần này, nghi vấn tập trung vào mối hợp tác của Ronaldo với WHOOP, một công ty chuyên sản xuất thiết bị đeo theo dõi sức khỏe, có khả năng đo lường nhiều chỉ số như nhịp tim, hiệu suất thi đấu và chất lượng giấc ngủ.
Tiền đạo 39 tuổi đang đeo thiết bị của WHOOP tại EURO 2024 và dữ liệu nhịp tim của anh trong loạt sút luân lưu chiến thắng của Bồ Đào Nha đã được công ty này đăng tải trên mạng xã hội ngày 2/7 vừa qua .
Theo Ricardo Fort - cựu giám đốc tài trợ toàn cầu của Visa và Coca-Cola - bài đăng này là một ví dụ điển hình của ambush marketing và cả cầu thủ lẫn công ty đều phải chịu phạt. Ông viết trên mạng xã hội: "Biểu đồ này đã được lan truyền ngày hôm nay. Ronaldo và WHOOP đang thực hiện ambush marketing tại EURO 2024. Điều này là bất hợp pháp và cả cầu thủ lẫn công ty đều nên bị phạt".
Trả lời người dùng trên nền tảng này, ông nói thêm: "Bài đăng đề cập đến một trận đấu của UEFA, sử dụng tên của hai đội tuyển quốc gia thi đấu, tỷ số và một cầu thủ trên sân. Họ đang ngầm ám chỉ mối liên hệ với sự kiện và điều đó là bất hợp pháp. Việc không có đối thủ cạnh tranh là nhà tài trợ không phải là lý do để chấp nhận những vi phạm".
Ông Fort tiếp tục khẳng định rằng nếu dữ liệu được thu thập trong quá trình tập luyện tại nhà, thì theo quan điểm của ông, sẽ không có vấn đề gì xảy ra.
Trong trường hợp của cựu tiền đạo câu lạc bộ Arsenal, Nicklas Bendtner, UEFA đã xử phạt anh rất nặng tay sau hành động cách đây hơn một thập kỷ. Một hình phạt tương tự có thể khiến hành trình của Ronaldo tại EURO 2024 gặp trắc trở.
WHOOP không phải là nhà tài trợ chính thức của UEFA. Cơ quan quản lý này cũng chưa phản hồi về việc liệu họ có mở cuộc điều tra về vấn đề này hay không.
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- UEFA /
- Ronaldo /
- EURO 2024 /
- Liên đoàn bóng đá châu Âu /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Sắp diễn ra Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi 2026: Nối dài mạch nguồn thiện nguyện
DNTH: Tiếp nối mạch nguồn thiện nguyện và phát huy thành công của 3 mùa giải trước, vào ngày 7 và 8 tháng 8/2026, Giải Tennis - Pickleball thiện nguyện Cúp Mỏ đá Làng Bi, tỉnh Gia Lai lần IV – năm 2026 sẽ chính thức diễn ra.
CJ Vietnam Open 2026 tiếp sức Taekwondo Việt Nam hướng tới Olympic 2028
DNTH: Tập đoàn CJ cho biết sẽ tổ chức Giải Taekwondo Quốc tế G1 "CJ Vietnam Open 2026" trong hai ngày 28-29/7 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Rach Mieu Sports Complex), TP.HCM.
SHB trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026
DNTH: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á 2026 (ASIAD 2026). Sự kiện tiếp tục khẳng định định hướng xuyên suốt của SHB trong...
Lời nguyền "VUA VỀ NHÌ" và bài toán của INDONESIA tại ASEAN CUP 2026
DNTH: Sáu lần vào chung kết, sáu lần tuyển Indonesia gục ngã. Trải qua 25 năm, bóng đá Indonesia tồn tại như một nghịch lý Đông Nam Á: họ đủ sức quật ngã đối thủ sừng sỏ ở vòng bảng nhưng luôn tự sụp đổ trước cửa thiên...
Báo Thái Lan "lên gân" trước thềm ASEAN CUP 2026: Nỗi ám ảnh mang tên VIỆT NAM
Thái Lan đang khát khao đòi lại ngôi vương ASEAN Cup 2026 sau chuỗi ngày bị lép vế. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của truyền thông xứ chùa Vàng, áp lực bủa vây tân HLV Anthony Hudson là cực lớn khi Thai League kiên quyết không nhả quân.
Hơn 1.000 vận động viên trẻ tranh tài tại Giải Vô địch Taekwondo Thanh thiếu niên Quốc gia CJ 2026
DNTH: Giải Vô địch Taekwondo Thanh thiếu niên Quốc gia CJ 2026 (2026 CJ National Youth Taekwondo Championship) sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/7 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP.HCM).
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội rà soát, xem xét thu hồi các dự án chậm tiến độ
-
Lan tỏa nghĩa tình tri ân các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng
-
BRIGHTPARK Ninh Bình: Không gian tổ chức sự kiện quy mô lớn
-
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn
-
Pleiku: Chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thọ
-
Khoảng 13 triệu thuê bao bị khoá một chiều do chưa chuẩn hoá thông tin
Sống khỏe
-
Hơn 3.000 thương hiệu làm đẹp tham gia triển lãm Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam
-
TTƯT.TS.BS Dương Văn Trung: “Bàn tay vàng” ngoại tiết niệu và hành trình lan tỏa y đức
-
Gia Lai: Quên lịch hẹn, cụ ông mang ống sonde trong người suốt 9 năm
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu