Rừng không thể có hai hổ

21:28 | 25/08/2021

DNTH: Tối ngày hôm qua, thứ Ba, 24/08/2021, theo giờ Việt Nam, các tờ báo thể thao châu Âu đồng loạt đưa tin về việc Real Madrid sẵn sàng chi tới 160 triệu Euro để mua Kylian Mbappé dù ngôi sao trẻ người Pháp chỉ còn một năm hợp đồng với Paris Saint-Germain. PSG ngay lập tức nói không và ra giá tới 200 triệu Euro!

Trong mùa hè vừa qua, hơn một lần tiền đạo 22 tuổi đến gặp Chủ Tịch PSG Nasser Al-Khelaifi và bày tỏ mong muốn đến Real Madrid. Câu trả lời lần nào cũng là: Không.

Tại sao Mbappé khát khao chuyển đến sân Estadio Santiago Bernabeu đến vậy?

mbappe-real-madrid
Mbappé khát khao chuyển đến sân Estadio Santiago Bernabeu.

Ai trong đời chẳng có một ước mơ? Giấc mơ của Mbappé là được chơi bóng cho đội bóng châu Âu vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Từ tấm bé, thần tượng của Mbappé là Cristiano Ronaldo. Ngay khi CR7 chuyển sang thi đấu cho Los Blancos, Mbappé đã mơ ngày nào đó khoác lên mình màu áo trắng giống thần tượng.

Ở giải Ligue 1, một giải đấu chỉ xếp cuối trong Top 5 giải bóng đá hàng đầu châu Âu, Mbappé không còn điều gì để chứng tỏ nữa. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 mùa giải 2018/2019, là Vua Phá Lưới của giải đấu 3 mùa liền gần nhất.

Còn ở lại để Vô Địch Champions League ư? Với những ngôi sao vừa mang về, trong đó có những người cũng đã ở sườn bên kia của sự nghiệp như Sergio Ramos, Messi, có gì đảm bảo Paris Saint-Germain mùa này bước lên đỉnh châu Âu? Khi mà Champions League vốn dĩ là giải đấu nhiều đội mạnh, cần may mắn và đặc biệt là các đội bóng Anh hiện tại rất mạnh!

Nhưng lý do quan trọng nhất để Mbappé rời Paris Saint-Germain chính là sự khẳng định về vai trò, tầm ảnh hưởng ở đội bóng. Phục vụ cho tham vọng lần đầu Vô Địch Champions League, mùa hè vừa rồi Chủ Tịch Nasser Al-Khelaifi đã mang về sân Công viên các Hoàng Tử nhiều ngôi sao: Sergio Ramos, Gianluigi Donnarumma, Georginio Wijnaldum, Achraf Hakimi và đặc biệt là Lionel Messi.

1204
Mbappé khát khao được chứng tỏ nhiều hơn.

Trước khi Lionel Messi về PSG, Mbappé đã không phải là ngôi sao số 1 của đội bóng. Lương của anh thấp hơn và tầm ảnh hưởng cũng không bằng Neymar. Nay thì anh trở thành ngôi sao số 3 của đội bóng.

Nhà đương kim Vô Địch Thế giới không bao giờ muốn vậy. Nasser Al-Khelaifi đã chìa ra bản hợp đồng mới với mức lương tăng từ 24 triệu Euro/năm lên 30 triệu Euro/năm, ngang với lương của Neymar. Nhưng Mbappé vẫn không muốn ở lại. Nên nhớ lương của Messi ở đội bóng nước Pháp là 71 triệu Euro/năm.

Khi siêu sao người Argentina đến, nhóm Nam Mỹ ở đội bóng nước Pháp đã đông càng đông thêm: Neymar, Messi, Marquinhos, Di María, Paredes, Rafinha, Icardi. Thực ra Mbappé chẳng có vấn đề gì với nhóm Nam Mỹ, còn thân là khác. Phòng thay đồ của PSG luôn có nhóm nói tiếng Pháp, nhóm nói tiếng Đức và nhóm Nam Mỹ. Bình thường, Mbappé không ngồi ăn với nhóm nói tiếng Pháp mà hay đi ăn, đi chơi với nhóm Nam Mỹ.

Nếu Mbappé ra đi, Neymar còn đang kêu gọi Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi mua về Richarlison nữa. Cùng nhóm bạn chơi chung càng vui. Đội chủ sân Công viên các Hoàng Tử khéo đổi thành đội bóng “Neymar và những người bạn”!

mbappe-richarlison
Richarlison là cái tên được đưa về nếu Mbappé ra đi.

Vấn đề là Mbappé luôn muốn mình là trung tâm của đội bóng mà anh chơi. Ở Euro 2020, anh đã thất bại khi cố trở thành ngôi sao sáng nhất. Trở về câu lạc bộ, anh càng khát khao điều này.

Real Madrid là ông lớn của bóng đá châu Âu. Nhưng ông lớn này đang có dấu hiệu suy yếu. Mùa giải năm ngoái, Los Blancos chẳng có được danh hiệu nào. Đến với đội bóng Tây Ban Nha, Mbappé sẽ có cơ hội để đặt dấu ấn ngôi sao của mình trong việc xây dựng một kỷ nguyên mới của Kền Kền trắng.

Nghe theo tiếng gọi của con tim, Mbappé còn muốn đến với người đàn anh đồng hương Karim Benzema.

Có nhiều cầu thủ người Pháp đã thành công ở đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Người đầu tiên là Pedro Parages, một người sinh ra ở Madrid, nhưng mang quốc tịch Pháp và chơi cho Real Madrid từ năm… 1902. Sau đó thì có nhiều cầu thủ Pháp khác chơi cho Real, nổi bật nhất là Raymond Kopa, người cùng Los Blancos Vô Địch European Cup (Champions League bây giờ) 3 năm liên tiếp, từ năm 1956 đến 1959. Rồi đến Zinedine Zidane với bàn thắng thần thánh mang về danh hiệu Champions League năm 2002 và Karim Benzema. Đội trưởng hiện tại của Real Madrid có 4 danh hiệu Champions League, 3 La Liga và là chân sút ghi nhiều bàn thắng thứ 5 trong lịch sử đội bóng với 281 bàn sau 561 trận.

phap-1
Mbappé còn muốn đến với người đàn anh đồng hương Karim Benzema.

Luôn có ước mơ được chơi cho Real nhưng Mbappé vẫn luôn tập luyện và thi đấu rất chuyên nghiệp. Cuối tuần vừa rồi, anh cũng đã ghi bàn trong chiến thắng 4-2 của gã nhà giàu nước Pháp trước Brest ở Ligue 1. Vậy nên, các cổ động viên PSG không nên trách Mbappé!

Thierry Henry, cũng là một người Pháp, đã lên tiếng bênh vực Mbappé. Cựu tuyển thủ Pháp nói Mbappé không làm gì xấu. Anh vẫn ở đó, vẫn chơi cho PSG, vẫn tập, vẫn chạy, vẫn chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn và tự mình ghi bàn. Câu trả lời cho những chỉ trích của Mbappé là trên sân. Những cầu thủ đặc biệt luôn có cái tôi lớn. Mbappé vẫn chơi tốt, thế là đủ.Bố Già Florentino Pérez cũng mong ước có được Mbappé từ lâu. Đây chẳng phải vụ chuyển nhượng khó nhằn nhất trong đời ông chủ của Real Madrid sao?

Ông chủ ngành xây dựng ở Tây Ban Nha luôn chứng tỏ cho mọi người thấy ông luôn biết biến điều không thể thành có thể để mang về những ngôi sao mới cho dải ngân hà.

Vào ngày 12/7/2000, vị Chủ tịch mới thắng cử của Real Madrid hứa sẽ trả tiền vé nguyên mùa cho các hội viên câu lạc bộ nếu ông không mang được Luis Figo từ Barcelona về. Đúng 13 ngày sau, vụ động đất đã nổ ra khi Figo về với đội bóng kình địch với mức giá 72 triệu Euro.

Mùa giải tiếp theo, Luciano Moggi cũng nói Zinedine Zidane không phải để bán. Thế rồi, Zidane về với sân Estadio Santiago Bernabeu từ Juventus với mức giá kỷ lục lúc đó là 77 triệu Euro.

Chủ tịch Massimo Moratti vào năm 2002 cũng nói rõ Ronaldo sẽ ở lại Inter Milan. Vậy rồi Los Blancos cũng tậu được Người Ngoài Hành Tinh về với mức giá 55 triệu Euro.

Rất nhiều, rất nhiều những ví dụ khác trong những năm tháng Perez làm Chủ Tịch Real Madrid, chứng minh tài mua sắm siêu phàm của ông. Nào là David Beckham, Michael Owen, Karim Benzema, Kaka, Xabi Alonso, Cristiano Ronaldo, Luka Modrić, Gareth Bale. Gần đây nhất, khi Zidane muốn, Perez đã tậu về Eden Hazard với mức giá 100 triệu Euro từ Chelsea vào năm 2019.

Không có điệp vụ nào là bất khả thi! Mình thích là mình mua thôi!

Nhưng ông chủ Paris Saint-Germain, Nasser Al-Khelaifi không hề thiếu tiền. Tỷ phú người Qatar muốn Mbappé ở lại để tiếp tục nuôi giấc mơ Vô Địch Champions League.

Stade-Rennais-vs-Paris-Saint-Germain---Coupe-de-Fr-7974e157722108819b1d68cb0ec9124d
Nasser Al-Khelaifi  muốn Mbappé ở lại để tiếp tục nuôi giấc mơ Vô Địch Champions League.

Pérez đã nói là làm. Khoảng cách chỉ là 40 triệu Euro. Còn chưa đầy một tuần nữa là thị trường chuyển nhượng mùa hè của La Liga đóng cửa. Real Madird và Paris Saint-Germain thì đã quá hiểu nhau. Chỉ cần một cú điện thoại là xong, đâu cần đàm phán nhiều. Các Madridista hãy cùng chờ ngày Mbappé về với đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha để trở thành một Galatico mới!

Một rừng không thể có hai hổ. Một nước chẳng thế có hai Vua.

Đi thôi, đi để khẳng định mình, đi về nơi con tim anh thuộc về, Kylian Mbappé!

Malaysia - Thuốc thủ liều cao cho thầy trò Đình Bắc

DNTH: Bán kết ASEAN Cup 2026 gọi tên cặp đấu đầy duyên nợ: Malaysia và Việt Nam. Dù HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận đổi chủ nhà nằm cửa dưới, nhưng không vì thế mà đội tuyển Việt Nam được quyền chủ quan.

Hơn 40 CIO đại học về Cát Bà bàn chuyện dữ liệu và AI

DNTH: Sự kiện quy tụ hơn 40 đại biểu là giám đốc công nghệ thông tin (CIO) và nhà quản lý giáo dục đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 15 trường đại học khu vực Hà Nội.

Bế mạc giải Tennis - Pickleball Gia Lai: Huy động gần 1,8 tỷ đồng từ thiện

DNTH: Tối 8/8, tại phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai), Giải Tennis - Pickleball thiện nguyện Gia Lai lần thứ IV - Cúp Mỏ đá Làng Bi năm 2026 đã chính thức bế mạc sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, kịch tính. Giải đấu không chỉ là sân chơi thể thao...

Nhìn lại vòng bảng ASEAN CUP 2026: Liệu có phải thầy Kim còn giấu bài?

DNTH: Đội tuyển Việt Nam vừa khép lại vòng bảng ASEAN Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước Campuchia. Một trận thắng mang về 3 điểm nhưng lại gióng lên nhiều hồi chuông báo động về chiến thuật, nhân sự và khả năng áp đặt lối chơi.

Không chỉ bứt phá đường chạy, runner còn mở khóa tư duy đầu tư cùng VPBankS

DNTH: Trong khuôn khổ sự kiện VPBank Ho Chi Minh City Music Half Marathon 2026, VPBankS đã mang đến những trải nghiệm đầu tư gần gũi thông qua chuỗi hoạt động giải trí hấp dẫn và cơ hội khám phá nền tảng dịch vụ đầu tư số hiện đại –...

Việt Nam – Campuchia: Thắng để dẫn đầu bảng A

DNTH: 20h00 tối mai (7/8/2026), Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Campuchia trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận cuối bảng A - ASEAN Cup 2026. Dường như một chiến thắng áp đảo cho đội chủ là điều được dự báo.

XEM THÊM TIN