Thứ ba, 05/07/2022, 13:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Sắp có khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy quy mô nhất Việt Nam

DN&TH; Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy do Viện Nghiên cứu Tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) đầu tư xây dựng được khởi công sáng 27/2 tại Ba Vì, Hà Nội. Đây là Khu trưng bày được đánh giá quy mô bậc nhất Việt Nam, đặc biệt theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong thì đây là Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy đầu tiên do một tổ chức dân sự thực hiện.

Cũng theo đánh giá của Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội, trong các giải pháp giảm cung, giảm cầu và giảm hại do ma túy thì giải pháp thứ ba đòi hỏi công tác tuyên truyền phải thực sự hiệu quả. Nó được ví như quả đấm thép. Việc ra đời Khu trưng bày sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới là một trong nhưng giải pháp hết sức trực quan, sinh động. Hy vọng, cùng với sự chung tay của các tổ chức, và toàn xã hội, sẽ tạo ra được sự lan tỏa, đem lại nguồn sinh khí mới trong phòng chống tác hại của ma túy.

Theo PSD, Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy ra đời với mục đích cung cấp một góc nhìn trực quan, sinh động về toàn bộ công tác phòng, chống ma túy. Đó là sự tái hiện thời kỳ lịch sử đen tối chìm đắm trong thuốc phiện với những câu chuyện hấp dẫn được kể lại, là câu chuyện thương tâm của mỗi gia đình, là tác hại và sự tàn phá khốc liệt của các loại ma túy... Từ đó, giúp khách tham quan nhìn thấy rõ những thực trạng về việc buôn bán ma túy trong quá khứ cũng như tác hại mà ma túy đã hủy hoại cuộc đời người sử dụng nó suốt hàng thế kỷ qua.

Thông qua đây, PSD tạo dựng mô hình tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy theo phương pháp giáo dục trực quan, đa chiều: Từ hình ảnh đa chiều của các loại ma túy theo tiến trình lịch sử; phòng chiếu phim về PCMT; dựng hình ảnh 3D; thiết kế bài giảng xoay quanh kiến thức về các loại ma túy; trang bị kỹ năng phòng tránh ma túy có các đối tượng chuyên biệt có nguy cơ cao, đặc biệt là học sinh sinh viên…. Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa và đang được PSD Group đẩy mạnh  nguồn lực nhằm kiến tạo nên Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy quy mô bậc nhất Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong quý II/2018, khu trưng bày và giáo dục PCMT sẽ đi vào hoạt động và bắt đầu đón khách tham quan. Khu trưng bày được xây dựng trong quần thể Du lịch sinh thái Long Việt với diện tích 1,5ha, ước tính có công năng phục vụ 200.000 người/năm.

Với mong muốn có được nhiều hiện vật trưng bày, PSD kêu gọi các cá nhân, tổ chức, tập thể trên cả nước cũng như kiều bào sinh sống ở nước ngoài đóng góp những hiện vật, kỷ vật, câu chuyện liên quan đến ma túy và công tác phòng chống ma túy, giúp cho Khu trưng bày được nguồn tư liệu phong phú và đảm bảo tính thực tiễn hơn. 

Hải Trung Kim

Cùng chuyên mục

Phụ huynh ép cô giáo phải quỳ: Sao không khởi tố?

Phụ huynh ép cô giáo phải quỳ: Sao không khởi tố?

Dù ông Võ Hoài Thuận khẳng định mình không ép cô giáo phải quỳ gối nhưng từ tường trình của cô giáo và nhân chứng cho thấy ông này nói không đúng. Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi sao không xử lý trách nhiệm hình sự tội "Làm nhục người khác" của vị phụ huynh này?
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất các "điểm nóng" dịch Covid - 19 tại Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất các "điểm nóng" dịch...

DNTH: Chiều 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch ở một số điểm nóng về dịch bệnh Covid - 19 tại địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hơn 300 gian hàng thực tế ảo tại triển lãm công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2021

Hơn 300 gian hàng thực tế ảo tại triển lãm công nghiệp thực phẩm...

DNTH: Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2021 trên môi trường số (Virtual Vietnam Foodexpo 2021) chính thức được khai mạc hôm nay (7/12) dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Virtual Vietnam Foodexpo 2021 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 7 - 10/12 tại website chính thức: https://e.foodexpo.vn.
Sơ kết 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Sơ kết 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ...

Sáng 20/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ Lào trong bất cứ hoàn cảnh nào

Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ Lào trong bất cứ hoàn cảnh nào

Sáng 19/12, ngay sau lễ đón chính thức, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản

DN&TH; Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị cấp cao hợp tác Mekong-Nhật Bản lần thứ 10, hôm nay (8/10), tại Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản, sau lễ đón trọng thể, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm và dự chiêu đãi của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Hà Nội phong toả chợ đầu mối Long Biên vì có thêm ca nhiễm Covid - 19

Hà Nội phong toả chợ đầu mối Long Biên vì có thêm ca nhiễm Covid - 19

DNTH: Theo CDC Hà Nội cho biết, tại chợ đầu mối Long Biên đã có một trường hợp nhiễm Covid - 19. Chính vì vậy, CDC đã phát đi thông báo yêu cầu người dân đến chợ trong thời gian từ 18/7/2021 đến ngày 3/8/2021 nhanh chóng liên hệ với cơ quan y tế.
Thủ tướng: Muốn kinh tế phát triển thì an ninh phải tốt

Thủ tướng: Muốn kinh tế phát triển thì an ninh phải tốt

Chiều nay (18/9), tại Trụ sở Chính phủ, tiếp các Trưởng đoàn dự Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 39 (ASEANAPOL 39) tại Việt Nam, Thủ tướng cho rằng, kinh tế và an ninh đi liền với nhau. Không có kinh tế phát triển tốt thì an ninh cũng khó khăn và ngược lại, muốn kinh tế phát triển thì an ninh phải tốt.