Chủ nhật, 14/08/2022, 12:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam Lần I năm 2018 tại Đắk Nông

Sáng ngày 11/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức buổi họp báo nhằm thông tin về chương trình Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần I năm 2018 và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông. Theo đó, hai sự kiện này sẽ cùng diễn ra vào ngày 5/1/2019 tại Gia Nghĩa, Đắk Nông.

Tham dự buổi họp báo, có sự góp mặt của bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Châu Ngọc Ba – Phó giám đốc Sở thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Minh Quang – Phó giám đốc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Phạm Tuấn Anh – Phó giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư...

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại họp báo, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: “Tỉnh Đắk Nông là nơi giao thoa và hội tụ của hơn 40 dân tộc anh em và lưu giữ nhiều vốn văn hóa truyền thống phong phú, đa dạng và đặc sắc. Ngoài ra, Đắk Nông còn nằm trong không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại, có nền văn hóa nghệ thuật rất phong phú, các sản phẩm làng nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, đan lát... thu hút được sự quan tâm của khách du lịch, các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử trong và ngoài nước.

Thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn nói riêng và cả nước nói chung rất đa dạng, phong phú về màu sắc, đường nét, đậm đà bản sắc, giàu biểu tượng, biểu đạt các giá trị nhân văn. Đây là di sản văn hóa cần được bảo tồn và phát triển. Tuy nhiên, bối cảnh hiện nay, trước xu thế phát triển và hội nhập toàn cầu, văn hóa thổ cẩm dần bị mai một.”

Theo ban tổ chức, Lễ hội văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần I năm 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 5-7/1/2019 tại Thị xã Gia nghĩa, Đắk Nông. Lễ hội là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh, đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy hoa văn, trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng theo ban tổ chức, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông sẽ diễn ra vào chiều ngày 5/1/2019 tại Gia Nghĩa. Trong hội nghị sẽ có các bài tham luận từ phía các tập đoàn kinh tế lớn nhằm trao đổi mục tiêu, định hướng chiến lược hợp tác, những giải pháp kêu gọi đầu tư, khuyến cáo những khó khăn, thách thức... Đồng thời, trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra các hoạt động trao quyết định chủ trương đầu tư cho các dự án và ký biên bản hợp tác đầu tư.

Trong khuôn khổ buổi họp báo, những bộ trang phục thổ cẩm ứng dụng đến từ các nhà thiết kế nổi tiếng đã được ra mắt và trình diễn.

Hình ảnh một số trang phục ra mắt tại họp báo:

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục

60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam - Cuộc chiến thảm khốc

60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam - Cuộc chiến thảm khốc

DNTH: 60 năm kể từ ngày quân đội Mỹ phun rải hàng triệu lít chất độc hóa học cực độc xuống nhiều nơi ở miền Nam Việt Nam, cho đến nay, sự hủy diệt tàn khốc của những chất độc ấy vẫn còn hiển hiện, âm thầm phá hoại môi trường sống và cướp đi tính mạng của nhiều thế hệ nạn nhân da cam.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên triển khai 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên triển khai 11 nhóm nhiệm vụ trọng...

DNTH: Bước sang năm 2022, ngành giáo dục tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện theo tinh thần Nghị quyết 29 và Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Trong đó ưu tiên triển khai 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.
Thu Hà Nội gây thương gây nhớ còn bởi những...gánh hàng rong

Thu Hà Nội gây thương gây nhớ còn bởi những...gánh hàng rong

Mùa thu Hà Nội như một cô gái yêu kiều khiến cho bất cứ ai một lần gặp mặt đều khó lòng quên được. Chút thư thái, chút xao xuyến trong thứ hương sắc đặc biệt của thời tiết, của những loài hoa, những hàng cây, những món ăn và cả...những gánh hàng rong chỉ Hà Nội mới có.
Giảm giá cáp treo trong dịp Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức Vua- Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

Giảm giá cáp treo trong dịp Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức Vua- Phật...

Chiều ngày 2/12, tại chùa Trình, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo Đại lễ tưởng niệm 710 năm Đức vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn.
Giao lưu, chia sẻ với sinh viên trước thềm sơ tuyển Hoa khôi Thủ đô 2019

Giao lưu, chia sẻ với sinh viên trước thềm sơ tuyển Hoa khôi Thủ đô...

DN&TH; Ngày 11/9, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thủ đô 2019 đã có buổi giao lưu, chia sẻ và giới thiệu về cuộc thi với sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường và Trường Đại học Hòa Bình.
Hà Nội: phát hiện và thu giữ hơn 50 nghìn cuốn sách nghi in lậu

Hà Nội: phát hiện và thu giữ hơn 50 nghìn cuốn sách nghi in lậu

DNTH: Chiều ngày 19/7, lực lượng liên ngành đồng loạt kiểm tra 2 cơ sở in ấn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm (Hà Nội). Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện hơn 50 nghìn cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo có dấu hiệu làm giả.
Kiểm tra và cách ly chuyên gia hang động bay cùng cô gái nhiễm Covid-19 ca thứ 17

Kiểm tra và cách ly chuyên gia hang động bay cùng cô gái nhiễm Covid-19 ca...

DNTH: Theo thông tin Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, vào lúc 12h30 ngày 08/3/2020. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, Trung tâm y tế huyện Bố Trạch cùng chính quyền địa phương đã đón được chuyên gia hang động Joshua Bryan Bratchley và đoàn thám hiểm khi đoàn này vừa kết thúc chuyến thám hiểm và ra khỏi rừng trên Đường 20 thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản - Kỳ VII, Phần I: Quảng Ninh đậm tình, đậm nghĩa.

Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản - Kỳ VII, Phần I: Quảng Ninh...

DN&TH: Ở kỳ này, cũng là kỳ cuối về chuyên kỳ du lịch Quảng Bình “Miền đất Danh nhân và Di sản” chúng tôi xin được dưới thiệu đến bạn đọc 2 huyện ở phía nam của tỉnh Quảng Bình đó là huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Khi đến với 2 huyện nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình chúng ta được thưởng ngoạn đầy đủ một miền đất trù phú và đa dạng về đời sống, cảnh quan du lịch mà vùng đất nơi đây được thiên nhiên và đời sống ban tặng.