Thứ bảy, 26/11/2022, 21:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt 

DNTH: Ngày 30/9, Công ty Dịch vụ triển lãm SES Việt Nam (thuộc Tập đoàn Informa Markets) tổ chức họp báo để cập nhật các thông tin mới nhất về Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 - Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12 – 14/10/2022.

Triển lãm được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) và được bảo trợ bởi Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp Hội Gia súc lớn Việt Nam dự kiến có quy mô lớn nhất Việt Nam và khu vực lân cận, bao quát các giải pháp toàn diện trong ngành Chăn nuôi, Thức ăn chăn nuôi và Chế biến thịt.

20220930104502_HUNG3130
Triển lãm được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) và được bảo trợ bởi Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp Hội Gia súc lớn Việt Nam

Tại họp báo tiền Triển lãm, bà Rose Chit Anuwat đại diện Tập đoàn Informa Markets cho biết: Triển lãm lần này sẽ được kết hợp cùng Vietfeed - Triển lãm chuyên ngành thức ăn chăn nuôi và Vietmeat - triển lãm chuyên ngành chế biến thịt, là diễn đàn giao thương, nơi hội tụ, gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng chuyên gia trong chuỗi giá trị chăn nuôi – thủy sản - chế biến, qua đó tìm ra những giải pháp, cơ hội và sự hợp tác mới cho ngành. 

Việc kết hợp tổ chức các sự kiện này mang đến cho doanh nghiệp một sân chơi chuyên ngành toàn diện và độc đáo nhằm kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn. 

20220930100350_HUNG3092
Bà Rose Chit Anuwat đại diện Tập đoàn Informa Markets rất tự hào về Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 quy tụ hơn 200 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ

Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 quy tụ hơn 200 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó sự góp mặt của hai nhóm gian hàng đến từ Hàn Quốc là Hiệp hội Sản phẩm Thú y Hàn Quốc (KAHPA) và Hiệp hội Nguyên liệu Thức ăn Chăn nuôi Hàn Quốc (KFIA) sẽ dẫn dắt hơn 24 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia triển lãm Vietstock lần này. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp nổi bật tại triển lãm như Famsun, Điện tự động Thuận Nhật, Phát Nghĩa, Emivest, De Heus, Big Herdsman, Pigtek. International Nutrition, AB Agri, Andritz, Wisium - ADM, cùng nhiều thương hiệu khác. 

Trong 3 ngày triển lãm cũng sẽ diễn ra các hoạt động bên lề như Hội thảo về Con giống & di truyền, Phát triển bền vững ngành chăn nuôi do Cục Chăn nuôi chủ trì, Hội thảo Ngành Bò sữa & Bỏ thịt tổ chức bởi Hiệp hội Gia súc lớn Việt Nam, Hội thảo về Các giải pháp phát triển ngành Chăn nuôi lợn do Hội Chăn nuôi Việt Nam chủ trì.

20220930101634_HUNG3105
Ông Nguyễn Duy Hải, quản lý kinh doanh giải pháp thức ăn chăn nuôi Công ty Buhler Asia Viet Nam

Ngoài ra, còn có chương trình Hội thảo kỹ thuật do các đơn vị trưng bày mang lại nhằm mang đến các hoạt động bổ ích, cung cấp kiến thức chuyên sâu cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành chăn nuôi. Bên cạnh đó, triển lãm còn thiết kế riêng Chương trình Kết nối Doanh nghiệp miễn phí dành cho đơn vị trưng bày và khách mua hàng giao thương tại triển lãm. Sự kiện không chỉ là diễn đàn kinh doanh hoàn hảo trưng bày các Công nghệ & sản phẩm ưu việt mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kiến thức chuyên ngành mới cũng như cơ hội được vinh danh trong ngành Chăn nuôi.

Giải thưởng danh giá ngành chăn nuôi Vietstock Awards 2022 được chủ trì Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, nhằm vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức cũng như hợp tác xã có đóng góp to lớn và ý nghĩa cho sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam. Lễ trao giải sẽ diễn ra trong Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 vào ngày 12/10/2022./.

Theo Cục Chăn nuôi, Chăn nuôi Việt Nam phát triển với tốc độ 5-7%/năm, góp phần quan trọng duy trì tốc độ tăng trưởng của ngành nông nghiệp.

Năm 2021, Việt Nam có tổng đàn lợn trên 28 triệu con, xuất chuồng trên 50 triệu con lợn thịt, đàn gia cầm trên 525 triệu con, đàn trâu 2,3 triệu con, đàn bò 6,4 triệu con (trong đó, bò sữa 375,2 ngàn con), đàn dê cừu 2,8 triệu con.

Sản xuất ra 6,7 triệu tấn thịt, 17,5 tỷ quả trứng, 1,2 triệu tấn sữa, bảo đảm nhu cầu căn bản cho gần 100 triệu dân mà có những sản phẩm được xuất khẩu.

 

Nam Phương

Cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới đạt mức cao nhất trong 7 năm

Giá dầu thế giới đạt mức cao nhất trong 7 năm

DNTH: Giá dầu đã tăng hơn 2 đô la vào hôm nay (22/2) và đạt mức cao nhất trong 7 năm do lo ngại gián đoạn nguồn cung khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang.
Hàng triệu lao động mất việc tạm thời vì dịch COVID -19

Hàng triệu lao động mất việc tạm thời vì dịch COVID -19

Báo cáo công bố tình hình sản xuất công nghiệp quý I, được Bộ Công Thương công bố ngày 1/ 4 cho thấy, hàng loạt ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam đang trong tình trạng báo động vì chịu tác động kéo dài của dịch COVID-19. Theo các hiệp hội, doanh nghiệp, sẽ có thêm hàng triệu lao động mất việc tạm thời trong vài tuần tới.
Vinamilk tiếp tục nâng sở hữu tại GTNFoods

Vinamilk tiếp tục nâng sở hữu tại GTNFoods

Mới đây, Công ty cổ phần GTNFoods (GTN – HOSE) thông báo thay đổi tỷ lệ sở hữu của cổ đông lớn nhất - Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk (VNM).
Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, nhiều ngân hàng đẩy lên trên 8%/năm

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, nhiều ngân hàng đẩy lên trên 8%/năm

Tuy đua nhau tăng lãi suất nhưng mức độ điều chỉnh khá khác nhau dẫn tới chênh lệch lãi suất huy động trên thị trường giữa các nhà băng khá lớn. Cùng ở các kỳ hạn dài, lãi suất chênh nhau có lúc lên đến 1% - 1,5%/năm. Không chỉ trực tiếp tăng lãi suất trên biểu lãi suất tiết kiệm, các ngân hàng còn tung nhiều khuyến mại, hay cộng lãi suất theo chương trình với một số trường hợp cụ thể để thu hút vốn.
Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: Nhiều doanh nghiệp lớn có nguy cơ lao đao nếu nộp thêm hàng trăm tỷ đồng tiền thuế mỗi năm

Áp trần lãi vay theo Nghị định 20: Nhiều doanh nghiệp lớn có nguy cơ lao...

Nghị định 20 giới hạn chi phí lãi vay hợp lệ chỉ ở mức 20% Tổng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cộng với chi phí lãi vay, chi phí khấu hao trong kỳ của người nộp thuế.
Phó Chủ tịch Viettel Post thu về khoảng 370 tỷ đồng từ bán cổ phiếu ngay sau khi lên sàn

Phó Chủ tịch Viettel Post thu về khoảng 370 tỷ đồng từ bán cổ phiếu...

Nhà đầu tư nước ngoài đã mua mạnh trong khoảng thời gian ông Nguyễn Duy Tuấn bán ra.
Xuất nhập khẩu chưa hết khó

Xuất nhập khẩu chưa hết khó

Quý I/2019, kim ngạch xuất khẩu đã không đạt được như kỳ vọng khi chỉ tăng trưởng 4,7% so với cùng kỳ. Từ nay đến cuối năm, hoạt động xuất nhập khẩu được nhận định sẽ vẫn chưa hết khó khăn.
Chỉ đạt 24,7% kế hoạch lợi nhuận năm 2018, địa ốc Hoàng Quân vẫn đặt chỉ tiêu lạc quan trong 2019

Chỉ đạt 24,7% kế hoạch lợi nhuận năm 2018, địa ốc Hoàng Quân vẫn...

Công ty Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tại đại hội, Công ty đặt ra mục tiêu doanh thu 1.513 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế (LNST) 145 tỷ đồng, tương đương lần lượt gấp 2,8 lần doanh thu và 3,4 lần LNST năm 2018.