Thứ bảy, 28/01/2023, 21:42

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

Sau 11 phiên giảm sàn liên tục, Yeah1 sẽ chi vài trăm tỷ đồng mua lại cổ phiếu để "bảo vệ lợi ích cổ đông"

Yeah1 đã quyết định mua lại tối đa 3,1 triệu cổ phiếu quỹ thay vì chỉ 600.000 cổ phiếu như dự định ban đầu.

Ngày 18/3, sau 11 phiên giảm sàn liên tiếp kể từ sự cố kinh doanh trên YouTube, Hội đồng quản trị Yeah1 Group đã họp thay đổi mục đích sử dụng vốn từ nguồn phát hành riêng lẻ năm 2018.

Trên sở bảo vệ lợi ích cổ đông, Hội đồng quản trị được sử dụng một phần tiền thu được từ đợt phát hành hoàn thành vào ngày 21/8/2018 để thực hiện mua cổ phiếu quỹ.

Sau 11 phiên giảm sàn liên tục, Yeah1 sẽ chi vài trăm tỷ đồng mua lại cổ phiếu để "bảo vệ lợi ích cổ đông"

Theo đó, thay vì mua 600.000 cổ phiếu quỹ như phương án ban đầu, HĐQT công ty quyết định đăng ký mua lại tối đa 3.127.990 cổ phiếu, tương đương 10% lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Thời gian thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ khi được UBCK chấp thuận.

Trong đợt chào bán tháng 8/2018, Yeah1 đã thu về 1.173 tỷ đồng từ việc chào bán riêng lẻ cổ phần cho ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống với giá 300.000 đồng - tức gần gấp 3 lần thị giá hiện tại.

Số tiền thu về từ đợt phát hành này ban đầu Yeah1 dự kiến dùng 703 tỷ đầu tư vào mảng kỹ thuật số và mảng liên quan; 235 tỷ đầu tư vào mảng thương mại truyền thông và 235 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động.

Sau 11 phiên giảm sàn liên tục, Yeah1 sẽ chi vài trăm tỷ đồng mua lại cổ phiếu để bảo vệ lợi ích cổ đông - Ảnh 1.

Sau 11 phiên giảm sàn, cổ phiếu Yeah1 đã rơi một mạch từ 245.000 đồng xuống còn 110.500 đồng vào phiên ngày 18/3, giảm 55% giá trị, tương ứng với 4.200 tỷ đồng vốn hóa đã bốc hơi.

Ở mức giá hiện tại, Yeah1 cần phải chi khoảng gần 350 tỷ đồng để mua cổ phiếu quỹ. Các phiên gần đây lượng bán sàn cổ phiếu Yeah1 đều rơi vào khoảng 2-3 triệu cổ phiếu/phiên nhưng lượng khớp rất thấp chỉ vào khoảng 10.000-20.000 cổ phiếu/phiên.

Việc Yeah1 đăng ký mua lại tới 10% lượng cổ phiếu đang lưu hành sẽ là lực cầu giúp nhà đầu tư muốn cắt lỗ có thể bán ra được thay vì tình trạng "trắng bên mua" liên tục như hiện nay.

Tuy vậy mua cổ phiếu phải tuân theo nhiều quy định về đặt giá cũng như số lượng được phép mua mỗi phiên.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Thời điểm người mua ô tô 'hưởng lợi' từ CPTPP

Thời điểm người mua ô tô 'hưởng lợi' từ CPTPP

Bộ Tài chính vừa ban hành Dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giai đoạn 2019-2022.
Liên kết vùng du lịch: Cây đũa thần đánh thức những vùng đất mới

Liên kết vùng du lịch: Cây đũa thần đánh thức những vùng đất mới

Khi du khách ngày càng có xu hướng muốn chi ít đi, tận hưởng và khám phá nhiều hơn thì chiến lược liên kết vùng du lịch được ví như “cây đũa thần" tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các vùng đất mới.
Ô tô 7 chỗ giá 800 triệu đồng phân khúc CUV

Ô tô 7 chỗ giá 800 triệu đồng phân khúc CUV

Nhu cầu mua một chiếc ô tô 7 chỗ phục vụ cho cả gia đình đang ngày càng phổ biến trong xu hướng tiêu dùng ô tô của người Việt. Vậy với 800 triệu đồng bạn nên chọn mẫu CUV nào?
Từ chuyện Thaco lấn sân sang mảng xe máy, nhìn về triển vọng của thị trường xe máy Việt Nam

Từ chuyện Thaco lấn sân sang mảng xe máy, nhìn về triển vọng của thị...

Sau VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, mới đây, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) của tỷ phú Trần Bá Dương cũng rục rịch gia nhập thị trường xe máy Việt Nam.
Giá bán chung cư tại Hà Nội, TP.HCM tăng nhẹ

Giá bán chung cư tại Hà Nội, TP.HCM tăng nhẹ

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng được tổng hợp 22 Sở Xây dựng, trong quý III, giá bán căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng nhẹ khoảng 0,21% và tại TP.HCM tăng khoảng 0,77% so với quý 2/2019.
Căn hộ giá rẻ qua sử dụng lên ngôi

Căn hộ giá rẻ qua sử dụng lên ngôi

Thời gian gần đây, một bộ phận lớn dân cư thuộc nhóm thu nhập trung bình, nhưng lại có nhu cầu cấp bách về nhà ở. Trong khi giá đất và chi phí xây dựng nhà ở ngày càng cao, thì việc mua lại những căn hộ chung cư giá rẻ (bình dân) đã qua sử dụng được coi là giải pháp hữu hiệu.
Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có tác động như thế nào đến bất động sản Việt Nam?

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có tác động như thế nào đến bất...

Theo các chuyên gia trong ngành, một số phân khúc BĐS được dự báo sẽ tăng mạnh do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Xu thế dịch chuyển đầu tư không chỉ kéo theo nhu cầu về BĐS công nghiệp mà các phân khúc khác như nhà ở, BĐS thương mại cũng sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.
Đồng chí Đỗ Mười và quyết định chống lạm phát vô tiền khoáng hậu qua hồi ức GS-TSKH Nguyễn Mại

Đồng chí Đỗ Mười và quyết định chống lạm phát vô tiền khoáng...

"Những người đã từng làm việc với Anh Đỗ Mười đều có một cảm giác chung, Anh là con người tràn đầy nhiệt huyết, quyết đoán và sáng tạo, một nhà lãnh đạo có tâm có tầm" - GS-TSKH Nguyễn Mại chia sẻ trong bài viết gửi riêng cho Nhadautu.vn.