Sầu riêng sáp giá 700.000 đồng/kg, không có hàng để bán
17:56 | 31/01/2025
DNTH: Bến Tre Chỉ chín bói được mấy trái, ông Nguyễn Duy Hiền mời bạn bè, bà con cùng thưởng thức giống sầu riêng dẻo như sáp được ông chăm sóc cẩn thận hàng tháng trời.

Quả sầu riêng nặng gần 4kg, chín cây tự nhiên. Ảnh: Minh Đảm.
Ông Nguyễn Duy Hiền, một nhà vườn ở xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vừa giới thiệu với bà con địa phương giống sầu riêng rất độc đáo, cơm dẻo như sáp, ai ăn cũng không ngớt lời khen ngon.
Theo ông Hiền chia sẻ, đây là giống sầu riêng ngon được ông cất công tuyển chọn, theo dõi, chăm sóc cách đây gần chục năm. Đến nay, cây đã cho một vài đợt trái. Ăn thử mấy lần đều thấy ngon nên đợt này có trái chín bói, ông mời mọi người xung quanh cùng thưởng thức.
“Tôi đi thăm vườn thì thấy có mùi thơm nên cắt xuống, để bữa nay khui là đúng 100 ngày. Trái này cũng như mấy trái đợt trước tôi để chín tự nhiên để gia đình và bạn bè cùng ăn. Giống sầu riêng này khi già cắt xuống phơi nắng chừng 3 ngày là tự chín, mà chín không bị nứt, nhưng dễ khui lắm”, ông Hiền cho biết.
Cả nhóm mấy người cùng thưởng thức trái sầu riêng nặng 3,7kg. Ông Phan Văn Leo, (trên 70 tuổi, một nông dân ở địa phương) cho biết: “Khi khui quả ra, cơm vàng đều, vỏ mỏng, hạt lép. Hương vị ngon độc đáo của nó hoàn toàn khác hẳn với nhiều loại hiện có trên thị trường”.
“Tôi ăn thử thấy khá ngon, khác hẳn với mấy giống khác. Thịt sầu riêng ngoài dẻo ra còn có vị ngọt đậm đà, béo ngậy, mịn, không xơ, không bị nhẫn (vị đắng nhẹ). Cả trái chỉ có một hạt chắc, còn lại hạt lép hết. Sầu riêng có mùi thơm vừa phải, không quá nồng. Trái chín cây tự nhiên nhưng các múi chín đều không bị sượng, tôi thấy cái này rất hay vì không cần phải nhúng thuốc”.
Sau khi ăn thử, anh Trí còn “năn nỉ” chủ nhà chia lại một trái nặng cũng gần 4kg với giá 700.000 đồng/kg, một mức giá rất cao ở thời điểm hiện tại, để về chia sẻ với người thân chưa có dịp thưởng thức loại trái ngon độc đáo này.
Quả sầu riêng chín bói ông Hiền chia sẻ với bà con xung quanh thật là giống sầu riêng Duy Hiền DH1 được chín trên cây sầu riêng đầu dòng. Đây cũng là một giống sầu riêng mới nhưng rất “hot”, đã được Sở NN-PTNT tỉnh Bến Tre đánh giá và cấp chứng nhận cây đầu dòng, được ông Hiền trình làng cách đây không lâu.
Giống sầu riêng mới này đã góp phần làm đa dạng thêm giống cây ăn quả cho nơi được mệnh danh là “Vương quốc cây giống cây giống hoa kiểng”, mà tới đây sẽ là Trung tâm cây giống hoa kiểng mang tầm quốc gia - huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.
Theo Nongnghiep.vn
Nguồn: https://nongnghiep.vn/sau-rieng-sap-gia-700000-dong-kg-khong-co-hang-de-ban-d419370.html
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Huyện Chợ Lách /
- tỉnh Bến Tre /
- sầu riêng /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

Thủ tướng chỉ đạo triển khai các biện pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng
DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 13/5/2025 về triển khai các biện pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng.

Vụ mùa vải thiều 2025: Bội thu và kỳ vọng bứt phá thị trường
DNTH: Vụ vải thiều năm 2025 đang hứa hẹn một mùa bội thu, với sản lượng dự kiến đạt khoảng 303.000 tấn, tăng khoảng 30% so với năm 2024 .

Tiến hành tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp từ ngày 1-7
DNTH: Bắt đầu từ ngày 1 đến hết 30-7-2025, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) sẽ tiến hành cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025.

Sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt hơn 2.787 nghìn tấn
DNTH: Theo báo cáo của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong tháng 4-2025, sản lượng thủy sản ước đạt 794,4 nghìn tấn, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm: Cá đạt 569,7 nghìn tấn, tăng 2,6%; tôm đạt 110,3 nghìn tấn (tăng 5,4%); thủy...

Vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước tháng 4 ước đạt 48,7 nghìn tỷ đồng
DNTH: Theo báo cáo Tình hình kinh tế - xã hội tháng tư và 4 tháng đầu năm 2025 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước tháng 4 được các bộ, ngành và địa phương đẩy mạnh thực hiện.

Xuất siêu nông - lâm - thủy sản 4 tháng gần 5,2 tỷ USD
DNTH: Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa cho biết, 4 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông - lâm - thủy sản đạt 21,15 tỷ USD; giá trị nhập khẩu 15,97 tỷ USD. Như vậy, giá trị xuất siêu nông - lâm - thủy sản đạt 5,18 tỷ USD,...
Đô thị cuộc sống
-
Từ ngày 20/5 người dân Hà Nội có thể thực hiện trực tuyến một số thủ tục về đất đai
-
Xếp hàng xuyên đêm chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Quán Sứ
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
Sống khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL phẫu thuật nội soi thành công ca bệnh phức tạp liên quan đến thận
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...