Thứ tư, 28/09/2022, 15:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức kinh tế Thị trường

SCB rao bán bất động sản của trường cao đẳng Sài Gòn, giá khởi điểm hơn 190 tỷ

Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của trường cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech) đang được Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) bán đầu giá với mức giá khởi điểm là 191 tỷ đồng.

Cụ thể, SCB công bố đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại lô số 14, khu công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. HCM.

Được biết, khu đất có diện tích 5.646m2, thời hạn sử dụng đến 24/12/2056, được Nhà nước giao đất và thu tiền sử dụng đất một lần.

SaigonTech được xây dựng tại khu đất này từ năm 2006, bao gồm 1 tầng hầm, 12 tầng cao và 1 tầng kỹ thuật.

Giá khởi điểm của tài sản này được SCB đưa ra là hơn 190 tỷ đồng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Tiền đặt cọc trước để tham gia đấu giá là 19 tỷ đồng tương đương 10% giá khởi điểm. Thời gian đấu giá là ngày 11/9/2020.

SaigonTech nằm trong khuôn viên của công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam

Được biết, SaigonTech tọa lạc trong khuôn viên của công viên phần mềm Quang Trung – công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam với diện tích 43ha.

Tòa nhà SaigonTech mà SCB đang bán đấu giá được đầu tư đến 20 triệu USD theo thông tin trên website của trường này, gồm 14 tầng, 89 phòng học, 3 hội trường hội nghị quốc tế. SaigonTech hiện đang là đơn vị hợp tác đào tạo với Đại học Cộng đồng Houston (Texas, Mỹ) và Đại học Bắc Alabama (Alabama, Mỹ). 

Trước đó, SCB cũng thông báo đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liên với đất thuộc dự án khu cao ốc căn hộ và biệt thự cao cấp BMC Hưng Long tại số 1323 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Nhuận, quận 7, TP. HCM.

Với tổng diện tích 19.639m2, thời gian sử dụng lâu dài, SCB đưa ra giá khởi điểm đấu giá tài sản này là hơn 2.352 tỷ đồng.

Ngoài ra, một tài sản giá trị lớn đang được SCB thanh lý là kho Phước Sơn tại phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với giá bán 830 tỷ đồng.

Hải Đường

Theo VNF

https://vietnamfinance.vn/scb-rao-ban-bat-dong-san-cua-truong-cao-dang-sai-gon-gia-khoi-diem-hon-190-ty-20180504224243109.htm

Cùng chuyên mục

Góc nhìn hiện tại của Dragon Capital về vĩ mô và thị trường chứng khoán Việt Nam

Góc nhìn hiện tại của Dragon Capital về vĩ mô và thị trường chứng...

Theo đánh giá của Dragon Capital, tình hình hiện tại là lúc để đánh giá sức khỏe doanh nghiệp hơn là tăng trưởng. Bên cạnh đó quĩ cho biết đang theo dõi chặt chẽ lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là về mặt chất lượng tài sản.
Vay nợ gần 20.000 tỷ, "ông lớn" Becamex IDC lên kế hoạch tăng vốn vạn tỷ

Vay nợ gần 20.000 tỷ, "ông lớn" Becamex IDC lên kế hoạch tăng vốn vạn...

DNTH: Lợi nhuận hơn 2.000 tỷ, tăng gấp đôi so với năm 2017, song nợ vay dài hạn đến hạn trả của Becamex IDC cũng lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Chưa kể, nợ ngắn hạn của Becamex IDC cũng vượt con số 11.000 tỷ đồng. Điều này khiến cho áp lực huy động vốn của Becamex IDC tăng cao.
Thuế 0%, người Việt lại mơ ô tô châu Âu giá rẻ

Thuế 0%, người Việt lại mơ ô tô châu Âu giá rẻ

Mặt hàng ô tô từ châu Âu vào nước ta sẽ được miễn thuế nhập khẩu hoàn toàn.
Thị trường M&A bùng nổ, bất động sản công nghiệp hút mạnh "vốn nóng"?

Thị trường M&A bùng nổ, bất động sản công nghiệp hút mạnh "vốn...

Thị trường bất động sản công nghiệp đang rất “nóng” nhờ hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) doanh nghiệp diễn ra sôi động. Các nhà đầu tư nhanh nhạy muốn đón bắt dòng vốn đầu tư FDI trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu và chính sách thuế quan hấp dẫn hơn.
Doanh nghiệp ô tô 'vượt ải' Nghị định 116

Doanh nghiệp ô tô 'vượt ải' Nghị định 116

Việc đầu tư mở rộng đường thử mới đáp ứng yêu cầu Nghị định 116 khiến các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tốn kém thêm nhiều chi phí.
Thách thức cho bất động sản nghỉ dưỡng

Thách thức cho bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng - condotel đã có một năm sụt giảm mạnh về nguồn cung lẫn sức tiêu thụ. Các chuyên gia nhận định, năm 2019 phân khúc này tiếp tục đối diện với nhiều thách thức mới.
Tái khởi động mạnh mẽ để kích cầu thị trường bất động sản

Tái khởi động mạnh mẽ để kích cầu thị trường bất động sản

Sau thời điểm dịch theo các chuyên gia trong ngành, để kích cầu, các doanh nghiệp BĐS sẽ có những chương trình hành động quyết liệt để có khách hàng và quay trở lại thị trường trong thời gian sớm nhất.
Bất động sản chạy đua kích cầu hậu Covid-19

Bất động sản chạy đua kích cầu hậu Covid-19

Gia tăng chiết khấu, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc vô thời hạn, thậm chí là cam kết mua lại với mức lãi 15%/năm,…là những chính sách vô cùng hấp dẫn đang diễn ra trên thị trường địa ốc ở hầu hết các dự án BĐS mới.