Thứ tư, 07/12/2022, 23:32

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương:

Sẽ đề xuất về việc học bán trú và học sinh ở các quận nội thành được đến trường từ ngày 21/2 nếu đủ điều kiện an toàn

DNTH: Sau khi cho đối tượng học sinh tiểu học, lớp 6 tại 18 huyện, thị xã đi học trực tiếp, Sở GD&ĐT sẽ có đánh giá sơ bộ kết quả; nếu đảm bảo an toàn thì Sở sẽ đề xuất thành phố cho đối tượng học sinh này ở các quận nội thành được đến trường từ ngày 21/2.
Học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Phạm Tu, Thanh Trì, Hà Nội, đi học trở lại sáng ngày 10.2. Ảnh: Phạm Mai/TTXVN
Học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Phạm Tu, Thanh Trì, Hà Nội, đi học trở lại sáng ngày 10.2. Ảnh: Phạm Mai/TTXVN.

Ngày 12/2, thông tin trên báo chí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Trần Thế Cương cho biết, từ ngày 10/2, Hà Nội chỉ tổ chức cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 vùng ngoại thành đi học. Sở GD&ĐT Hà Nội gọi đợt tổ chức đến trường lần này là đợt 1 của đối tượng từ lớp 1 đến lớp 6.

Về lý do Hà Nội chưa cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở nội thành đến trường, ông Trần Thế Cương thông tin, qua khảo sát cho thấy, học sinh cấp học này ở 12 quận thường cư trú ở nhiều địa bàn khác nhau còn tại 18 huyện, thị xã thì chủ yếu học sinh ở địa bàn nào sẽ học ở trường thuộc địa bàn đó. Như vậy, việc tổ chức cho học sinh tiểu học, lớp 6 ngoại thành đi học trước sẽ đảm bảo an toàn.

Sau khi cho đối tượng học sinh tiểu học, lớp 6 tại 18 huyện, thị xã đi học trực tiếp, Sở GD&ĐT sẽ có đánh giá sơ bộ kết quả; nếu đảm bảo an toàn thì Sở sẽ đề xuất thành phố cho đối tượng học sinh này ở các quận nội thành được đến trường từ ngày 21/2.

Trong buổi đầu tiên học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường, Giám đốc Sở GD&ĐT đã có những đánh giá về công tác tổ chức dạy và học trực tiếp của các nhà trường.

Cụ thể, qua kiểm tra một số trường THCS, THPT trên địa bàn quận Ba Đình và Tây Hồ, học sinh, thầy cô đều rất vui và phấn khởi khi được đến trường sau thời gian dài học trực tuyến. Cả hệ thống chính trị của thành phố từ Thành ủy, HĐND, UBND đến các quận, huyện, thị xã, đặc biệt của Ban giám hiệu các nhà trường cùng phụ huynh học sinh đã chuẩn bị chu đáo mọi kịch bản, phương án, điều kiện để học sinh trở lại trường học tập an toàn.

Với kết quả và tinh thần này, ngành GD&ĐT sẽ tiếp tục có kế hoạch toàn diện để tổ chức cho học sinh các khối còn lại đi học. Thời gian tới, ngành sẽ đề xuất lãnh đạo thành phố tạo điều kiện để học sinh học bán trú nếu đủ điều kiện an toàn.

Với học sinh lớp 9 và lớp 12 sắp đối diện với kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Trần Thế Cương cho biết, đây là vấn đề ngành GD&ĐT rất quan tâm bởi suốt thời gian qua, các em không được đến trường mà phải học trực tuyến nên một số kiến thức ít nhiều bị thiếu hụt và có lỗ hổng.

Ngành đã chỉ đạo các trường lập kế hoạch giảng dạy; trong đó tập trung vào các nội dung cốt lõi, giảm chương trình không cần thiết để giúp các em có kiến thức tốt để tự tin trong các kỳ thi sắp tới.

Phát biểu kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid - 19 chiều qua (11/2), Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, các địa phương phải chuẩn bị tốt mọi mặt để học sinh lớp 1 đến lớp 6 của các quận trở lại trường học theo lộ trình.

Ông Nguyễn Văn Phong cũng yêu cầu Sở GD&ĐT sớm tham mưu UBND thành phố về việc cho học sinh mầm non của các huyện trở lại trường. Đồng thời, các địa phương phải chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ với các nhà trường để bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng khi trở lại trường học tập trung.

T.H

Cùng chuyên mục

Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh

Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 2214/QĐ-TTg phê duyệt chương trình thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021 - 2026.
Bà con đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đóng góp xây dựng tượng đài Thân Nhân Trung

Bà con đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đóng góp xây dựng tượng...

DNTH: Ngày 25/2, bà con đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội đã trao tặng số tiền 222.000.000 đồng cho đại diện UBND huyện Việt Yên và trồng 2 cây lưu niệm tại đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung (tổ dân phố Yên Ninh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).
Đinh Hoài Xuân mang hòa nhạc Cello Fundamento trở lại

Đinh Hoài Xuân mang hòa nhạc Cello Fundamento trở lại

Nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân sẽ mang chuỗi hòa nhạc quốc tế thường niên Cello Fundamento Concert lần thứ 3 đến Thủ đô bằng đêm diễn duy nhất của năm 2018 vào ngày 19/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

DNTH: Để hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, sinh viên về vật chất và tinh thần trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị trong Bộ và các sở GD&ĐT cùng vào cuộc nghiêm túc.
Mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục mở

Mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục mở

DNTH: Theo Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 thì mọi người dân đều có cơ hội, bình đẳng trong việc tiếp cận hệ thống giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt, liên thông, hiện đại với nhiều mô hình, phương thức và trình độ đào tạo, góp phần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực.
Trao giải báo chí "vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam"

Trao giải báo chí "vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam"

DNTH: Sáng 13/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức trao giải báo chí toàn quốc “vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2021.
Ra mắt Tuyển Tập Thơ 91-94

Ra mắt Tuyển Tập Thơ 91-94

DN&TH; NXB Thanh niên vừa xuất bản cuốn “Tuyển Tập Thơ 91-94” của 40 tác giả là thành viên Câu lạc bộ Yêu Văn Thơ khóa 91-94 thuộc nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994.
Quảng Ninh: Kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (lần 2)

Quảng Ninh: Kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di...

UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Kỷ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần 2 và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long.