Thứ ba, 24/05/2022, 01:12

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Sẽ miễn phí cho khách đi tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong 15 ngày đầu

DNTH: Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết sau khi tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông từ Bộ Giao thông Vận tải, sẽ miễn phí trải nghiệm 15 ngày đầu cho tất cả hành khách trước khi thực hiện vận hành thương mại.
Sẽ miễn phí cho khách đi tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong 15 ngày đầu
Sẽ miễn phí cho khách đi tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong 15 ngày đầu

Liên quan đến việc tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông từ Bộ Giao thông Vận tải, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết Hà Nội đã sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị này.

Theo chia sẻ của đại diện Sở GTVT Hà Nội, nhiều tháng qua thành phố đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc vận hành dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

“Sau khi tiếp nhận bàn giao có điều kiện và đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, chúng tôi sẽ cho tàu chạy ngay và miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách, trước khi thực hiện vận hành thương mại", đại diện Sở GTVT Hà Nội thông tin thêm.

Giá vé tàu tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó, tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất.

Đối với giá vé ngày là 30.000 đồng/người, không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày. Giá vé tháng sẽ có các mức 200.000 đồng/người (dành cho hành khách phổ thông); 100.000 đồng/người (dành cho đối tượng là cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp).

Trong khi đó, người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Ngoài ra, Hà Nội sẽ miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi và nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Trước đó, ngày 27/10, tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thành các công đoạn còn lại, bàn giao cho TP Hà Nội trước ngày 10/11 tới đây để đưa vào khai thác, sử dụng.

Ngày 29/10, Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng đã thống nhất kết quả nghiệm thu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông; đây là bước đánh giá cuối cùng để đưa dự án vào vận hành khai thác thương mại.

Copy Link

Theo Vietnamfinance

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Kiểm soát gần 11.000 lượt phương tiện ra, vào thành phố

Hà Nội: Kiểm soát gần 11.000 lượt phương tiện ra, vào thành phố

DNTH: Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid - 19 Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 13/8/2021 đến 11 giờ ngày 14/8/2021 đã kiểm soát 10.949 lượt phương tiện (trong đó 116 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 15.184 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.815 lượt phương tiện quay đầu (1.785 không vào Thành phố; 1.030 không ra ngoài thành phố).
Phường Hàng Đào: Thực hiện nghiêm Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội

Phường Hàng Đào: Thực hiện nghiêm Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà...

DN&TH; Nhằm thực hiện nghiêm Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, Công an phường Hàng Đào đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đến từng CBCS với những biện pháp và giải pháp cụ thể. Công tác giải quyết TTATGT, TTĐT được duy trì tốt trong và ngoài giờ hành chính.
Cải tạo khu tập thể Đại học Thủy Lợi: Tập đoàn T&T đề xuất gì?

Cải tạo khu tập thể Đại học Thủy Lợi: Tập đoàn T&T đề xuất gì?

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã đề xuất 2 phương án về việc cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Đại học Thủy Lợi tại quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Các hãng xe mô tô, xe gắn máy 2 bánh công nghệ hoạt động trở lại từ hôm nay (8/2)

Các hãng xe mô tô, xe gắn máy 2 bánh công nghệ hoạt động trở lại từ...

DNTH: Chiều 8/2, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, từ hôm nay, các đơn vị cung cấp ứng dụng hỗ trợ kết nối vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, xe gắn máy 2 bánh trên địa bàn thành phố được hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Người dân huyện Thường Tín chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Người dân huyện Thường Tín chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang ở...

Do tình hình phức tạp của dịch Covid -19, những ngày gần đây công tác tuyên truyền của huyện Thường Tín (Hà Nội) đã được nâng cao thêm một bước, cùng với đó là hình thức cương quyết xử phạt người vi phạm do không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và ở nơi công cộng.
Trong năm 2022 khánh thành được bao nhiêu km cao tốc Bắc - Nam, các đồng chí phải có cam kết, phải có quyết tâm

Trong năm 2022 khánh thành được bao nhiêu km cao tốc Bắc - Nam, các đồng...

DNTH: Sáng 11/12, từ điểm cầu Nghệ An, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban về tình hình triển khai dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Đồng loạt dân ở biệt thự Gamuda Gardens xin điều chỉnh thiết kế

Đồng loạt dân ở biệt thự Gamuda Gardens xin điều chỉnh thiết kế

Nhiều hộ dân đang sống tại các công trình nhà thấp tầng thuộc Khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội) đang có nhu cầu sửa chữa, cải tạo (bổ sung thang lên mái, nâng chiều cao và mở rộng tum thang) để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.
Thử nghiệm liên động các đoàn tàu trên tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội

Thử nghiệm liên động các đoàn tàu trên tuyến đường sắt đô thị...

DNTH: Ngày 01/7, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cùng các nhà thầu đã vận hành thử nghiệm liên động các đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn trên cao dài 8,5 km từ Nhổn đến Cầu Giấy (xuất phát từ depot Nhổn đến ga S8 và ngược lại).