Thứ tư, 01/02/2023, 10:50

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Thể thao

SEA Games 31: Ba đội tuyển chính thức ra quân; Pencak Silat lĩnh ấn tiên phong "săn Vàng"

DNTH: Ngày 6/5, Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) chính thức ra quân tại SEA Games 31 với các đội tuyển tiên phong gồm Kick - boxing, bóng ném bãi biển và bóng đá nam. Tuy nhiên, phải chờ tới ngày 8/5, đoàn TTVN mới có thể đón nhận tấm huy chương đầu tiên và nếu mọi thứ suôn sẻ, tấm Huy chương Vàng đầu tiên sẽ đến vào ngày 10/5 ở môn Pencak Silat.
SEA Games 31: 3 đội tuyển ra quân; Pencak Silat lĩnh ấn tiên phong 'săn Vàng' - Ảnh 1.
Các thành viên Đội tuyển quốc gia nhảy cầu đặt mục tiêu đổi màu huy chương tại SEA Games 31. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN.

Nhảy cầu đặt mục tiêu đổi màu huy chương

3 môn thể thao vào cuộc thi đấu sớm nhất tại SEA Games 31 gồm Kick - boxing, bóng ném bãi biển và bóng đá Nam với các trận thi đấu đầu tiên đều diễn ra trong ngày 6/5, song đây đều là các môn chưa thể mang về huy chương cho đoàn TTVN chỉ sau 1 - 2 ngày tranh tài đầu tiên.

Theo lịch thi đấu, phải đợi đến ngày 8/5, khi các tuyển thủ ở Đội tuyển quốc gia nhảy cầu ra quân, đoàn TTVN mới có hi vọng giành được tấm huy chương đầu tiên, bởi đây là môn thi có nội dung chung kết và trao huy chương sớm nhất tại SEA Games 31.

Chương trình thi đấu của môn nhảy cầu gồm 8 nội dung (diễn ra từ ngày 8 đến 11/5), Đội tuyển quốc gia nhảy cầu tham dự gồm 9 vận động viên, dù vậy, “cơ hội tranh chấp huy chương của nhảy cầu Việt Nam là khá mong manh”, theo nhận định của huấn luyện viên (HLV) trưởng Trương Anh Tài.

Khó khăn lớn nhất của đội tuyển nhảy cầu là không có môi trường để thi đấu cọ xát và thường xuyên tập luyện trên cạn. Tập trung từ đầu tháng 1/2022 nhưng phải đến tháng 16/3, toàn đội mới được tập tại bể của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội. Cho đến ngày 25/4, thầy trò HLV Trương Anh Tài mới được tập làm quen với bể thi đấu ở SEA Games 31.

Nhìn vào thành tích 1 Huy chương Đồng do vân động viên Ngô Phương Mai giành được ở nội dung đơn nữ 3 m cầu mềm tại SEA Games 30 vào năm 2019, cơ hội để tranh chấp 1 tấm Huy chương Vàng của Đội tuyển quốc gia nhảy cầu tại SEA Games 31 là khá hẹp.

“Chúng tôi đặt mục tiêu là đổi màu huy chương tại SEA Games 31 nhưng thực tế cũng rất khó khăn. Quá trình tập luyện vừa qua, Ban huấn luyện chủ yếu giúp các vận động viên giảm thiểu sai sót trong khi thực hiện động tác chứ chưa thể đặt ra yêu cầu quá cao”, HLV Trương Anh Tài chia sẻ.

Như vậy có thể dự báo, nếu như các tuyển thủ của Đội tuyển quốc gia nhảy cầu thành công trong nỗ lực đổi màu huy chương cũng đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn của toàn đội. Thực tế cũng cho thấy, trình độ giữa vận động viên Việt Nam với đối thủ chính là Malaysia vẫn còn khoảng cách khá lớn và không dễ để làm nên bất ngờ ở thời điểm hiện tại.

Ngoài Ngô Phương Mai, Đội tuyển quốc gia nhảy cầu vẫn còn một hi vọng có thể tranh chấp huy chương là Nguyễn Tùng Dương, người từng giành hạng 4 cầu mềm 3 m nam tại SEA Games 30. 

Hi vọng, với điểm tựa tinh thần khi thi đấu trên sân nhà và chút lợi thế nhờ việc được làm quen sớm điều kiện thi đấu, mục tiêu đổi màu huy chương sẽ thành công và các tuyển thủ ở môn nhảy cầu sẽ là người “mở hàng” huy chương cho đoàn TTVN tại SEA Games 31.

SEA Games 31: 3 đội tuyển ra quân; Pencak Silat lĩnh ấn tiên phong 'săn Vàng' - Ảnh 2.
Các võ sỹ ở nội dung Seni đang nỗ lực để “mở hàng” Huy chương Vàng cho đoàn TTVN tại SEA Games 31. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN.

Chờ “vàng” Pencak Silat

Theo lịch thi đấu, Pencak Silat là môn thể thao có nội dung chung kết và trao huy chương sớm thứ 2 tại SEA Games 31. 

Cụ thể, từ 14h 30 đến 17h 30 ngày 10/5, 3 nội dung biểu diễn (Seni) đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam sẽ thi đấu chung kết và xác định 3 tấm Huy chương Vàng đầu tiên được trao ở môn võ này.

Tiếp đó, từ 14h 30 đến 17h 30 ngày 11/5 sẽ diễn ra chung kết 3 nội dung biểu diễn đôi nữ, cá nhân nữ, cá nhân nam và khép lại phần thi đấu ở nội dung biểu diễn của môn Pencak Silat.

Với thế mạnh vượt trội về chuyên môn so với các đối thủ trong khu vực, các võ sĩ của Đội tuyển quốc gia Pencak Silat được kỳ vọng sẽ là người “mở hàng” và đem về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn TTVN tại SEA Games 31. 

Đặc biệt trong bối cảnh có tới 6 nội dung biểu diễn nằm trong chương trình thi đấu, cơ hội sớm giành Huy chương Vàng lại càng rộng mở dù sự cạnh tranh ở SEA Games 31 là hết sức sòng phẳng, các đoàn được phép đăng ký thi đấu tối đa 16/16 nội dung tại đại hội.

Nhìn vào sự chuẩn bị của Đội tuyển Quốc gia Pencak Silat, toàn bộ các võ sĩ đều đã có thời gian dài được tập trung và trải qua quá trình sàng lọc rất kỹ lưỡng về chuyên môn. 

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh ở thời điểm trước đây, một số võ sỹ ở nội dung biểu diễn mắc Covid - 19 nên không thể tham dự giải Vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Singapore vào cuối tháng 2 nhưng trình độ chuyên môn vẫn được duy trì.

“Chưa thể nói được điều gì vào thời điểm này khi các võ sĩ ở nội dung biểu diễn đã trải qua hơn 2 năm không được thi đấu cọ xát ở các giải quốc tế vì dịch Covid - 19, nhưng tôi đánh giá cao nỗ lực trong tập luyện, ý chí quyết tâm và sự hứng khởi về tinh thần khi được thi đấu trên sân nhà của các vận động viên.

Pencak Silat Việt Nam cũng sẽ phải cạnh tranh rất quyết liệt với các đối thủ trong khu vực vì chúng ta không hạn chế đăng ký thi đấu nhưng tất cả đều xác định sẽ vào cuộc với mục tiêu cao nhất”, bà Từ Thị Lê Na, lãnh đội Pencak Silat dự SEA Games 31, cho biết.

Đội tuyển Quốc gia Pencak Silat đặt mục tiêu giành 6 - 7 Huy chương Vàng trên tổng số 16 nội dung thi đấu tại SEA Games 31 và chắc chắn, các võ sĩ ở nội dung biểu diễn sẽ “chia lửa” với các đồng đội ở nội dung đối kháng (Tanding) để hoàn thành nhiệm vụ chung. 

Nếu các võ sĩ Seni phát huy tối đa sở trường, tận dụng lợi thế sân nhà và gặp nhiều may mắn, đoàn TTVN có thể sẽ đón nhận tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 31 vào chiều ngày 10/5, khi 3 trận chung kết đầu tiên của nội dung biểu diễn khép lại.

SEA Games 31: 3 đội tuyển ra quân; Pencak Silat lĩnh ấn tiên phong 'săn Vàng' - Ảnh 3.
Đội tuyển quốc gia bóng ném bãi biển làm quen với điều kiện thi đấu khách quan tại Tuần Châu, Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Vân - TTXVN.

Việt Nam cạnh tranh quyết liệt cùng Thái Lan và Philippines ở môn bóng ném bãi biển

Một trong những hi vọng “vàng” có khả năng sớm thành hiện thực của đoàn TTVN được thắp lên ở môn bóng ném bãi biển. Môn này chỉ còn duy nhất nội dung thi đấu của nam, còn nội dung thi đấu của nữ đã buộc phải hủy bỏ vào phút cuối vì chỉ có 2 đoàn Việt Nam và Thái Lan đăng ký tham dự.

Từng giành tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 30 trên đất Philippines vào năm 2019, đội tuyển bóng ném bãi biển nam được đánh giá là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch tại đại hội lần này. Ngoài trình độ chuyên môn đã được khẳng định nằm trong nhóm đầu khu vực, lợi thế sân nhà cũng sẽ mở rộng hơn cơ hội tranh chấp cho thầy trò HLV Nguyễn Huy Cường.

“Đội tuyển bóng ném bãi biển nam có lợi thế thi đấu trên sân nhà và tham dự với vị thế của đương kim vô địch, song vẫn cần hết sức thận trọng. Thực tế, trình độ giữa Việt Nam, Thái Lan và Philippines là tương đối đồng đều nên cuộc cạnh tranh sẽ diễn ra rất quyết liệt. Thậm chí, phải rất nỗ lực, chúng tôi mới có thể bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 31”, HLV Trịnh Huy Cường nhận định.

Môn bóng ném bãi biển SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 11/5 với thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm nhằm xác định thứ hạng chung cuộc với sự góp mặt của 4 đội gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Singapore.

 

SEA Games 31: Ba đội tuyển chính thức ra quân; Pencak Silat lĩnh ấn tiên phong 'săn Vàng'

Theo Báo Chính phủ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh khai mạc giải bóng chuyền nữ toàn tỉnh năm 2020

Hà Tĩnh khai mạc giải bóng chuyền nữ toàn tỉnh năm 2020

DNTH: Sáng ngày 26/11/2020, tại Câu lạc bộ TDP9, thị trấn Phố Châu huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Sở văn hóa Thể thao và du lịch Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Sơn tổ chức lễ khai mạc giải bóng chuyền nữ toàn tỉnh năm 2020. Về dự có đại Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh, lãnh đạo huyện Hương Sơn cùng các đội bóng trên địa bàn.
“Đua xe đạp thồ” tái hiện lại lịch sử hào hùng

“Đua xe đạp thồ” tái hiện lại lịch sử hào hùng

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội hoa Ban năm 2019, ngày17/3, tại Điện Biên đã diễn ra cuộc thi “Đua xe đạp thồ”, tái hiện hình ảnh xe đạp thồ chở hàng ngàn tấn lương thực vào chiến trường.
Cầu thủ HAGL đổ sụp khi bị Hà Nội loại khỏi Cup Quốc gia

Cầu thủ HAGL đổ sụp khi bị Hà Nội loại khỏi Cup Quốc gia

Hòa 3-3 sau hai lượt trận, nhưng đội bóng của bầu Đức phải chia tay Cup Quốc gia vì luật bàn ghi trên sân khách.
Vị Trí Vàng Group tài trợ 30 tỉ đồng cho Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Vị Trí Vàng Group tài trợ 30 tỉ đồng cho Học viện Bóng đá Hoàng Anh...

DNTH: Chiều nay (1/7), tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng sẽ diễn ra Lễ ký kết đối tác chiến lược đào tạo trẻ giữa Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (CLB HAGL) và Vị Trí Vàng Group.
Đếm mãi không thôi

Đếm mãi không thôi

DNTH: Phát biểu sau khi lập kỷ lục trở thành cầu thủ bóng đá nam ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia với 111 bàn, Cristiano Ronaldo nói anh sẽ không ngừng đếm số bàn thắng mình ghi được.
Khởi tranh Vòng chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cup MILO - Năm 2019

Khởi tranh Vòng chung kết Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh...

DNTH: Ngày 7/8/2019, tại Khu liên hợp thể thao tỉnh Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Đồng Tháp tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo - năm 2019.
Thanh Hóa điều tra trận thua Than Quảng Ninh

Thanh Hóa điều tra trận thua Than Quảng Ninh

Lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa cho biết sẽ nhờ cơ quan chức năng tiến hành điều tra những sai phạm cá nhân (nếu có) ở trận thua bất thường trước Than Quảng Ninh
Nóng: Gia Lai được phép hoạt động trở lại các điểm tập thể thao ngoài trời   

Nóng: Gia Lai được phép hoạt động trở lại các điểm tập thể thao...

DNTH: Sau 20 ngày tạm dừng, kể từ 0h ngày 28/5/2021, các điểm tập luyện thể thao ngoài trời tại tỉnh Gia Lai được hoạt động trở lại.