Chủ nhật, 14/08/2022, 13:53

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19

Hưởng ứng chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne vừa ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí.

Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19

Shark Liên ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19

Trên trang Facebook cá nhân, Shark Liên vừa chia sẻ: “Nhiều ngày qua, cả thế giới lao đao vì Covid-19. Số bệnh nhân tăng luỹ tiến từng ngày khiến tất cả chúng ta ít nhiều đều lo sợ”.

“Có lẽ chưa bao giờ cả nhân loại lại cảm thấy số phận con người gần nhau, gắn chặt với nhau như lúc này. Cùng chung số phận, nếu không có khả năng tương trợ, gánh vác cùng nhau và cho nhau, thì chỉ có thể đẩy nhau vào thảm hoạ”, bà Liên viết.

Nhằm hưởng ứng chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi thông qua Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Shark Liên cho biết cá nhân bà ủng hộ chương trình 500 triệu và app LIAN ủng hộ 500 triệu.

Nữ doanh nhân cho rằng khi đứng giữa lằn ranh sinh tử, thiết nghĩ “sự tử tế, lòng nhân ái, tình yêu thương” là điều chúng ta rất cần.

“Ngay lúc này, chúng ta đang cần tình người phát tâm hơn bao giờ hết. Và đó là giải pháp hữu hiệu, căn bản nhất để chung tay cùng Chính phủ không phải chỉ trong đại dịch này, mà cho cả đời sống xã hội của người dân Việt Nam”, bà Đỗ Thị Kim Liên nhấn mạnh.

Ngay khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Chính phủ đã xác định tầm quan trọng đặc biệt của việc phải sớm có bộ kit phát hiện virus Covid-19 để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, các nhà khoa học thuộc Học viện Quân y và Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã nỗ lực hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo được bộ kit real-time RT-PCR phát hiện virus Covid-19.

Đồng hành cùng Chính phủ và các cơ quan chức năng trong việc phòng chống đại dịch này, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cá nhân ủng hộ kinh phí để sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus Covid-19.

Theo ông Đặng Hồng Anh, ngay sau khi phát động, Hội đã nhận được sự ủng hộ tích cực, nhanh chóng của các doanh nghiệp như: TTC Group, Novaland Group, Hưng Thịnh Group, Công ty bảo hiểm Viễn Đông, Sacombank, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Eurowindow… Hội đã trích 1 tỷ đồng tiền quỹ để ủng hộ và các cá nhân ủng hộ gần 3 tỷ đồng.

Ông Đặng Hồng Anh cũng cho biết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục kêu gọi và sẵn sàng tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp hội viên để góp phần cùng Chính phủ đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Các cá nhân tham gia ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ kit phát hiện virus Covid-19:

1. Ông Đặng Hồng Anh: 500 triệu đồng

2. Bà Nguyễn Thị Vân: 50 triệu đồng

3. Ông Nguyễn Đình Trung: 200 triệu đồng

4. Bà Lưu Thanh Mẫu: 100 triệu đồng

5. Ông Nguyễn Cảnh Hồng: 200 triệu đồng

6. Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm: 200 triệu đồng

7. Ông Đỗ Anh Dũng: 300 triệu đồng

8. Ông Lê Đức Nghĩa: 100 triệu đồng

9. Ông Trịnh Tiến Dũng: 100 triệu đồng

10. Ông Cao Hoài Dương: 100 triệu đồng

11. Bà Cao Thị Ngọc Dung: 200 triệu đồng

12. Ông Phan Tấn Đạt: 200 triệu đồng

13. Bà Đỗ Thị Kim Liên: 500 triệu đồng

14. Ông Nguyễn Trung Vũ: 100 triệu đồng

Lệ Chi

Theo https://vietnamfinance.vn/shark-lien-ung-ho-1-ty-dong-kinh-phi-san-xuat-bo-kit-xet-nghiem-covid-19-20180504224235844.htm

Cùng chuyên mục

Hơn 50.000 sản phẩm Mộc Châu Milk đến với các tâm dịch COVID-19

Hơn 50.000 sản phẩm Mộc Châu Milk đến với các tâm dịch COVID-19

DNTH: Hơn 50.000 sản phẩm sữa tươi được Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) kịp thời trao tặng tới các điểm bệnh viện, trường học bị cách ly và các chốt kiểm dịch trong tâm dịch COVID-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Sơn La, tiếp sức cho người dân và lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch.
Ôm loạt dự án bất động sản, Long Giang Land vẫn nợ thuế

Ôm loạt dự án bất động sản, Long Giang Land vẫn nợ thuế

Đặt mục tiêu khởi công hai dự án bất động sản lớn trong năm 2020, thế nhưng chủ đầu tư của dự án “chung cư cao cấp tốt nhất năm 2019” – Rivera Park Hà Nội lại chưa nộp hơn 37 tỉ đồng tiền thuế.
Doanh nhân Đào Hồng Tuyển mua hết vé chuyến bay đầu tiên TP. HCM - Vân Đồn

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển mua hết vé chuyến bay đầu tiên TP. HCM - Vân...

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã mua hết vé khứ hồi chuyến bay đầu tiên từ TP. HCM - Quảng Ninh vào ngày 30/12.
Cần hành lang pháp lý thoáng hơn cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Cần hành lang pháp lý thoáng hơn cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Bên cạnh các cơ chế quản lý rủi ro, hành lang pháp lý dành cho Fintech còn cần có quan điểm khoan dung, dễ chấp nhận hơn nhằm khuyến khích các Fintech phát triển thông qua các cơ chế hỗ trợ về miễn giảm thuế, thu hút nhân tài..
Vì sao không phải VinGroup, SunGroup hay BRG, TID mới là cái tên được chọn ở 'đất vàng' In Tiến Bộ?

Vì sao không phải VinGroup, SunGroup hay BRG, TID mới là cái tên được chọn...

Phát triển với song song hai vai trò nhà thầu lẫn chủ đầu tư dự án, TID Group là doanh nghiệp ít nhiều có tiếng ở Hà Nội.
VPMilk tự hào 2 năm liên tiếp đạt thành tích  Top 50 “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” 2020 - 2021

VPMilk tự hào 2 năm liên tiếp đạt thành tích Top 50 “Nhãn hiệu nổi...

DNTH: Trải qua 4 làn sóng đại dịch suốt 2 năm liền, VPMilk đã mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách. Lấy cơ hội từ trong khó khăn và thách thức, trở thành Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam trong 2 năm liên tiếp.
Từ 10/10, Vietjet mở lại 15 đường bay đón khách trên những chuyến bay xanh an toàn

Từ 10/10, Vietjet mở lại 15 đường bay đón khách trên những chuyến bay...

DNTH: Từ ngày 10/10 đến 20/10, Vietjet chính thức mở lại các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai (Quảng Nam), Huế, Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Thanh Hóa - Cần Thơ và Thanh Hóa - Nha Trang.
MB công bố thông tin kiện toàn nhân sự cấp cao

MB công bố thông tin kiện toàn nhân sự cấp cao

DN&TH; Với mục tiêu tăng cường chức năng giám sát của quản lý cấp cao đối với hoạt động của MB, phù hợp với định hướng của NHNN. Hội đồng Quản trị MB thông báo thay đổi, kiện toàn 3 nhân sự cấp cao.