Chủ nhật, 24/09/2023, 18:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

SHB và Temenos ký kết hợp đồng triển khai nền tảng giao dịch hợp kênh

DNTH: Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Công ty Temenos ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược xây dựng nền tảng hợp kênh (OMNI Channel Platform) của SHB.

Xây dựng nền tảng công nghệ thông tin và chuyển đổi số là một trong các trụ cột chiến lược mà SHB chú trọng triển khai. Trong đó, hệ thống Omni Channel chính là tiền đề để xây dựng nền tảng công nghệ hợp kênh hiện đại, cho phép SHB xây dựng các hành trình, trải nghiệm khách hàng tốt nhất, nhằm đạt được vị thế SHB là ngân hàng số được được yêu thích nhất vào năm 2025.

Việc triển khai thành công OMNI Channel sẽ thay thế và đồng bộ hóa các kênh tương tác khách hàng cá nhân hiện tại như Internet Banking/mobile Banking/kênh chi nhánh/kênh 247 và các kênh tương tác, hỗ trợ khách hàng khác.

SHB và Temenos ký kết hợp đồng triển khai nền tảng giao dịch hợp kênh - ông Đỗ Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng số, đại diện SHB và ông David Becker John - Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương, đại diện Temenos trao hợp đồng hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao 2 bên.

SHB và Temenos ký kết hợp đồng triển khai nền tảng giao dịch hợp kênh - 1
Ông Đỗ Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng số, đại diện SHB và ông David Becker John - Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương, đại diện Temenos trao hợp đồng hợp tác.

Nền tảng hợp kênh OMNI Channel Platform mới mà SHB triển khai sẽ có tính kết nối và liên thông rất cao. Hành trình của khách hàng trên các kênh của SHB từ đó sẽ được nhất quán, xuyên suốt và mượt mà.

Đối với ngân hàng, OMNI Channel Platform mang lại nhiều lợi ích vượt trội như: giảm chi phí; nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng; thu hút khách hàng mới… từ đó gia tăng sức cạnh tranh, góp phần nâng cao thị phần và vị thế của ngân hàng trên thị trường.

SHB và Temenos ký kết hợp đồng triển khai nền tảng giao dịch hợp kênh - sự kiện hợp tác đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của SHB trong hành trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số được yêu thích nhất.

SHB và Temenos ký kết hợp đồng triển khai nền tảng giao dịch hợp kênh - 2
Sự kiện hợp tác đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của SHB trong hành trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số được yêu thích nhất.

Ông Đỗ Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng số SHB chia sẻ: "lựa chọn đối tác Temenos - nhà tích hợp hệ thống, cung cấp sản phẩm và giải pháp và phần mềm ngân hàng hàng đầu thế giới, SHB kỳ vọng sẽ hoàn thành dự án một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất. Qua đó, khách hàng của chúng tôi sẽ sớm trải nghiệm hệ thống giao dịch mới hiện đại và tiện ích hơn".

Ông David Becker John - Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương, đại diện Temenos cho biết “Temenos có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp lõi và tổng thể cho các ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Hiện các giải pháp ngân hàng, tài chính của Temenos phục vụ cho hơn 3.000 ngân hàng, tổ chức tài chính trên toàn thế giới trong đó có 41 ngân hàng nằm trong top 50 ngân hàng lớn nhất toàn cầu. Với năng lực đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ Ngân hàng SHB mang đến những sản phẩm dịch vụ tối ưu, phục vụ tốt mọi đối tượng khách hàng".

SHB và Temenos ký kết hợp đồng triển khai nền tảng giao dịch hợp kênh - SHB sẽ tiếp tục mở rộng, triển khai không gian giao dịch số trên toàn hệ thống, giúp khách hàng có những trải nghiệm mới về công nghệ số.

SHB và Temenos ký kết hợp đồng triển khai nền tảng giao dịch hợp kênh - 3
SHB sẽ tiếp tục mở rộng, triển khai không gian giao dịch số trên toàn hệ thống, giúp khách hàng có những trải nghiệm mới về công nghệ số.

Xác định chuyển đổi số là một trong các trụ cột chiến lược, SHB đã và đang chú trọng triển khai xây dựng văn hóa doanh nghiệp số, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, nghiên cứu ứng dụng đồng bộ công nghệ số. Vừa qua, SHB đã lần lượt triển khai thành công nhiều sản phẩm số, đặc biệt là đưa Robot thông minh - sản phẩm của trí tuệ nhân tạo AI ứng dụng vào cung cấp dịch vụ và tiếp tục mở rộng số lượng điểm giao dịch sử dụng Robot hỗ trợ khách hàng, triển khai không gian giao dịch số trên toàn hệ thống, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số được yêu thích nhất.

Hồng Nhung

Cùng chuyên mục

Sắc xanh lan tỏa, VN-Index vượt mốc 1.190 điểm trong phiên đầu tuần

Sắc xanh lan tỏa, VN-Index vượt mốc 1.190 điểm trong phiên đầu tuần

DNTH: Tiếp nối đà tăng của tuần trước, VN-Index mở đầu tuần mới với phiên giao dịch tích cực khi sắc xanh hiện diện trên hầu hết các nhóm cổ phiếu. Chỉ số VN-Index tăng 4,82 điểm lên mốc 1.190,72 điểm.
Phó TGĐ GTNfoods chia sẻ 4 bí quyết giúp công ty làm nông nghiệp thành công

Phó TGĐ GTNfoods chia sẻ 4 bí quyết giúp công ty làm nông nghiệp thành công

Theo ông Hồng Anh, 4 bí quyết để một doanh nghiệp trẻ ngành nông nghiệp như GTNfoods thành công là: Chọn công ty truyền thống lâu năm để M&A, chấp nhận chi tiền tái cấu trúc, làm cùng công ty con và cuối cùng là phải làm giàu được cho những người nông dân đồng hành cùng với mình.
Ngân hàng chính sách đã phát huy được vai trò, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội

Ngân hàng chính sách đã phát huy được vai trò, góp phần giảm nghèo,...

DNTH: Sáng 06/7, UBND quận Long Biên  tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.
Trong năm 2019 những ý tưởng kinh doanh cần lưu tâm?

Trong năm 2019 những ý tưởng kinh doanh cần lưu tâm?

Năm Kỷ Hợi 2019 đã tới, đây chính là lúc để mọi người nhìn lại năm cũ và lên kế hoạch, ý tưởng kinh doanh cho năm mới.
BAC A BANK ưu đãi lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid - 19

BAC A BANK ưu đãi lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng...

DNTH: Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai chương trình ưu đãi lãi suất BAC A BANK hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19 dành cho các doanh nghiệp phát sinh nhu cầu bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh có tài sản bảo đảm.
MSB và giấc mộng bá chủ hệ thống ngân hàng TMCP

MSB và giấc mộng bá chủ hệ thống ngân hàng TMCP

DNTH: Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đưa ra chiến lược tầm nhìn đến năm 2023 thuộc Top 5 Ngân hàng TMCP. Để đạt được mục tiêu này, MSB được cho sẽ có rất nhiều thách thức, khi mà chất lượng tài sản vẫn là vấn đề lớn của họ.
Bộ trưởng Tài chính: Không tăng thuế VAT, nghiên cứu thêm thuế tài sản

Bộ trưởng Tài chính: Không tăng thuế VAT, nghiên cứu thêm thuế tài sản

Lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định các sắc thuế sẽ được nghiên cứu theo hướng mở rộng đối tượng, cơ sở thu thuế và thuế suất hợp lý.
Ngân hàng Nhà nước khuyến khích việc trích lập dự phòng 100% với nợ cơ cấu lại

Ngân hàng Nhà nước khuyến khích việc trích lập dự phòng 100% với nợ...

DNTH: NHNN khuyến khích các TCTD trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ 100% số tiền dự phòng cụ thể phải trích bổ sung đối với các khoản nợ được cơ cấu lại và giữ nguyên nhóm nợ theo quy định tại Thông tư 01 và các văn bản sửa đổi, bổ sung trong năm 2021.