Thứ hai, 05/12/2022, 04:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Singapore trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam

Dù đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, trong 10 tháng đầu năm 2020, Singapore đã vươn lên trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore Catherine Wong. Ảnh VGP/Hải Minh

Chiều ngày 30/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Singapore Catherine Wong đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ trong hơn 4 năm qua vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore, đặc biệt trong năm 2018, khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 05 năm quan hệ Đối tác Chiến lược và Singapore là Chủ nhà ASEAN.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh quan hệ hai nước thời gian qua phát triển tin cậy và thực chất trên nhiều lĩnh vực từ chính trị đối ngoại, thương mại-đầu tư đến an ninh-quốc phòng, giao lưu nhân dân, đặc biệt trong 10 tháng đầu năm 2020, Singapore đã vươn lên trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường các sáng kiến hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là những ngành phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 như Kinh tế số, Thành phố thông minh…, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, thương mại, đầu tư, hướng tới phục hồi bền vững sau đại dịch.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sự ủng hộ và hợp tác tích cực của Singapore và cá nhân bà Đại sứ, góp phần vào thành công của Năm APEC Việt Nam 2017, Năm ASEAN 2020.  

Đại sứ Catherine Wong cảm ơn sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và Bộ Ngoại giao đã giúp Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Việt Nam.

Đại sứ chúc mừng Việt Nam đã kiểm soát thành công đại dịch COVID-19, hoan nghênh hai nước sát cánh, hỗ trợ nhau ứng phó với dịch bệnh; khẳng định quan hệ hai nước đang phát triển tích cực trong bối cảnh đại dịch tiếp tục diễn biến phức tạp.

Đại sứ đánh giá cao vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong tổ chức thành công Năm ASEAN 2020 trong đó có việc ký kết RCEP và thông qua các sáng kiến ứng phó đại dịch COVID-19 và những đóng góp quan trọng trong vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.Đại sứ khẳng định trên bất cứ cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp thúc đẩy mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore ngày càng phát triển./.

Hải Minh

Theo chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Sếp Techcombank nói gì về con số lợi nhuận đột biến 7.774 tỷ đồng?

Sếp Techcombank nói gì về con số lợi nhuận đột biến 7.774 tỷ đồng?

7.774 tỷ đồng là con số lợi nhuận 9 tháng cao kỷ lục mà Techcombank đạt được trong lịch sử hoạt động. Thu nhập phí vẫn tăng trưởng cao, kiểm soát chất lượng tín dụng, xử lý xong nợ xấu… giúp cho các chỉ tiêu tài chính “đẹp như mơ”.
Đầu năm nghe môi giới bất động sản kể chuyện nghề

Đầu năm nghe môi giới bất động sản kể chuyện nghề

Công việc nhàn hạ, thời gian tự do, thu nhập cao… là những gì mọi người vẫn nghĩ về nghề môi giới bất động sản. Tuy nhiên, bước chân vào nghề mới thấy mọi việc không như mơ.
Bị cắt điện vì chậm trả tiền, Xi măng Công Thanh 'cầu cứu' Chính phủ

Bị cắt điện vì chậm trả tiền, Xi măng Công Thanh 'cầu cứu' Chính...

Mới đây, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đã tiến hành cắt điện đối với Công ty Xi măng Công Thanh, vì doanh nghiệp này chậm trả 20,4 tỷ đồng tiền điện…
Tính đưa Việt R.E.M.A.X thành công ty liên kết, Him Lam Land âm thầm "gửi chân" vào Investco Green City

Tính đưa Việt R.E.M.A.X thành công ty liên kết, Him Lam Land âm thầm "gửi...

CTCP Kinh doanh địa ốc Him Lam huy động 197 tỷ đồng từ trái phiếu để mua cổ phần của CTCP Việt R.E.M.A.X. Tài sản đảm bảo của đợt phát hành trái phiếu này là số cổ phần tương đương với 65% vốn điều lệ Him Lam Land của và "tài sản hình thành trong tương lai" là 25,5% cổ phần Việt R.E.M.A.X. Như vậy sau khi thương vụ hoàn tất, Việt R.E.M.A.X sẽ trở thành công ty liên kết của Him Lam Land.
Xây dựng thành phố Vinh thành trung tâm tài chính ngân hàng của khu vực

Xây dựng thành phố Vinh thành trung tâm tài chính ngân hàng của khu vực

Thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị “Về phương hướng nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020”, đến nay, thành phố Vinh đã hình thành yếu tố trung tâm vùng Bắc Trung bộ, trong đó, tài chính ngân hàng đang tiếp tục có những bước phát triển mạnh.
Doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bắt đầu được giãn thuế và tiền thuê đất

Doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bắt đầu...

Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất vừa được Chính phủ Ban hành đã chính thức có hiệu lực từ 8/4. Theo đó, nhiều đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 sẽ được gia hạn thời gian nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất.
Hủy giao dịch trên Upcom cổ phiếu Becamex IDC sẽ giao dịch phiên đầu tiên tại HoSE vào ngày 31/8/2020.

Hủy giao dịch trên Upcom cổ phiếu Becamex IDC sẽ giao dịch phiên đầu...

DN&TH; Becamex IDC cho biết, toàn bộ 1.035.000.000 cổ phiếu BCM sẽ giao dịch phiên cuối cùng trên Upcom vào ngày 19/8/2020 và hủy đăng ký giao dịch tại sàn Upcom từ 20/8/2020. Dự kiến cổ phiếu BCM sẽ giao dịch phiên đầu tiên tại HoSE vào ngày 31/8/2020.
8,5 tỷ USD đổ vào khu công nghiệp, khu kinh tế trong 9 tháng

8,5 tỷ USD đổ vào khu công nghiệp, khu kinh tế trong 9 tháng

Trong 9 tháng đầu năm, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước ước tính thu hút 8,5 tỷ USD số vốn đăng ký mới và tăng thêm.