Thứ sáu, 09/12/2022, 10:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Sở GTVT ra tối hậu thư vụ taxi Vinasun phản đối Uber, Grab

Hành động phản đối của taxi Vinasun là "không hay", hình ảnh phản cảm nên phải nhanh chóng khắc phục
 
  • Lãnh đạo Vinasun lại đổ lỗi cho tài xế!

  • Tài xế Vinasun kêu oan vụ dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab

  •  
  • TP HCM: Taxi Vinasun dán bảng phản đối Uber, Grab

Liên quan đến tình trạng nhiều xe thuộc hãng taxi Vinasun dán các decal phản đối Uber, Grab, xuất hiện tại TP HCM, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết trong sáng 9-10, Thành ủy, UBND TP HCM cũng đã có cuộc họp và đánh giá hành động trên là "không hay", hình ảnh phản cảm. Đồng thời, việc này diễn ra ở TP HCM – nơi có sức lan tỏa rất lớn - nên TP đã chỉ đạo các xe có gắn các decal phải nhanh chóng gỡ bỏ.

Sở GTVT ra tối hậu thư vụ taxi Vinasun phản đối Uber, Grab - Ảnh 1.

Một chiếc taxi Vinasun vẫn dán decal phản đối Uber, Grab lưu thông tại TP HCM chiều tối 9-10

Còn đối với nội dung ghi trên các decal có ảnh hưởng tới quyền lợi, hoạt động kinh doanh của Grab, Uber hay không thì hiện Sở Công thương và Sở Tư pháp TP đã phân tích cụ thể. Việc này cũng sẽ được thực hiện theo đúng quy trình.

Ông Trần Quang Lâm đánh giá việc lãnh đạo Công ty CP Ánh Dương Việt Nam đã tổ chức họp để kiểm soát vấn đề và khẩn trương tháo gỡ các decal với nội dung "không đẹp" như trên là việc rất kịp thời trước phản ứng của nhiều luồng dư luận.

Còn trước nhiều kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP HCM về những bất cập trong chính sách quản lý giữa taxi truyền thống và loại hình như Uber, Grab, ông Lâm cho hay Sở GTVT đã tham mưu UBND TP kiến nghị Bộ GTVT cùng Chính phủ nhanh chóng rà soát để có điều chỉnh, tháo gỡ nhằm phù hợp với tình hình thực tế.

Nói về vụ việc trên, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP HCM kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty CP Ánh Dương Việt Nam, Giám đốc Taxi Vinasun khẳng định đây là hành động tự phát của các tài xế, doanh nghiệp không có chủ trương. Ông Hỷ nói "anh em quá bức xúc nên mới có tình trạng dán decal trên taxi Vinasun". Đồng thời, ông Hỷ cũng nói rất nhiều tài xế Vinasun đồng tình phản đối Uber, Grab và cho rằng vấn đề này là có cơ sở.

 

Sở GTVT ra tối hậu thư vụ taxi Vinasun phản đối Uber, Grab - Ảnh 2.

Ông Tạ Long Hỷ giãi bày tại cuộc họp với Sở GTVT TP HCM chiều 9-10

Tuy nhiên, do vấn đề này đã ảnh hưởng nhiều mặt về chính trị và dư luận xã hội nên tại cuộc họp nội bộ của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam tổ chức sáng 9-10, lãnh đạo đơn vị này đã có kết luận phải thực hiện chấm dứt ngay việc gắn thêm các decal phản đối Uber, Grab. Riêng những phương tiện đã gắn các decal nêu trên cũng sẽ tiến hành tháo gỡ, chậm nhất đến sáng 10-10 phải thực hiện xong.

Ông Tạ Long Hỷ cũng cho biết lãnh đạo Vinasun cũng sẽ theo dõi sát các diễn đàn mạng xã hội để có biện pháp định hướng thông tin, tránh tình trạng tài xế lôi kéo hoặc bị lôi kéo, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

 

Theo Báo NLĐ

bài, ảnh: GIA MINH

dantri

Cùng chuyên mục

Khánh thành tổ hợp nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á trị giá 7.000 tỷ

Khánh thành tổ hợp nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á trị...

Tổ hợp 3 nhà máy BIM Energy lắp đặt hơn một triệu tấm pin, công suất đến 330MW chính thức hòa lưới điện quốc gia trong tháng 4.
Hà Nội: Nhiệm vụ trong tháng 9 đến hết năm là khóa nhanh, xóa gọn "vùng đỏ" mở rộng, bảo vệ vững chắc vùng xanh; đồng thời tập trung phát triển KT- XH

Hà Nội: Nhiệm vụ trong tháng 9 đến hết năm là khóa nhanh, xóa gọn...

DNTH: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 2893/UBND-KTBT ngày 01/9/2021 về tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và các tháng cuối năm 2021. Trong đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, trực tiếp là các đồng chí Thủ trưởng, Tư lệnh ngành coi công tác chủ động tấn công, dập dịch Covid - 19 là nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu hiện nay...
Hà Nội: An ninh được thắt chặt quanh khách sạn Melia

Hà Nội: An ninh được thắt chặt quanh khách sạn Melia

DNTH: Các lực lượng chức năng được bố trí để đảm bảo an ninh tại các vị trí quanh khu vực khách sạn Melia (Hà Nội) - nơi ở của phái đoàn Triều Tiên vừa dừng chân chiều nay 25/2.
Doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng cơ hội và hạn chế thách thức

Doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng cơ hội và hạn chế thách thức

Sáng ngày 28/11, Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam phối hợp cùng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức Hội thảo CPTPP - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam, nhằm tập trung trao đổi về Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, cơ hội và thách thức của Việt Nam.
Vaccine Covid - 19 còn khan hiếm, cần sử dụng thông minh trong phòng, chống dịch

Vaccine Covid - 19 còn khan hiếm, cần sử dụng thông minh trong phòng, chống...

DNTH: Ngày 23/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. Cuộc họp tập trung đánh giá tình hình, kết quả triển khai các công việc vừa qua, triển khai nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới và nhất là các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, có kiểm soát với dịch bệnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Phải đẩy lùi tư tưởng phòng, chống tham nhũng “làm cầm chừng”

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Phải đẩy lùi tư tưởng phòng, chống...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, trong năm 2020, tập trung đưa ra xét xử sơ thẩm 10 vụ án nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.
Nhiều trải nghiệm bổ ích về giáo dục thông minh đối với cán bộ, giáo viên

Nhiều trải nghiệm bổ ích về giáo dục thông minh đối với cán bộ,...

DNTH: Giáo dục thông minh là xu thế của giáo dục hiện đại. Xác định được vai trò này, vừa qua, gần 200 cán bộ quản lý, hiệu trưởng và nhân viên công nghệ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Long Biên đã được tập huấn, trải nghiệm thông qua hội thảo về giáo dục thông minh (GDTM).
Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học

Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phòng chống HIV/AIDS,...

DNTH: Sáng ngày 22/6/2021, tại Trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (số 35 Đại Cồ Việt, Thành phố Hà Nội) diễn ra Hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021.