Thứ hai, 05/12/2022, 19:04

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Số hoá điểm giao dịch tốt nhất Việt Nam, MB được The Asian Banker vinh danh

DNTH: Nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua mô hình ngân hàng giao dịch tự động MB SmartBank, hành trình chuyển đổi số của MB tiếp tục gây ấn tượng với hội đồng đánh giá The Asian Banker.
Giám đốc Khối Vận hành đại diện MB nhận giải thưởng
Giám đốc Khối Vận hành đại diện MB nhận giải thưởng

Ngày 12/8, trong khuôn khổ Lễ trao giải “Đổi mới công nghệ tài chính” năm 2021 (Financial Technology Innovation Awards) do tạp chí The Asian Banker tổ chức, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Số hoá điểm giao dịch tốt nhất Việt Nam” (Best Branch Digitisation Implementation in Vietnam).

 Vượt qua hàng loạt giải pháp công nghệ ưu việt khác tại Việt Nam, MB được xướng tên tại Lễ trao giải nhờ sự kết hợp thông minh giữa chiến lược tài chính của ngân hàng và các giải pháp công nghệ thông tin (IT) sáng tạo – tất cả được tích hợp toàn diện trong MB SmartBank.

 Mô hình ngân hàng tự động MB SmartBank kịp thời nắm bắt xu hướng “tự phục vụ”, có hàm lượng số (digital) cao, cho phép khách hàng chủ động thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện như: Đăng ký App MBBank; rút và nộp tiền mặt; phát hành thẻ; gửi tiền tiết kiệm trên APP và máy CRM…. mà không bị giới hạn thời gian phục vụ.

 Tính năng phát hành thẻ tại chỗ, theo nhận định của The Asian Banker, là một trong những điểm ưu việt nhất của mô hình này. MB đã kết nối thành công ứng dụng ngân hàng số App MBBank với hệ thống MB SmartBank. Qua đó, khách hàng có thể đồng bộ giao dịch O2O (Online to Offline và ngược lại) một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 Đưa vào ứng dụng mô hình ngân hàng tự động MB SmartBank, MB đã và đang hoàn thiện hệ sinh thái số, mục tiêu từng bước cung cấp cho khách hàng trải nghiệm Ngân hàng số 4.0, dẫn đầu về chuyển đổi số. Đồng thời ngày càng thể hiện sự phát triển mạnh mẽ, thông qua hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ số nổi bật như: Tài khoản số đẹp, tài khoản giống số điện thoại, và gần đây nhất là tính năng thanh toán bằng mã VietQR trên App MBBank.

 Được biết, chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, tính năng thanh toán bằng mã Viet QR của MB với ưu đãi 100% miễn phí dịch vụ đã thu hút đông đảo các tiểu thương, chủ cửa hàng, chủ shop online tham gia sử dụng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hạn chế thanh toán bằng tiền mặt như hiện nay.

 Mới đây, tại hai lễ trao giải “Risk Managemnt Awards 2021” và “Transaction Finance Awards 2021”, MB cũng vinh dự được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng có hoạt động quản trị rủi ro thanh khoản tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”, “Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam năm 2021.

 Với dấu ấn về những trải nghiệm số thuận tiện, ưu việt mà các sản phẩm số của MB mang lại, Giải thưởng Ngân hàng “Số hoá điểm giao dịch tốt nhất Việt Nam” (Best Branch Digitisation Implementation in Vietnam) năm 2021 do The Asian Banker trao tặng tiếp tục là lời khẳng định vị trí dẫn đầu của MB trong xu thế chuyển đổi số, đem đến hệ sinh thái số đa dạng và những trải nghiệm khác biệt nhất trên kênh số cho khách hàng.

The Asian Banker là tạp chí uy tín tại châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với lượng độc giả lớn trong khu vực và trên thế giới. Gần 18 năm qua, The Asian Banker tổ chức bình chọn hàng loạt các hạng mục giải thưởng thường niên nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực như: Transaction Banking Awards, Retail Banking Awards, Asian Banker 500…  Giải thưởng Đổi mới Công nghệ Tài chính (Financial Technology Innovation Awards) được tổ chức The Asian Banker thường niên, ghi nhận những giải pháp đổi mới công nghệ tiêu biểu nhất trong lĩnh vực ngân hàng. Mỗi năm, chương trình thu hút hơn 150 bài dự thi trình bày nhiều giải pháp sáng tạo, thể hiện rõ nét những lợi ích đáng kể công nghệ có thể mang lại trong ngành tài chính ngân hàng.  
T.H

Cùng chuyên mục

Vấn nạn đảo nợ và nhận định của Chuyên gia kinh tế về thực trạng đảo nợ hiện nay

Vấn nạn đảo nợ và nhận định của Chuyên gia kinh tế về thực...

DNTH: Dạo qua một vòng thị trường ngoài Ngân hàng không khó để tìm kiếm đối tác hỗ trợ cho vay đảo nợ. Chỉ cần một cái click chuột là hàng loạt các thông tin hiện lên mời chào. Ngay cả trong ngân hàng, hình thức này vẫn còn khá là phổ biến.
Chi Vee – cô gái 9x truyền cảm hứng khởi nghiệp

Chi Vee – cô gái 9x truyền cảm hứng khởi nghiệp

Hiện nay, tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Trong số đó, có người thành công, có người thất bại, nhưng câu chuyện của CEO Trần Kim Chi- chủ của một chuỗi cửa hàng phun xăm thẩm mỹ chắc chắn sẽ mang đến cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ đang trên con đường khẳng định bản thân.
Những ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất nâng lô cổ phiếu sàn HoSE lên 1.000

Những ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất nâng lô cổ phiếu sàn HoSE...

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất nâng lô cổ phiếu lên 1.000 đơn vị của lãnh đạo sàn HoSE đã đưa đưa ra, đa phần là không đồng tình với giải pháp này.
Khối ngoại đi ngược thị trường, mua ròng hơn 600 tỷ đồng phiên VN - Index mất gần 60 điểm

Khối ngoại đi ngược thị trường, mua ròng hơn 600 tỷ đồng phiên VN -...

DNTH: Trong bối cảnh nhà đầu tư trong nước ồ ạt bán tháo trên diện rộng khiến hàng trăm mã nằm sàn và thị trường bốc hơi trên dưới 5%, khối ngoại bất ngờ có phiên mua ròng tích cực hơn 600 tỷ đồng.
Cần tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả quản lý thuế DN lớn

Cần tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả quản lý thuế DN lớn

Số lượng doanh nghiệp lớn chỉ chiếm 0,075% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động nhưng đóng góp đến gần 50% tổng thu NSNN. Đã đến lúc ngành tài chính và hệ thống thuế cần tổ chức lại công tác quản lý thuế với doanh nghiệp lớn. Cần phải có một tổ chức chuyên sâu, đủ mạnh để quản lý, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp lớn thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.
Giá vàng thế giới tăng nhẹ, giá dầu thô bật tăng sau chuỗi ngày giảm sâu

Giá vàng thế giới tăng nhẹ, giá dầu thô bật tăng sau chuỗi ngày giảm...

DNTH: Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (30/11) lên mức 1.749,8 USD/ounce. Trong khi đó, giá dầu thế cũng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh với tình hình khả quan hơn về nhu cầu tiêu thụ trên thị trường.
Giải đáp các thắc mắc về triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Giải đáp các thắc mắc về triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

DNTH: Ngân hàng nhà nước (NHNN) giải đáp một số nội dung Nghị định 31/2022/NĐ-CP và Thông tư số 03/2022/TT-NNNN về triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%. Dưới đây là một số giải đáp về nội dung Nghị Định 31/2022/NĐ-CP và Thông tư số 03/2022/TT-NNNN về phạm vi điều chỉnh.
"Bùng nổ" làn sóng giảm lãi suất cho vay mới?

"Bùng nổ" làn sóng giảm lãi suất cho vay mới?

Nhiều ngân hàng vừa tuyên bố giảm lãi suất cho vay đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Đây có thể là làn sóng giảm lãi suất cho vay mới của các nhà băng trong những tháng cuối năm nay.