Sự rút lui của “bầu” Thụy và cuộc đảo vai chóng vánh ở Khách sạn Kim Liên
14:28 | 27/05/2020
DNTH: Đại gia Nguyễn Đức Thụy bất ngờ rút khỏi Ban quản trị CTCP Du lịch Kim Liên – chủ sở hữu khách sạn Kim Liên với vị trí đắc địa trên dải đất lớn ở trung tâm Hà Nội. Thuộc cấp của ông, ông Nguyễn Chí Kiên cũng theo ông chủ, ra khỏi HĐQT công ty này, chỉ 4 tháng sau khi được bầu bổ sung.
Ảnh minh họa (Nguồn: kimlientourism.com.vn)
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 vừa diễn ra của CTCP Du lịch Kim Liên (Du lịch Kim Liên), các cổ đông đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch và thành viên HĐQT của ông Nguyễn Đức Thụy (“bầu” Thụy). Đồng thời, các cổ đông cũng thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT với ông Nguyễn Chí Kiên.
Thay thế vị trí 2 nhân sự này, Tập đoàn Thaigroup – cổ đông lớn của Du lịch Kim Liên với tỷ lệ sở hữu 52,43% đề cử 2 ứng viên là ông Phan Mạnh Hùng (SN 1978) và ông Trịnh Văn Thiệm (SN 1978). Trước đó, cả 2 ông đều đều đã tham gia ban điều hành Du lịch Kim Liên với chức vụ P.TGĐ.
Kết quả bầu chọn cho thấy, tỷ lệ quyền bầu của ông Trịnh Văn Thiệm là 82,46%. Tỷ lệ quyền bầu của ông Phan Mạnh Hùng là 81,65%. Thông qua đó, HĐQT quyết định bầu ông Trịnh Văn Thiệm làm Chủ tịch HĐQT thay thế “bầu” Thụy.
Có một chi tiết đáng chú ý ở đây, về sự vào và ra của hai ông Nguyễn Chí Kiên và Trịnh Văn Thiệm.
Theo đó, chỉ ít tháng trước, tại ĐHĐCĐ bất thường của Du Lịch Kim Liên vào ngày 19/01/2020, ông Nguyễn Chí Kiên mới được bổ sung vào HĐQT; Cùng hôm đó, ông Trịnh Văn Thiệm được miễn nhiệm khỏi HĐQT.
Rồi lần này – nhấn mạnh là chỉ sau 4 tháng – ông Thiệm lại trở lại HĐQT, còn ông Kiên lại rút ra. Chưa rõ động thái đảo vai chóng vánh này ở chủ Khách sạn Kim Liên có hàm ý gì.
Nên biết, cả ông Trịnh Văn Thiệm và ông Nguyễn Chí Kiên đều được hiểu là người của “bầu” Thụy. Trong đó, ông Kiên được biết đến trên vai trò Chủ tịch HĐQT ThaiHoldings, P.TGĐ Thaigroup; Còn ông Thiệm là Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Bình Minh Group.
Kế hoạch lỗ
Cũng sau 4 tháng, tại ĐHĐCĐ thường niên lần này, Du lịch Kim Liên quyết định không thông qua việc tăng vốn theo nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường ngày 19/1/2020. HĐQT Du lịch Kim Liên cho rằng việc tăng vốn điều lệ thời điểm hiện tại là không khả thi.
Trước đó, lãnh đạo Du Lịch Kim Liên đã đề xuất tăng vốn điều lệ từ 69,57 tỷ đồng lên 2.786 tỷ đồng để thực hiện dự án tại địa của Khách sạn Kim Liên, số 5-7 Đào Duy Anh (Hà Nội). Tuy nhiên, đa số cổ đông cho rằng, nội dung và tổng mức đầu tư dự án theo đơn vị tư vấn là không có cơ sở để biểu quyết.
Dù không thông qua việc tăng vốn, các cổ đông vẫn đồng ý việc hợp tác đầu tư để triển khai dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng tại khu đất Khách sạn Kim Liên. Bên cạnh đó, cổ đông thông qua việc ủy quyền cho HĐQT tìm kiếm và lựa chọn đối tác để triển khai dự án nhưng không thành lập tổ chức kinh tế, đảm bảo lợi nhuận không thấp hơn lợi nhuận bình quân 4 năm gần đây hoặc không thấp hơn 25% vốn điều lệ hiện tại.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tác động nặng nề đến ngành du lịch khách sạn, qua đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu quý I (tháng 3 doanh thu khách sạn, nhà hàng chỉ đạt trên 400 triệu đồng) và dự kiến cả quý II của Du Lịch Kim Liên.
Năm 2020, Du lịch Kim Liên có kế hoạch doanh thu hơn 62 tỷ đồng và dự kiến lỗ hơn 8 tỷ đồng. Công ty này dự tính, 6 tháng đầu năm dự kiến doanh thu sẽ rất thấp, 6 tháng cuối năm sẽ nỗ lực tối đa đẩy mạnh doanh thu lên, bù đắp lại cho các sụt giảm trước đó.
Năm 2019, Du lịch Kim Liên báo lãi 12,52 tỷ đồng, bù đắp hết lỗ lũy kế từ các năm trước là 8,69 tỷ đồng, số lợi nhuận chưa phân phối chỉ còn hơn 3,8 tỷ đồng. Do đó, công ty này quyết định không chi trả cổ tức và không thực hiện trích lập các quỹ năm 2019, để dùng toàn bộ lợi nhuận sau thuế còn lại bổ sung năng lực tài chính, vượt qua những khó khăn do dịch bên kéo dài và những rủi ro kinh doanh trong năm 2020.
|
Dù “bầu” Thụy đã rút khỏi HĐQT, nhưng Khách sạn Kim Liên đến thời điểm này vẫn là một thành viên của Thaigroup. Cuối năm 2017, Thaigroup đã thế chấp toàn bộ cổ phần 3.647.433 Kim Liên Tourism đứng tên tập đoàn (theo Sổ chứng nhận sở hữu cổ phần số KL0425 ngày 02/02/2016) tại LienVietPostBank - Chi nhánh Ninh Bình./. |
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Nguyễn Chí Kiên /
- của ông /
- CTCP Du lịch Kim Liên /
- CTCP Du lịch Kim Liê /
- Kim Liên Tourism /
- Khách sạn Kim Liên /
- Nguyễn Đức Thụy /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai: Nhìn lại một nhiệm kỳ bản lĩnh, hướng tới chặng đường mới
DNTH: Chiều 20.7, tại phường Diên Hồng, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ II/2026, khóa III (nhiệm kỳ 2021 - 2026). Đây là phiên họp cuối cùng có ý nghĩa quan trọng nhằm tổng kết một nhiệm...
BYD Thuận Minh Gia Lai chính thức khai trương showroom năng lượng mới hiện đại
DNTH: Sáng 16/7, Công ty TNHH Thuận Minh đã chính thức khai trương Showroom BYD Thuận Minh Gia Lai tại số 662A đường Lê Duẩn, phường An Phú, tỉnh Gia Lai.
BSR mở rộng "rổ dầu thô", thêm 2 loại nguyên liệu mới được chế biến thành công
DNTH: Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR - đơn vị thành viên của Petrovietnam) cho biết, đơn vị vừa nghiên cứu chế biến thành công 2 loại nguyên liệu mới, nâng tổng số lượng dầu thô có thể chế biến lên 40 loại. Đây là bước...
Bầu Đức nhắn nhủ giới trẻ khởi nghiệp: "Đừng đốt cháy giai đoạn"
DNTH: Từng chạm đến đỉnh cao rồi rơi xuống vực sâu, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vẫn kiên định với triết lý kinh doanh khác biệt: Đã làm là phải hướng đến vị trí dẫn đầu, và sẵn sàng trả giá để mở đường.
PV GAS ký hợp đồng mua LNG định hạn đầu tiên của Việt Nam, giai đoạn 2027 - 2031
DNTH: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đơn vị thành viên của Petrovietnam, vừa ký kết Hợp đồng mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) định hạn với Shell Eastern Trading (Pte) Ltd (Shell Eastern LNG), đơn vị thành viên do Tập đoàn Shell plc sở...
EVNNPC đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm cung ứng điện
DNTH: Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, trong bối cảnh phụ tải điện tăng do nắng nóng kéo dài.
Đô thị cuộc sống
-
Kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn
-
Pleiku: Chung tay phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thọ
-
Khoảng 13 triệu thuê bao bị khoá một chiều do chưa chuẩn hoá thông tin
-
Chưa áp dụng giá điện theo giờ cao điểm với khách hàng sinh hoạt
-
Saigon Marina IFC thắp sáng bầu trời đêm 2/7: Tự hào tỏa sáng cùng thành phố, tôn vinh nửa thế kỷ mang tên Bác
-
Người dân Thủ đô cần tỉnh táo trước ma trận thông tin khi "check quy hoạch"
Sống khỏe
-
Hơn 3.000 thương hiệu làm đẹp tham gia triển lãm Vietbeauty & Cosmobeauté Vietnam
-
TTƯT.TS.BS Dương Văn Trung: “Bàn tay vàng” ngoại tiết niệu và hành trình lan tỏa y đức
-
Gia Lai: Quên lịch hẹn, cụ ông mang ống sonde trong người suốt 9 năm
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
