Thứ hai, 15/08/2022, 22:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Tấm lòng vàng nhân nghĩa

DNTH: Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội với việc bỏ giấy đi đường, dỡ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Người dân Thành phố phấn khởi, tích cực chuẩn bị các nguồn lực, kể cả tinh thần để có thể làm việc, sản xuất, kinh doanh trở lại. Không chỉ trên các tuyến đường lớn mà các chốt kiểm soát ở các tổ tự quản, các hẻm khu vực "vùng xanh" trên địa bàn các phường, xã cũng đã được tháo dỡ. Đường phố thông thoáng trở lại, không còn cảnh rào chắn như trước đây. Nhịp sống bình yên, sôi động của Thành phố đã bắt đầu quay trở lại.

Để đạt được thành quả hôm nay là do quyết tâm của lãnh đạo Thành phố, nỗ lực chung tay chống dịch của toàn xã hội nói chung và TPHCM nói riêng tuy nhiên cũng không tránh khỏi trong thời gian giãn cách vừa qua nhiều người dân Thành phố đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống đặc biệt là các khu cách ly, khu người lao động trên nhiều quận huyện của Thành phố, nhiều nhóm Mạnh thường quân đã cùng chung tay với Thành phố để hỗ trợ người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong suốt thời gian giãn cách xã hội.

Tôi cũng tham gia Tình nguyện viên từ những ngày đầu của giai đoạn giãn cách xã hội dài nhất của Thành phố trong CLB Chuyến xe Nghĩa tình Chữ Thập Đỏ, đã cùng nhiều anh em doanh nhân, trí thức, nhà giáo … tham gia nhiều hoạt động cứu trợ, vận chuyển hàng hóa lương thực đến tay người dân cần được giúp đỡ, vận chuyển những phần cơm đến cho các bác sỹ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP, những dụng cụ thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho tuyến đầu chống dịch và rồi đã đến lúc đã trở thành những kỷ niệm thật khó quên trong ký ức của một đời người, một trải nghiệm của sự cống hiến vì cộng đồng xã hội.

h

Những ký ức về các bác sỹ, y tá, các tình nguyện viên, các lực lượng vũ trang tham gia tuyến đầu và trực tiếp trong công tác chống dịch, chúng ta không thể quên nhắc đến các mạnh thường quân với những tấm lòng vàng nhân nghĩa, họ đã góp sức, góp của để có những bữa cơm đủ chất dinh dưỡng, những dụng cụ cá nhân cần thiết trong chống dịch, những phần quà lương thực ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ cho người đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống để mong muốn đóng góp một phần công sức cho xã hội để mong chóng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong thời gian giãn cách và cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường.

h2

Tôi được may mắn đã gặp những nhà mạnh thường quân, những người bạn mới trên con đường làm thiện nguyện để giúp ích cho đời thêm sức sống trong mùa dịch. Tôi nhớ trong một buổi chiều mưa trên đường phố Sài gòn đang trên đường trở về nhà, tôi nhận được một tin nhắn của một người bạn được quen biết trong thời gian làm thiện nguyện phục vụ cộng đồng đã chia sẻ với tôi một khu vực xóm lao động nghèo khó khăn tại phường Phú Mỹ, Q7, TPHCM đang rất cần sự hỗ trợ lương thực. Trong lòng tôi bồi hồi và lo lắng không biết sẽ làm gì và kêu gọi đến ai nhờ hỗ trợ vì tôi hiểu rằng với số lượng phần quà lương thực như vậy thật không dễ để cứu trợ. Thế rồi tôi đã trao đổi với Anh Trần Sơn một người bạn trong CLB Chuyến xe Nghĩa tình Chữ Thập Đỏ và rồi anh ấy cho tôi một địa chỉ có thể hỗ trợ và giúp đỡ được. Tôi liền gọi cho nhà mạnh thường quân ấy và được biết nhà mạnh thường quân ấy là một Linh mục ở Dòng tá Viên mục Vụ bệnh nhân ở tại TP Thủ Đức. Trao đổi với Linh mục Vũ Anh Hoàng và chia sẻ mong muốn hỗ trợ cho xóm nghèo khó khăn, Linh mục Hoàng không hỏi tôi một điều gì và đã đồng ý hỗ trợ gần 200 phần lương thực cho khu vực lao động nghèo khó khăn này.

h1

Ngày hôm sau tôi đến nhà Dòng Tá Viên gặp Linh mục Hoàng và được biết thêm nhiều điều mà hiện nay Linh mục Hoàng và các cộng sự đang hỗ trợ cho cộng đồng xã hội, nơi nhà Dòng mà Linh mục Hoàng đang làm việc hiện tại đang chăm sóc hàng trăm bệnh nhân ung thư khó khăn không người thân, các bệnh nhân nhiễm HIV giai đoạn cuối đời và nhiều trẻ em HIV không người thân, không nơi nương tựa. Khi được Linh mục Hoàng chia sẻ tôi cảm thấy trong lòng thật ngưỡng mộ những việc làm của Linh mục Hoàng và các thày của mình đang thực hiện cuộc sống đẹp đời, đẹp đạo, nhân nghĩa và tất cả những điều đó thật sự mang lại hơi ấm cho những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trong xã hội./.

TS. Nguyễn Hoàng Hiệp - Giám đốc Hitachi Systems Việt Nam
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Giáo viên huyện miền núi Hương Sơn xung kích tình nguyện tại những khu cách ly

Hà Tĩnh: Giáo viên huyện miền núi Hương Sơn xung kích tình nguyện tại...

DNTH: Hàng trăm giáo viên tại huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đến các khu cách ly tập trung để tình nguyện phục vụ công tác hậu cần; ủng hộ tiền bạc và những nhu yếu phẩm cần thiết để giúp đỡ những người đang cách ly tại các điểm này
Hà Tĩnh: ATM gạo hỗ trợ những người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Hà Tĩnh: ATM gạo hỗ trợ những người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

DNTH: Sáng 22/4, tại sảnh Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh phối hợp với các tổ chức đoàn thể Thành phố Hà Tĩnh cấp phát gạo miễn phí, chia sẻ khó khăn với những người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 thông qua cây “ATM” gạo.
Nhiều gương mặt trẻ tiêu biểu xứng đáng là tấm gương sáng cho tuổi trẻ noi theo

Nhiều gương mặt trẻ tiêu biểu xứng đáng là tấm gương sáng cho tuổi...

Tối 21/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020 và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.
Đồng chí Đỗ Mười - nhà lãnh đạo chú ý đến chính sách nông nghiệp

Đồng chí Đỗ Mười - nhà lãnh đạo chú ý đến chính sách nông nghiệp

Ông Nguyễn Đức Triều, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết: “Khi làm Tổng Bí thư, cụ Đỗ Mười càng quan tâm đến phát triển nông nghiệp nhiều hơn. Đặc biệt vấn đề tiết kiệm đất nông nghiệp”.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

DNTH: Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước có ý nghĩa to lớn trong việc chỉ đạo, định hướng, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, không quản hy sinh gian khổ, sẵn sàng đem hết trí tuệ, sức lực phục vụ sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch: Gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch: Gìn giữ và phát...

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày và tuyên truyền, giáo dục cho mọi thế hệ thông qua những di tích và tài liệu hiện vật có liên quan đến cuộc đời và hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch trong thời kỳ từ tháng 12 năm 1954 đến những ngày cuối đời của Người ngày 2/9/1969.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 47 năm ngày Thống nhất đất nước

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 47 năm...

DNTH: Sáng 27/4, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).
Kỷ luật thép và trái tim hồng

Kỷ luật thép và trái tim hồng

DNTH: Trận chiến chống giặc Covid - 19 tại Thành phố Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhất. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ gấp rút lên đường với tâm thế “đâu có giặc là ta cứ đi”, “tất cả vì miền Nam ruột thịt”.