Chủ nhật, 29/01/2023, 18:55

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Tân Chủ tịch 8x của Viglacera là ai?

Trong giới đầu tư, ông Nguyễn Văn Tuấn được biết đến là Chủ tịch HĐQT của hàng loạt công ty có vốn nghìn tỉ như Gelex, Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX, Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX…

Viglacera có tân chủ tịch 8x

Sáng nay (26/6), tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của Viglacera (Mã: VGC), cổ đông công ty có phần bất ngờ khi ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex, Mã: GEX) được bầu làm chủ tịch HĐQT công ty. Bên cạnh đó, một sếp khác của Gelex là bà Đỗ Thị Phương Lan, Phó Chủ tịch cũng được bầu vào HĐQT Viglacera.

A12

Ông Nguyễn Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch HĐQT Viglacera. Ảnh: GEX

Được biết, đây là hai cổ đông đại điện cho nhóm cổ đông lớn sở hữu gần 25% vốn điều lệ của Viglacera (Gelex và công ty con là Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX). Theo đó, Gelex và công ty con là Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX sở hữu lần lượt 12,33% và 12,74% vốn điều lệ Viglacera.

Tân Chủ tịch 8x của Viglacera - Nguyễn Văn Tuấn là ai?

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984 tại huyện Thanh Liêm. Ông Tuấn được giới đầu tư biết đến khi làm Chủ tịch của một loạt doanh nghiệp.

Hiện ông Tuấn được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, mã: GEX) vào tháng 1 năm 2018. Trước đó, ông Tuấn giữ chức Tổng Giám đốc của công ty từ tháng 9/2016 sau khi được bầu làm thành viên HĐQT công ty váo tháng 7.

Trên báo cáo tài chính hợp nhất, tính đến 31/3 năm nay, Gelex có 9 công ty con. Trong đó, ông Tuấn giữ chức Chủ tịch của hai công ty con mà Gelex sở hữu 100% vốn điều lệ là Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX (bổ nhiệm ngày 5/12/2016) và Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX (bổ nhiệm 1/9/2016). Đây là hai doanh nghiệp có vốn điều lệ nghìn tỉ đồng, cao nhất trong số công ty con của Gelex. 

Cụ thể, Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX có vốn điều lệ 2.219 tỉ đồng với hoạt động kinh doanh chính là sản xuất kinh doanh và quản lý các khoản đầu tư trong lĩnh vực thiết bị điện. Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX có vốn điều lệ 2.300 tỉ đồng với hoạt động quản lý các khoản đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, nước sạch.

Mặt khác, ông Nguyễn Văn Tuấn còn đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT của CTCP Công ty CP Dây cáp Điện Việt Nam (Cadivi, mã: CAV). Tính đến 31/12/2018, Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX sở hữu 93,83% vốn điều lệ của Cadivi.

Ngày 16/4 vừa qua, HĐQT của CTCP Thiết bị điện (Thibidi, mã: THI) bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tuấn làm Chủ tịch nhiệm kì 2019 – 2014. Hiện, Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX đang sở hữu 80,31% vốn điều lệ của Thibidi.

Trước khi gia nhập Gelex, ông Tuấn có 'nghề' làm chủ tịch tại hàng loạt công ty

Quá trình công tác trước đây, ông Nguyễn Văn Tuấn từng làm Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch một loạt các công ty khác trong giai đoạn 2013 – 2018.

Trước khi được bầu làm Tổng giám đốc Gelex, ngày 21/4/2016, ông Nguyễn Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kho vận miền Nam (Sotrans, Mã: STG) thay thế ông Trần Quyết Thắng.  Hiện, công ty con của Gelex là Công ty TNHH Gelex Logistics cũng đang là cổ đông lớn nhất nắm giữ 47,63% vốn điều lệ của Sotrans. Tháng 4 vừa qua, ông Tuấn từ nhiệm thành viên HĐQT Sotrans.

Giai đoạn tháng 3/2016 – 7/2017, ông Nguyễn Văn Tuấn làm Chủ tịch HĐQT của Tổng CTCP Đường sông Miền Nam (Mã: SWC).

Tháng 7/2015 đến tháng 5/2016, ông Tuấn giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Quản lý Quỹ IB. Từ ngày 7/8/2014 đến ngày 23/5/2016, ông Nguyễn Văn Tuấn là Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán IB.

 

 

Phan Quân

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng, tương đương 4 triệu liều vắc xin Covid-19

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng, tương đương 4 triệu liều...

DNTH: Sáng 21-5, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tiếp nhận hỗ trợ 160 tỷ đồng cho quỹ mua vắc xin Covid-19 và kinh phí tương đương 4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 từ các nhà tài trợ.
Phiên thảo luận ĐHCĐ Vinaconex: Chủ tịch Đào Ngọc Thanh 'chỉ trả lời theo phiếu đăng ký'

Phiên thảo luận ĐHCĐ Vinaconex: Chủ tịch Đào Ngọc Thanh 'chỉ trả lời...

Tại phiên thảo luận đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của Vinaconex, Chủ tịch Đào Ngọc Thanh cho biết ông "chỉ trả lời theo phiếu đăng ký", mặc dù có một cổ đông đứng lên yêu cầu được phát biểu ý kiến.
Bà Mai Kiều Liên: Đầu tư dài hạn cổ phiếu Vinamilk sẽ lời, ngành sữa còn nhiều việc để làm

Bà Mai Kiều Liên: Đầu tư dài hạn cổ phiếu Vinamilk sẽ lời, ngành...

Bà Mai Kiều Liên nhận định rằng giai đoạn khó khăn nhất của ngành sữa đã qua. Quý 4/2018 đã ổn định trở lại rồi và từ năm 2019 về sau lại giữ được tốc độ tăng trưởng 7-8%/năm.
Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

Khảo sát của VietTimes cho thấy, kết quả kinh doanh của nhiều ông lớn xăng dầu khiêm tốn đến bất ngờ, một số đơn vị - dù rất có số má - nhưng báo cáo tài chính lại cho kết quả thua lỗ triền miên. Vốn chủ sở hữu liên tục bị bào mòn nhưng...
Gelex sau 3 năm về với doanh nhân 8x Nguyễn Văn Tuấn

Gelex sau 3 năm về với doanh nhân 8x Nguyễn Văn Tuấn

Nổi lên sau khi mua lại Chứng khoán Xuân Thành từ bầu Thuỵ, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Gelex hiện được đánh giá là doanh nhân trẻ tài năng bậc nhất Việt Nam hiện nay.
EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 04, nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2021

EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 04, nhiệm vụ công...

DNTH: Trong tháng 04 và những ngày đầu tháng 05/2021, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc đặc biệt đã cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, đồng thời đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, các khu vực cách ly, các cơ sở chữa bệnh COVID -19.
Chơi lớn như Minh Hưng Quảng Trị: Một nửa tài sản là trái phiếu công ty chứng khoán

Chơi lớn như Minh Hưng Quảng Trị: Một nửa tài sản là trái phiếu công...

DNTH: Cùng với việc rót tiền mua trái phiếu, Minh Hưng Quảng Trị cũng chào đón sự góp mặt của quỹ đầu tư VietinBank Capital.
Liều thuốc nào cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 'mau lớn'?

Liều thuốc nào cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 'mau lớn'?

DNTH: Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững", ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã nêu 7 kiến nghị để doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.