Tân Chủ tịch Lương Thị Cẩm Tú và chương mới cho Eximbank
09:56 | 18/02/2022
DNTH: Sự đồng thuận tuyệt đối của Hội đồng quản trị (HĐQT) bầu bà Lương Thị Cẩm Tú lên ghế Chủ tịch mang đến một niềm tin lớn lao, mở ra kỳ vọng về một chương mới tươi sáng cho Eximbank.
Theo nguồn tin của VietTimes, bà Lương Thị Cẩm Tú vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025).
Đáng chú ý, bà Tú nhận được sự ủng hộ của tất cả các thành viên trong HĐQT. Nó phát đi một tín hiệu thực sự tích cực, cho thấy sự đồng thuận lớn của các thành viên, mà xa hơn là các nhóm cổ đông lớn đứng sau, vốn từng mâu thuẫn gay gắt suốt cả nhiệm kỳ qua.
Nên biết, phiên họp vừa diễn ra đã là phiên họp thứ hai của tân HĐQT Eximbank. Chiều qua, họ có phiên họp đầu nhưng không đủ túc số tiến hành theo quy định, khi chỉ có sự tham dự của 4/7 thành viên HĐQT. Việc 3 thành viên được hậu thuẫn của nhóm cổ đông được cho là đối nghịch với nhóm ủng hộ bà Tú vào chiều qua làm dấy lên quan ngại cho giới quan sát về mâu thuẫn tiếp diễn sang nhiệm kỳ mới ở Eximbank.
Nhưng tại phiên họp chiều nay, các bên đã tìm được tiếng nói chung, ít nhất là trong việc lựa chọn lãnh đạo cao nhất cho ngân hàng. Đặc biệt hơn, khi người được lựa chọn là bà Lương Thị Cẩm Tú - người ít tháng trước vẫn còn bị một nhóm cổ đông lớn phản đối gay gắt, thậm chí là đề nghị miễn nhiệm.
Động thái mới mang đến một niềm tin lớn lao, mở ra kỳ vọng về một chương mới tươi sáng cho Eximbank, sau chuỗi dài khủng hoảng.
Trong một diễn biến đáng lưu tâm, Eximbank gần đây đang ghi nhận những chuyển dịch sở hữu lớn. Như VietTimes phân tích, có dấu hiệu cho thấy VOF Investment Limited - cổ đông ngoại sở hữu gần 5% vốn Eximbank - đã sang tay toàn bộ lượng cổ phần EIB sau nhiều năm nắm giữ.
Sự dịch chuyển diễn ra trong bối cảnh thị trường đang râm ran thông tin về một “game” đổi chủ Eximbank. Theo đó, một tập đoàn lớn trong nước được đồn là đã đạt được thoả thuận với một số nhóm cổ đông lớn ở Eximbank để nhận chuyển nhượng lượng lớn cổ phần nhà băng này. Thậm chí, còn có tin là họ đã đặt cọc xong.
Về tân Chủ tịch Eximbank Lương Thị Cẩm Tú
Như VietTimes từng đề cập, bà Lương Thị Cẩm Tú là nhân sự duy nhất tái cử HĐQT Eximbank nhiệm kỳ mới. So với các tân thành viên HĐQT khác, bà Tú không có "chức danh ngoài ngân hàng" – điều kiện cần để sẵn sàng đảm nhiệm chiếc "ghế" Chủ tịch HĐQT Eximbank.
Sinh năm 1980, tân Chủ tịch HĐQT Eximbank có trình độ thạc sĩ Quản trị kinh doanh - Đại học Griggs.
Đến tháng 3/2013, bà được bổ nhiệm làm Giám đốc Khu vực kiêm Trưởng văn phòng đại diện Khu vực miền Trung – Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long. Bà Lương Thị Cẩm Tú bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng từ năm 2002, với vai trò nhân viên tín dụng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín – chi nhánh Khánh Hoà. Tại chi nhánh này, bà Tú lần lượt thăng tiến lên các chức vụ Phó phòng kinh doanh, Trợ lý Giám đốc, Phó Giám đốc và Giám đốc.
Tới tháng 7/2014, bà Lương Thị Cẩm Tú gia nhập Ngân hàng TMCP Nam Á (Mã CK: NAB) đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc. Đến tháng 4/2015, bà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc NAB và giữ chức vụ này tới tháng 3/2018.
Đến tháng 4/2018, bà Lương Thị Cẩm Tú được bầu làm Thành viên HĐQT Eximbank.
Tân Chủ tịch Eximbank được đánh giá là người bản lĩnh và thao lược, với bề dày kinh nghiệm và quan hệ phong phú trong giới tài chính ngân hàng. "Là phụ nữ nhưng bà Tú rất quyết đoán. Một mẫu lãnh đạo quyết liệt, nhiệt huyết và cũng rất thông minh" - một lãnh đạo Eximbank nhận xét./.
Theo Viettimes
Cùng chuyên mục
- MB ra mắt thẻ doanh nghiệp thông minh MB Visa Hi BIZ mới, tăng ưu đãi vận hành, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho doanh nghiệp
- Thu hồi nợ, bán tài sản giúp ABBank lãi 1.291 tỷ đồng gấp 13 lần, VietinBank thu 7.000 tỷ từ "hoạt động khác"
- FMO và HDBank hợp tác đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
SHB được dự báo vào rổ FTSE Global All Cap: Cơ hội đón dòng vốn mới từ ETF và quỹ thụ động
Việc cổ phiếu SHB được dự báo vào rổ chỉ số cổ phiếu toàn cầu theo bộ chỉ số của FTSE Russell, nếu được chính thức xác nhận trong kỳ rà soát tới, không chỉ mang ý nghĩa "được ghi danh" trên một thước đo chuẩn mực quốc tế.
HDBank triển vọng hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh 2025
DNTH: Tại Hội nghị Nhà đầu tư quý 3/2025, Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - mã HDB) duy trì quan điểm tự tin về khả năng tăng tốc trong quý 4, hướng tới hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận cả năm 2025.
MB tri ân khách hàng doanh nghiệp SME nhân dịp sinh nhật
DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), MB trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) – những đối tác tin cậy, đã đồng hành cùng MB trên hành trình kiến tạo giá...
Mừng tuổi 32, SHB gieo hạnh phúc với ngàn ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng
DNTH: Bước sang tuổi 32 đầy nhiệt huyết và bản lĩnh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) gửi lời tri ân đặc biệt tới khách hàng đã đồng hành và yêu thương thông qua những ưu đãi, món quà cùng lời cảm ơn chân thành nhất.
MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
DNTH: Ngày 7/11 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa khép lại Diễn đàn Kinh tế thường niên lần thứ 11 – MB Economic Insights 2025 với chủ đề “Chủ động thích ứng – Tạo đà bứt phá”, diễn ra tại Khách sạn Meliá Hà Nội....
Công nghệ “mở khóa tương lai” của VPBank được vinh danh tại Red Hat APAC 2025
DNTH: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được Red Hat - thương hiệu cung cấp giải pháp mã nguồn mở hàng đầu thế giới - vinh danh tại Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo Red Hat APAC 2025 ở hạng mục Chuyển đổi số.
Đô thị cuộc sống
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Quốc hội thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới
-
Giờ học Giáo dục địa phương: Nuôi dưỡng nhân cách và sáng tạo cho học sinh
-
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia
-
Dự kiến cưỡng chế những hộ dân còn lại tại Dự án đường Nguyễn Văn Linh vào ngày 24/11
-
Hạ ngầm hóa lưới điện: Nỗ lực của PC Quảng Ninh trong việc nâng tầm diện mạo đô thị Hạ Long
Sống khỏe
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
-
Ca sĩ Siu Black xuất viện sau 5 ngày điều trị, sớm trở lại sân khấu
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu