Chủ nhật, 24/09/2023, 13:59

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tạp chí Biển Việt Nam ra mắt Tạp chí điện tử

DNTH: Sáng 29/09, Tạp chí Biển Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Tạp chí điện tử tại Hà Nội. Đây là dấu mốc quan trọng ghi dấu cho sự phát triển của Tạp chí Biển Việt Nam.

Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển (19/07/1993 - 19/07/2022), Tạp chí Biển Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp thông tin, truyền truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học về biển góp phần quan trọng vào việc tăng cường bảo vệ và phát triển bền vững biển Việt Nam.

Trong xu thế phát triển của báo chí thời đại công nghệ số, ngoài việc tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng tạp chí in, thực tiễn đặt ra Tạp chí Biển phải chuyển mình để đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin nhanh chóng và chính xác của độc giả hiện nay. Do đó, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam ra đời được xây dựng theo xu hướng đa phương tiện có khả năng tích hợp xu thế hội tụ truyền thông, ứng dụng khoa học công nghệ để chuyển tải tin tức bằng chữ viết, âm thanh và hình ảnh trên mạng internet tại địa chỉ https://bienvietnam.vn/ kể từ ngày 26/8/2022.

Các đại biểu nhấn nút vận hành Tạp chí điện tử Biển Việt Nam.
Các đại biểu nhấn nút vận hành Tạp chí điện tử Biển Việt Nam.

Sự ra đời của Tạp chí điện tử tạo thêm kênh truyền thông mới, cung cấp thông tin chuyên sâu về biển một cách nhanh nhất, những bài báo khoa học có giá trị nghiên cứu và thực tiễn, mang tính định hướng, ứng dụng trong công tác quản lý, nghiên cứu ngành khoa học kỹ thuật biển được lan tỏa sâu rộng.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Hoàng Thị Huệ - Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam cho biết: “đây là sự kiện đặc biệt của Tạp chí Biển Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp 29 năm hình thành và phát triển tạp chí. Chúng tôi tin tưởng, Tạp chí in và Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ ngày càng khẳng định vị trí của mình trên các diễn đàn, kênh thông tin, kết nối đất liền với biển đảo quê hương; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức sử dụng, khai thác và bảo vệ biển, đảo quê hương”. 

Nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí đến chúc mừng Lễ ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam.
Nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí đến chúc mừng lễ ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam.

Với sứ mệnh phục vụ bạn đọc, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam không ngừng nâng cao hiệu quả tổ chức, bộ máy, đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức; từng bước định hình bản sắc riêng của một tờ tạp chí phục vụ bạn đọc quan tâm và yêu biển với những thế mạnh thông tin riêng có.

Cùng với Tạp chí in, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ trở thành một tòa soạn hội tụ, một kênh thông tin lý luận, khoa học, nghiệp vụ nhanh nhạy, hiệu quả, đa dạng về nội dung và hình thức, nhận được sự tin yêu và quan tâm lớn của nhiều độc giả trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt:

Tạp chí điện tử Biển Việt Nam là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận khoa học của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, có tôn chỉ, mục đích thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, phản biện chính sách, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường biển.

 

PV

Cùng chuyên mục

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7: Xây dựng "hình ảnh" lãnh đạo chủ chốt

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7: Xây dựng "hình ảnh" lãnh đạo chủ...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 nêu rõ: "Định kỳ rà soát, bổ sung quy hoạch nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước... Xây dựng "hình ảnh" các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư".
Tổng bí thư chúc Tết người dân ở phố đi bộ Hồ Gươm

Tổng bí thư chúc Tết người dân ở phố đi bộ Hồ Gươm

Đêm 30, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến phố đi bộ Hồ Gươm, chúc Tết người dân và mừng tuổi các em nhỏ.
Thủ tướng: Cần luôn lắng nghe để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân

Thủ tướng: Cần luôn lắng nghe để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng...

Mỗi cán bộ của Mặt trận và cán bộ làm công tác Đảng, công tác chính quyền của hệ thống chính trị cần luôn lắng nghe để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, luôn luôn gần dân, sát dân, gắn bó mật thiết với nhân dân để nói lên được tiếng nói của nhân dân, phải làm cho dân hiểu, dân tin.
Thủ tướng: Học viên Quân y cần sớm đạt tiêu chí trường trọng điểm quốc gia

Thủ tướng: Học viên Quân y cần sớm đạt tiêu chí trường trọng...

“Trước mắt, đề nghị các đồng chí phải sớm đạt tiêu chí trường trọng điểm quốc gia, trở thành một trung tâm nghiên cứu y dược học quân sự và y dược học hàng đầu của Việt Nam với một số chuyên ngành sâu đạt trình độ tiến tiến trong khu vực”.
Sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng

Sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo TƯ về phòng,...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Việc sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng nhằm đề cao quyền hạn, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo trước Ban Chấp hành TƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng.
Lễ công bố Giấy phép xuất bản mới và ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử

Lễ công bố Giấy phép xuất bản mới và ra mắt Tạp chí Lý luận chính...

DNTH: Ngày 15/6, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ công bố Giấy phép xuất bản mới và ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử. Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông bản in, bản điện tử được kỳ vọng sẽ tham gia tích cực vào việc quảng bá và xây dựng thương hiệu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, khẳng định được vị thế, vai trò của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong hệ thống các trường đại học ở trong nước và quốc tế.
Lễ đón Chủ tịch nước được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản

Lễ đón Chủ tịch nước được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung...

Sáng 30/5, tại Hoàng cung, Thủ đô Tokyo, Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản.
Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh: Thành lập tổ hỗ trợ và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp

Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh: Thành lập tổ hỗ trợ và cung cấp thông...

DN&TH; Nhằm mục đích đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng chăm sóc doanh nghiệp, giảm thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Mới đây, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã Thành lập tổ hỗ trợ và cung cấp thông tin cho doanh nghiệp.