Thứ bảy, 26/11/2022, 19:27

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Tạp chí Biển Việt Nam ra mắt Tạp chí điện tử

DNTH: Sáng 29/09, Tạp chí Biển Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Tạp chí điện tử tại Hà Nội. Đây là dấu mốc quan trọng ghi dấu cho sự phát triển của Tạp chí Biển Việt Nam.

Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển (19/07/1993 - 19/07/2022), Tạp chí Biển Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp thông tin, truyền truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học về biển góp phần quan trọng vào việc tăng cường bảo vệ và phát triển bền vững biển Việt Nam.

Trong xu thế phát triển của báo chí thời đại công nghệ số, ngoài việc tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng tạp chí in, thực tiễn đặt ra Tạp chí Biển phải chuyển mình để đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin nhanh chóng và chính xác của độc giả hiện nay. Do đó, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam ra đời được xây dựng theo xu hướng đa phương tiện có khả năng tích hợp xu thế hội tụ truyền thông, ứng dụng khoa học công nghệ để chuyển tải tin tức bằng chữ viết, âm thanh và hình ảnh trên mạng internet tại địa chỉ https://bienvietnam.vn/ kể từ ngày 26/8/2022.

Các đại biểu nhấn nút vận hành Tạp chí điện tử Biển Việt Nam.
Các đại biểu nhấn nút vận hành Tạp chí điện tử Biển Việt Nam.

Sự ra đời của Tạp chí điện tử tạo thêm kênh truyền thông mới, cung cấp thông tin chuyên sâu về biển một cách nhanh nhất, những bài báo khoa học có giá trị nghiên cứu và thực tiễn, mang tính định hướng, ứng dụng trong công tác quản lý, nghiên cứu ngành khoa học kỹ thuật biển được lan tỏa sâu rộng.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Hoàng Thị Huệ - Tổng Biên tập Tạp chí Biển Việt Nam cho biết: “đây là sự kiện đặc biệt của Tạp chí Biển Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp 29 năm hình thành và phát triển tạp chí. Chúng tôi tin tưởng, Tạp chí in và Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ ngày càng khẳng định vị trí của mình trên các diễn đàn, kênh thông tin, kết nối đất liền với biển đảo quê hương; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức sử dụng, khai thác và bảo vệ biển, đảo quê hương”. 

Nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí đến chúc mừng Lễ ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam.
Nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí đến chúc mừng lễ ra mắt Tạp chí điện tử Biển Việt Nam.

Với sứ mệnh phục vụ bạn đọc, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam không ngừng nâng cao hiệu quả tổ chức, bộ máy, đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức; từng bước định hình bản sắc riêng của một tờ tạp chí phục vụ bạn đọc quan tâm và yêu biển với những thế mạnh thông tin riêng có.

Cùng với Tạp chí in, Tạp chí điện tử Biển Việt Nam sẽ trở thành một tòa soạn hội tụ, một kênh thông tin lý luận, khoa học, nghiệp vụ nhanh nhạy, hiệu quả, đa dạng về nội dung và hình thức, nhận được sự tin yêu và quan tâm lớn của nhiều độc giả trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt:

Tạp chí điện tử Biển Việt Nam là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận khoa học của Hội Khoa học Kỹ thuật Biển Việt Nam, có tôn chỉ, mục đích thông tin chuyên sâu, chuyên ngành, giới thiệu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, phản biện chính sách, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào khai thác, sử dụng và bảo vệ môi trường biển.

 

PV

Cùng chuyên mục

Việt Nam vô cùng phẫn nộ vụ khủng bố làm chết người Việt ở Ai Cập

Việt Nam vô cùng phẫn nộ vụ khủng bố làm chết người Việt ở Ai...

Đầu giờ chiều 29-12, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội.
BIDV Gia Lai hoạt động trở lại từ ngày 1/9

BIDV Gia Lai hoạt động trở lại từ ngày 1/9

DNTH: Bắt đầu từ ngày 01/9/2021, trụ sở giao dịch của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Gia Lai tại địa chỉ 112 Lê Lợi, TP.Pleiku chính thức gỡ phong tỏa, cho phép hoạt động trở lại.
Rà soát bất cập, đề xuất sửa đổi Nghị định về định mức sử dụng xe ô tô

Rà soát bất cập, đề xuất sửa đổi Nghị định về định mức sử...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có ý kiến về tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng khác phục vụ nhiệm vụ đặc thù của địa phương theo quy định tại khoản 7 Điều 17 Nghị định số 04/2019/NĐ-CP quy định định mức sử dụng xe ô tô.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề cử Bí thư An Giang Võ Thị Ánh Xuân để bầu Phó Chủ tịch nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề cử Bí thư An Giang Võ Thị Ánh...

DNTH: Nhân sự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề cử để Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch nước là nữ Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân.
Cần nhiều giải pháp nâng cao trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp

Cần nhiều giải pháp nâng cao trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp

Sáng ngày 13/11, tại Hà Nội, Ban Quản lý Chương trình 585 phối hợp với Vụ Pháp luật dân sự- kinh tế, Bộ Tư pháp và các cơ quan có liên quan đã tổ chức “Hội nghị đối thoại về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” nhằm bàn về các vấn đề trách nhiệm xã hội của Việt Nam, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Hà Nội chưa khi nào có được quy mô, vị thế, tầm vóc, cơ hội phát triển như bây giờ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Hà Nội chưa khi nào có...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra sáng 12/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay. Hà Nội cũng chưa khi nào có được quy mô, vị thế, tầm vóc và cơ hội phát triển như bây giờ. Chính vì thế, yêu cầu đặt ra với Hà Nội cũng không thể như với các địa phương khác, mà phải cao hơn, sâu hơn, mạnh hơn…
ASEAN 2020: Hướng tới mục tiêu ký kết RCEP trong năm 2020

ASEAN 2020: Hướng tới mục tiêu ký kết RCEP trong năm 2020

Chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa mới khẳng định lại một lần nữa về việc nước này sẽ không tham gia Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Song bất chấp việc rút lui của Ấn Độ, cho đến nay, 15 nước còn lại tham gia hiệp định này vẫn khẳng định quyết tâm sẽ đạt được mục tiêu ký kết RCEP vào cuối năm 2020.
Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách tại Hội đồng Bảo an

Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách tại Hội đồng Bảo an

Trong thông điệp chúc mừng nhân dịp Việt Nam đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.